MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Giải cứu nữ bệnh nhân nghi bị phòng khám tạm giữ vì thiếu tiền chi trả dịch vụ

Chị T. đăng ký gói dịch vụ hút thai với giá 2 triệu đồng nhưng khi thực hiện thủ thuật thì rất đau, các nhân viên tư vấn tại phòng khám thuyết phục sử dụng gói dịch vụ cao hơn để không bị đau. Khi xong thủ thuật, chị ngã ngửa vì số tiền phải thanh toán là gần 20 triệu đồng, cao gấp 10 lần so với giá ban đầu.
Mục lục

Ngày 25/12, Công an tỉnh Đồng Nai đã giải cứu một nữ bệnh nhân, nghi do bị giữ lại trong Phòng khám đa khoa Hồng Phúc (đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Theo thông tin ban đầu, sáng 24/12, chị T. (ngụ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đến phòng khám Hồng Phúc đăng ký khám bệnh và đóng số tiền 740.000 đồng. Sau đó, chị T. được 1 bác sĩ khám, chẩn đoán mang thai 5 tuần tuổi. Do có nhu cầu nên chị T. được nhân viên hướng dẫn ký cam kết đồng ý làm các thủ thuật phá thai.

Sau khi được tư vấn, chị T. đồng ý gói dịch vụ hút thai giá 2 triệu đồng. Trong quá trình thực hiện, bệnh nhân liên tục kêu đau nên các nhân viên tư vấn của phòng khám thuyết phục chị T. sử dụng gói dịch vụ cao hơn để đỡ đau và không gây nguy hiểm đến tính mạng. Do bị đau và lo sợ, chị T. đã ký cam kết sử dụng gói dịch vụ mới.

Đến khoảng 13h cùng ngày, chị T. được một bác sĩ thông báo chi phí điều trị hết hơn 19 triệu đồng. Do không đủ tiền trả chi phí điều trị nên chị T. đã gọi điện cho người nhà chuyển tiền vào tài khoản mà phòng khám đã cho nhưng không được.

Lúc này, chị T. xin được về nhà lấy tiền trả nhưng nhân viên phòng khám không đồng ý mà bảo phải ở lại truyền dịch và chờ người nhà chuyển tiền sẽ giải quyết cho về. Sau nhiều lần xin về nhà bất thành, chị T. đã điện báo công an cầu cứu.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã kiểm tra phòng khám đa khoa Hồng Phúc. Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng phát hiện phòng khám đa khoa Hồng Phúc có hơn 10 người đang làm việc tại đây, trong đó có 6 bác sĩ là người Trung Quốc.

Nhân viên Cao Thị Kim Phụng (người trực tiếp đặt mỏ vịt vào âm đạo chị T.) và bà Li Ke Li (người Trung Quốc, trực tiếp hút thai cho chị T.) thừa nhận đã tư vấn, làm các thủ thuật phá thai cho bệnh nhân. Riêng bà Phụng chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn hành nghề và cũng không có tên trong danh sách nhân sự mà phòng khám đăng ký về Sở Y tế về việc khám và chữa bệnh.

Bước đầu cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản sự việc, tạm giữ 1 sổ khám bệnh và 2 toa thuốc của bệnh nhân để tiếp tục điều tra, làm rõ xử lý theo quy định pháp luật.

Phòng Khám đa khoa Hồng Phúc có giấy phép khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế Đồng Nai cấp. Trước đó, ngày 2/1/2019, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Phòng khám đa khoa Hồng Phúc do có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Theo Dân Trí

Nguồn: Ngày nay (https://ngaynay.vn/suc-khoe/giai-cuu-nu-benh-nhan-nghi-bi-phong-kham-tam-giu-vi-thieu-tien-chi-tra-dich-vu-162650.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY