MangYTe

Nam khoa hôm nay

Chức năng và nhiệm vụ của Nam Khoa là chuyên khám, điều trị cũng như phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe liên quan đến cơ quan sinh dục của nam giới, các chứng bệnh sinh lý, chức năng sinh sản và bệnh lây lan qua đường tình dục. Các căn bệnh phổ biến của khoa như: viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu,...

Giải mã hành vi mê phim đen

Đối với những người nghiện T*nh d*c, nhìn vào phim đen có thể khiến họ “phê” giống như trường hợp con nghiện M* t*y.
Mục lục
Đối với những người nghiện T*nh d*c, nhìn vào hình ảnh Khi*u d*m có thể khiến họ “phê” giống như trường hợp con nghiện M* t*y.

Kết quả phân tích não bộ trong một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy gần như có sự tương đồng hoàn toàn giữa các kết nối trên não giữa con nghiện M* t*y và kẻ mê phim ảnh Khi*u d*m. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ nếu chỉ dựa trên điều này, liệu những người mê phim “đen” có bị xếp vào hàng ngũ những con nghiện thực sự. “Các bệnh nhân tham gia cuộc nghiên cứu của chúng tôi là những người gặp khó khăn trong việc khống chế hành vi hành vi lạm dụng T*nh d*c">T*nh d*c, và đây là vấn đề gây hậu quả không nhỏ đối với họ, ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong xã hội cũng như cuộc sống hằng ngày”, theo tiến sĩ Valerie Voon của Đại học Cambridge (Anh).

Về nhiều mặt, có sự tương đồng trong hành vi giữa những người nghiện M* t*y với người đam mê phim ảnh Khi*u d*m. Đó cũng là lý do tại sao các chuyên gia Anh muốn tìm hiểu liệu não có phản ứng tương tự giữa hai trường hợp hay không. Các cuộc nghiên cứu trước đây ước tính, trong 25 người trưởng thành, có thể có 1 người bị ảnh hưởng bởi hành vi T*nh d*c không kiềm chế được. Trong báo cáo mới đăng trên chuyên san PLOS ONE, các chuyên gia Đại học Cambridge tiến hành phân tích hoạt động não của 19 bệnh nhân nam mắc chứng ám ảnh T*nh d*c và so sánh kết quả thu được với nhóm người tình nguyện có tâm lý lành mạnh. Những bệnh nhân này đã bắt đầu tiếp xúc với văn hóa phẩm đồi trụy từ tuổi thiếu niên và với tần suất hơn hẳn nhóm người bình thường.

Trong cuộc nghiên cứu, những người tham gia được yêu cầu xem những đoạn video ngắn chứa nội dung gợi dục hoặc các trận đấu thể thao trong khi hoạt động não được theo dõi cặn kẽ bằng phương pháp chụp ảnh cộng hưởng từ chức năng (fMRI). Các chuyên gia phát hiện có đến 3 khu vực não bộ đặc biệt hoạt động tích cực ở những người bị ám ảnh T*nh d*c so với người bình thường. Quan trọng hơn nữa, những khu vực này là các vùng não đặc biệt được kích hoạt ở những kẻ nghiện M* t*y khi “phê” Thu*c. Điều này cho thấy não của người nghiện phim ảnh "tươi mát" khác xa của người lành mạnh, trong khi ít có sự khác biệt giữa bộ não của kẻ bị ám ảnh T*nh d*c với con nghiện M* t*y.

Tiến sĩ John Williams, người đứng đầu bộ phận khoa học thần kinh và sức khỏe tâm thần thuộc Tổ chức Wellcome Trust, cho hay những hành vi bị buộc phải thực hiện để giải tỏa một nhu cầu nào đó, gồm nhu cầu xem phim “đen”, Đ*nh b*c hoặc rối loạn ăn uống, đang ngày càng phổ biến hơn trong xã hội. Do đó, cuộc nghiên cứu trên là một bước tiến mới trong nỗ lực giải mã cơ chế hoạt động của não bộ buộc một số người phải làm những điều có thể nguy hại đến bản thân của họ. Các chuyên gia hy vọng sẽ sớm tìm được cách phá vỡ quy trình đằng sau các hoạt động cưỡng bách có hại, từ đó điều trị hiệu quả hơn các chứng nghiện của con người.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-giai-ma-hanh-vi-me-phim-den-12882.html)

Tin cùng nội dung

 • Sợ yêu vì ám ảnh quá khứ
  Nỗi sợ hãi, đau đớn trong quá khứ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng “yêu đương” của nhiều cặp vợ chồng. Thay vì dùng Thu*c, họ nên tới gặp bác sỹ tâm lý để có thể nồng cháy trở lại.
 • Tội phạm M* t*y và thách thức
  Theo số liệu của Cục Cảnh sát phòng chống M* t*y, chỉ tính trong hai tháng đầu năm 2012, thời gian thực hiện cao điểm tấn công loại tội phạm này
 • Nỗi ám ảnh khi qua cầu Ông Điền
  Nhiều năm qua, cầu Ông Điền đã hư hỏng rất nặng, ảnh hưởng lớn đến việc giao thông của người dân, họ rất bức xúc, vào mùa mưa lũ, không ai dám qua.
 • Ám ảnh T*i n*n giao thông
  Đây là vụ T*i n*n giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đường đèo dốc trong điều kiện thời tiết xấu ở Lào Cai
 • Tác hại của thói quen xem phim đen ở tuổi học trò
  Em năm nay đã 15 tuổi, học lớp 10. Xin hỏi ở độ tuổi dậy thì như em việc xem phim đen và thủ dâm thường xuyên có ảnh hưởng tới quan hệ T*nh d*c sau này không.
 • Dị ứng và sốc phản vệ - Nỗi ám ảnh của bác sĩ
  Từ rất lâu dị ứng, phản ứng và sốc phản vệ đã trở thành nỗi ám ảnh của các bác sĩ.
 • Làm sao thoát nỗi ám ảnh sợ hãi?
  “Rối loạn ám ảnh sợ hãi” còn gọi là rối loạn nghi thức ám ảnh (Obsessive - Compulsive Disorder - OCD).
 • Xin tư vấn cách giúp trẻ không bị ám ảnh, sợ hãi?
  Bé nhà em 4 tuổi, vừa qua bé nhìn thấy bếp ga chiên cá cháy bóc khói khắp nhà, bé sợ hãi nên giờ không cho nấu ăn, luôn miệng nhắc không được nấu ăn...
 • Nỗi ám ảnh của những đứa trẻ bị trừng phạt vì phạm lỗi
  Bố cởi sạch quần áo của con rồi trói vào cột điện vì tội mê chơi. Chú phạt cháu đeo bảng “Tôi là thằng ăn cắp” đứng trước cửa nhà...
 • Rối loạn ám ảnh cưỡng bức là gì
  Thỉnh thoảng chúng ta có thói quen kiểm tra tỉ mỉ mọi việc. Ví dụ, bạn có thể kiểm tra lại để đảm bảo mình đã tắt bếp điện hay bàn ủi trước khi ra khỏi nhà. Nhưng những người bị rối loạn ám ảnh cưỡng bức (OCD) cảm thấy cần kiểm tra mọi việc lặp đi lặp lại, hoặc có những ý nghĩ hay thực hiện những quy trình và nghi thức lặp đi lặp lại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY