MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Giá xăng dầu hôm nay (22/8): Lo ngại về triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu, dầu quay đầu giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay (21/8): Tồn kho của Mỹ tăng cao, giá dầu tiếp tục giảm
Mục lục

Giá xăng dầu thế giới 

Ghi nhận vào lúc 7h (giờ Việt Nam) ngày 22/8, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ước tính đã giảm khoảng hơn 1% xuống 42,35 USD.thùng, giá dầu thô Brent ước tính giảm gần 1% xuống 44,45 USD/thùng.

Giá dầu giảm xuống vào thứ Sáu (21/8) nhưng giữ ở mức gần mức cao nhất trong 5 tháng do các lệnh phong tỏa dần được gỡ bỏ sau dịch, giúp nhu cầu nhiên liệu phục hồi chậm trong khi các nhà sản xuất dầu thô lớn tìm cách hạn chế nguồn cung.

Một cuộc khảo sát cho thấy vào thứ Sáu, sự phục hồi kinh tế của khu vực đồng euro đã bị đình trệ trong tháng này khi nhu cầu bị dồn nén được giải phóng bởi việc nới lỏng khóa cửa vào tháng Bảy đã giảm xuống.

Trước đó, sau cuộc họp chính sách vừa kết thúc ngày 19/8, FED đã bày tỏ quan ngại về triển vọng kinh tế Mỹ, đặc biệt khi gói hỗ trợ, kích thích mới mà Cơ quan này cho rằng là cần thiết đối với nền kinh tế số 1 thế giới vẫn đang bế tắc.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và vẫn có xu hướng tăng cũng là một tác nhân khiến FED lo ngại.

FED cho rằng diễn biến của dịch Covid-19 sẽ tiếp tục kìm hãm sự tăng trưởng và có thể kéo theo những hệ luỵ khó lường đối với thị trường tài chính.

Ngoài ra, giá dầu ngày 22/8 giảm mạnh còn do thị trường lo ngại về mức độ tuân thủ thoả thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+.

Trong một dấu hiệu khác của sự phục hồi chậm chạp, nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ trong tháng 7 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2010 trong bối cảnh các nhà máy lọc dầu đóng cửa và bảo trì nhà máy lọc dầu mới.

Đồng thời, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm cả Nga đã tập trung vào việc đảm bảo rằng các thành viên đã sản xuất quá mức so với cam kết sẽ giảm sản lượng của họ.

Reuters hôm thứ Năm (20/8) đưa tin rằng một báo cáo nội bộ của OPEC+ cho thấy nhóm này muốn dư cung từ tháng 5 đến tháng 7 được bù đắp bằng việc cắt giảm trong tháng này và tháng tới.

Giá xăng dầu trong nước

Chiều ngày 12/8, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 14.409 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 14.922 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 12.201 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 10.207 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 11.183 đồng/kg.

Minh Châu

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/gia-xang-dau-hom-nay-22-8-lo-ngai-ve-trien-vong-phuc-hoi-kinh-te-toan-cau-dau-quay-dau-giam-manh-post92666.html)
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY