MangYTe

Khoa học hôm nay

Giải mã bí mật loài chó ma huyền thoại với lời nguyền chết người

Nếu vô tình nhìn vào mắt loài chó ma huyền thoại này, nạn nhân sẽ trúng phải lời nguyền và chết bất đắc kỳ tử trong vòng 1 năm.
Mục lục

"Hung tinh" của những cái chết được báo trước

Theo mô tả phổ biến nhất, "chó ma" là một màu đen, lông xù xì, to lớn, đôi mắt to có thể phát sáng trong đêm tối. Loài này là con đực với ước chừng hơn 2m, nặng khoảng 90kg. Ngoài ra, chúng còn có thể tàng hình và thay đổi hình dạng.

chó ma
Chó là "hung tinh" của những cái chết được báo trước (Ảnh minh hoạ).

Các câu chuyện về "chó ma" thường liên quan đến những khu vực như đường xe lửa, ngỏ cụt, nghĩa địa… Nếu ai bắt gặp hay trực tiếp nhìn vào mắt của nó thì trong vòng 1 năm, nạn nhân sẽ lìa đời.

chó ma
Chó rất hung dữ (Ảnh minh họa).

Ở Anh, câu chuyện về này phổ biến nhiều đến độ, mỗi vùng lại có những biến thể riêng, cách lý giải khác nhau về loài này.

Như ở vùng Dartmoor, mọi người đồn đại, "chó ma" chính là hồn của tên điền chủ ác độc Cabell, người đã bán linh hồn mình cho dữ để được giàu có. Khi gã chết đi, vì mong muốn không ai đụng vào gia tài của mình nên đã hóa thành bóng chó đen để bảo vệ của cải.

chó ma
Chó chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng? (Ảnh minh hoạ).

Theo lời kể của dân quanh vùng Suffolk, một điều kỳ lạ đã xảy ra vào 4/8/1577. Trong lúc những giáo dân của Bungay đang tập trung tại nhà thờ, một cơn bão bỗng ập đến bất ngờ. Bầu trời đen kịt, từ giữa cơn bão, một con chó đen đột ngột xuất hiện. Nó chạy về phía nhà thờ khiến cho tất cả giáo dân hoảng loạn và bỏ chạy. Nó lao vào hai người đang quỳ cầu nguyện, giết chết họ gần như ngay lập tức và làm cho một người khác co quắp vì lửa thiêu.

Một truyền thuyết khác xuất hiện ở nhà tù Newgate vào năm 1596, khi một người bị quy là phù thủy đã bị tù nhân giết chết và ăn thịt. Từ đó, nhà tù này luôn bị ám ảnh bởi một con chó khổng lồ, được cho là hồn báo oán của người bị quy phù thủy kia. Bất cứ tù nhân nào cố gắng chạy trốn khỏi đây đều chết một cách bí ẩn.

Chó không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng?

Bộ xương được cho là của loài chó huyền thoại đã được tìm thấy trong một cuộc khai quật tại tu viện Leiston đổ nát ở Suffolk vào tháng 7 năm ngoái là một bằng chứng cho rằng, chó không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng.

chó ma
Bộ xương của chó huyền thoại bị vùi sâu dưới mặt đất khoảng 50cm, bên cạnh một ngôi mộ vô danh.

Brendon Wilkins – người đứng đầu nhóm khai quật cho biết, con chó này có thể sống vào khoảng năm 1577, vì nó đã được chôn cất với các mảnh gốm cùng thời kì.

chó ma
Tu viện Leiston đổ nát – nơi phát hiện bộ xương chó ma.
chó ma
Các nhà khoa học đang tiến hành khai quật mộ chó ma.
chó ma
Các chuyên gia đang kiểm tra niên đại bằng cacbon trên bộ xương chó ma.


Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/giai-ma-bi-mat-loai-cho-ma-huyen-thoai-voi-loi-nguyen-chet-nguoi-d50572.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/giai-ma-bi-mat-loai-cho-ma-huyen-thoai-voi-loi-nguyen-chet-nguoi/20210130105657243)

Chủ đề liên quan:

bí ẩn chó ma giải mã lời nguyền
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY