MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Giảm cân nhanh tưởng tốt nhưng để lại 5 hậu quả nghiêm trọng

Việc giảm cân quá nhanh có thể gây tổn hại đến sức khỏe.
Mục lục

Dễ tăng cân trở lại

Khi giảm cân quá nhanh, bạn rất dễ bị tăng cân trở lại. sau một thời gian ăn kiêng khắc khổ cộng với tập luyện cường độ cao để giảm cân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và có xu hướng ăn bù sau khi đã giảm được số cân mong muốn. khi đó, cân nặng sẽ tăng nhanh chóng khi bạn ăn uống bình thường. đây được gọi là hiệu ứng yoyo.

Theo Tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Anh, giảm 0,5-1kg trong một tuần là tốt nhất.

Ảnh minh họa.

Da xấu

Cơ thể sẽ nhanh chóng có phản ứng khi bạn bắt đầu quá ăn kiêng giảm cân khắc nghiệt. lúc này, da dẻ thường trông thiếu sức sống, nhợt nhạt, nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn. nguyên nhân là do lượng vitamin, chất béo và protein cần thiết đã bị cắt giảm đi rất nhiều trong quá trình ép cân.

Rụng tóc

Tương tự như da, tóc cần có protein và vitamin để duy trì sự chắc khỏe, bóng mượt. khi bạn thấy tóc rụng nhiều hoặc tóc mỏng đi, kết cấu tóc thay đổi thì giảm cân nhanh có thể chính là thủ phạm. ăn kiêng không khoa học khiến cơ thể thiếu đi các chất dinh dưỡng cần thiếu và làm tóc yếu đi trông thấy.

Rối loạn nội tiết

Giảm cân quá nhanh có thể gây ra rối loạn nội tiết, làm mụn trứng cá bùng phát, khiến tâm tính thay đổi, khó ngủ và nhiều bệnh khác.

Đối với phụ nữ, giảm cân quá nhanh bằng chế độ ăn kiêng không khoa học còn khiến kinh nguyệt không đều (kinh nguyệt đến trễ hoặc mất kinh), khiến ngoại hình già đi trông thấy và giảm khả năng thụ thai.

Gây ra cáu gắt

Khi bạn giảm cân cấp tốc, leptin - một hormone kiểm soát cơn đói và cảm giác no của cơ thể sẽ hoạt động mạnh hơn. nghĩa là bạn sẽ cảm thấy đói liên tục và chỉ nghĩ đến đồ ăn.

Việc bỏ đói cơ thể dài ngày cũng sinh ra mệt mỏi và cáu gắt, giảm năng suất làm việc.

Do đó, phụ nữ cần có chế độ ăn kiêng và tập luyện khoa học để giữ gìn vóc dáng, duy trì cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Nếu cảm thấy mệt mỏi khi giảm cân, bạn nên dừng lại ngay. Hãy tìm đến các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn chế độ khác hợp lý hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/giam-can-nhanh-tuong-tot-nhung-de-lai-5-hau-qua-nghiem-trong-d300894.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/giam-can-nhanh-tuong-tot-nhung-de-lai-5-hau-qua-nghiem-trong/20210116014109601)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY