MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Giải mã sức hút Adorable Home - trò chơi khiến hội chị em cắm mặt cày suốt ngày đêm, có người quên cả con vì lo chăm mèo ảo

Chỉ là một game online dạng mô phỏng, nhưng sút hút của Adorable Home hiện đang vượt ngoài sự tưởng tượng.
Mục lục

Mà đó là game gì?

Thực chất Adorable Home - Nhưng tại sao lại hot?

Theo như chia sẻ của số đông những người đã và đang chơi Adorable Home, thì hình ảnh đáng yêu, câu chuyện gần gũi, dễ hiểu và tạo hình các nhân vật trong game theo phong cách hoạt hình là những thứ khá mới mẻ so với số đông game online còn lại đã khiến họ thích từ vài phút đầu tiên.

Đặc biệt với Adorable Home gần như không có sự chạy đua hay "đấu" nhau về mặt vật chất như kiểu kiếm tiền, tích xu, cướp vàng,... ở các game khác. Mà mọi người đều phải đặt tâm tư, tình cảm lẫn thời gian để "săn love" sau mỗi lần chăm sóc các chú mèo trong nhà. Bởi nhân vật chính và nhiệm vụ quan trọng nhất trong game này đó là bạn phải nuôi các chú mèo bao gồm mọi hoạt động y như đời thật: tắm gội, cho ăn, vuốt ve,... Cứ sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận được "trái tim" thì mới có thể tích góp mua sắm các vật phẩm trong nhà.

Thứ "gây nghiện" đối với những ai có đam mê làm kiếp "con sen"

Một số ít người cho rằng Adorable Home khá giống The Sims, cũng là dạng game mô phỏng gia đình, xây dựng các mối quan hệ, nhưng thay vì ở The Sims là con người thì ở Adorable Home là các chú mèo với nhiều tính cách, thói quen hành xử phức tạp, khó đoán hơn. Thậm chí các chú mèo trong Adorable Home chẳng khác chi mèo thật, khi thì nũng nịu, lúc lại cáu bẩn, ghét nước, thích cá và muốn được vuốt ve.

Cũng chính vì thế mà với những ai không có điều kiện hoặc chưa từng nuôi mèo, họ xem Có người quên cho con ăn vì bận chăm mèo... ảo

Một trường hợp thật 100% về cô gái tên L. (nhân vật muốn giấu tên) đang sống tại Sài Gòn chia sẻ. Hiện chị đã chơi trò này hơn 1 tháng, hồi đầu chẳng thấy mê gì nên có hôm còn chẳng mở game ra xem. Cho đến đợt Tết nguyên đán phải ở nhà tránh dịch không có gì làm, chị bắt đầu chơi nhiều hơn và nghiện luôn từ lúc nào không hay. Có hôm chị "cắm mặt" cày game, quên luôn cả việc tới giờ cho con ăn tối vì bận chăm mèo trong game.

Ngay cả hội chị em văn phòng cũng đang "điên đảo" vì trò chơi này.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/giai-ma-suc-hut-adorable-home-tro-choi-khien-hoi-chi-em-cam-mat-cay-suot-ngay-dem-co-nguoi-quen-ca-con-vi-lo-cham-meo-ao-20200221164509478.chn)
1 Tiếp »