MangYTe

Khoa học hôm nay

Giải mã lý do con trâu chỉ xếp thứ hai trong cung hoàng đạo 12 con giáp

Câu chuyện sau đây sẽ giải thích lý do con trâu chỉ xếp thứ hai trong quan niệm 12 con giáp ở một số quốc gia Đông Á.
Mục lục

Truyền thuyết Trung Quốc kể lại rằng, Ngọc Hoàng là người đã đặt tên cho tất cả loài vật trên khắp thế gian. Sau đó, ông muốn tổ chức cuộc đua nhằm chọn ra một vài con vật xứng đáng để dùng tên chúng gọi theo từng năm. Mỗi năm sẽ có một loài vật đại diện, và giúp Ngọc Hoàng cai quản hạ giới.

Lý do con trâu xếp thứ hai trong cung hoàng đạo 12 con giáp
Cung hoàng đạo 12 con giáp. Ảnh: TED-Ed

Chú chuột đã xuất phát ngay khi mặt trời ló rạng, nhưng chú phải dừng lại khi một con sông lớn nằm chắn ngay trước vạch đích. Bởi vì thân hình nhỏ và không giỏi bơi lội nên chuột thỉnh cầu một số con vật to lớn khác có mặt ở đó là trâu, hổ và ngựa giúp đỡ mình vượt sông.

Trong khi hổ và ngựa từ chối lời thỉnh cầu của loài vật bé nhỏ, thì chú trâu tốt bụng liền đồng ý giúp đỡ chuột. nhưng khi cả chuột và trâu đang dẫn đầu và sắp vượt qua được con sông, thì tính tham lam trong chuột nổi lên. chú ta liền nhảy lên bờ và phi thẳng một mạch về đích để giành lấy vị trí cung hoàng đạo đầu tiên.

Đây là lý do giải thích việc con trâu chỉ xếp thứ hai trong quan niệm 12 con giáp hoàng đạo của người dân một số quốc gia đông á.

Theo Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/the-gioi-do-day/ly-do-con-trau-xep-thu-hai-trong-cung-hoang-dao-12-con-giap-712092.html

Theo Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/giai-ma-ly-do-con-trau-chi-xep-thu-hai-trong-cung-hoang-dao-12-con-giap/20210218014911470)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY