MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Giảm cân theo cách này cực hại cơ thể, bạn cần dừng lại ngay

Trong quá trình áp dụng chế độ giảm cân chị em không được mắc phải những sai lầm dưới đây.
Mục lục

Ăn 6 bữa mỗi ngày

Giảm cân theo cách này cực hại cơ thể, bạn cần dừng lại ngay

Ảnh minh họa.

Nhiều chị em lầm hiểu việc chia nhỏ 6 bữa ăn mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hạn chế cảm giác thèm ăn và ăn quá nhiều trong một bữa ăn. tuy nhiên, nghiên cứu gần đây lại cho thấy kết quả hoàn toàn trái ngược. việc ăn 3 bữa hay 6 bữa trong một ngày không quan trọng bằng việc bạn lựa chọn thức ăn như thế nào. nếu bạn ăn đúng 3 bữa mỗi ngày, những mỗi bữa ăn cung cấp đủ hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết thì còn hơn việc chia nhỏ bữa ăn nhưng lại không áp dụng đúng cách. mấu chốt quan trọng của một bữa ăn giảm cân chính là lựa chọn đúng hàm lượng thức ăn để đưa vào cơ thể. đặc biệt, sau 4 giờ chiều, người muốn giảm cân nên hạn chế tối đa việc nạp thêm carbs vào cơ thể.

Không ăn chất béo

Cơ thể con người khoẻ mạnh khi được bổ sung đầy đủ hàm lượng dưỡng chất thiết yếu, trong đó có chất béo. chất béo tốt cho sức khoẻ có thể tìm thất trong khoai tây, đậu, bí hoặc quinoa chứ không phải bánh mì, bánh quy và ngũ cốc. chuyên gia dinh dưỡng còn trêu đùa rằng: “hãy xem chất béo như người bạn của bạn”. bởi trong nhiều món ăn, sự có mặt của chất béo sẽ đóng vai trò cân bằng lại dưỡng chất trước khi nạp vào cơ thể bạn. nếu tránh xa hoàn toàn chất béo, cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bổ sung thêm một gia vị khác thay thế, mà không đâu xa chính là đường.

Chế độ thanh lọc cơ thể

Hay còn gọi là phương pháp detox, đây không phải là biện pháp ăn kiêng giảm cân mà là một phương pháp thanh lọc các chất độc hại tích tụ lâu ngày ra khỏi cơ thể. phương pháp này được cho là hạn chế tối thiểu việc hấp thu các chất độc, chất hóa học hay chất bảo quản từ thực phẩm, tăng cường dưỡng chất, vitamin, chất xơ, nước để giúp giải độc cơ thể và giúp làm sạch các bộ máy trong cơ thể. trong quá trình thanh lọc, cùng với các tạp chất thì mỡ thừa, nước thừa trong cơ thể cũng sẽ được đào thải ra ngoài khiến người thực hiện có thể giảm được một vài kilogram trọng lượng.

Nhưng theo thông tin từ ts.bs. phạm gia tuấn (trung tâm khám tư vấn và kiểm soát béo phì, viện dinh dưỡng quốc gia) thì, việc thanh lọc cơ thể kết hợp giảm cân bằng detox là rất khắc nghiệt. bởi biện pháp này loại bỏ hoàn toàn thức ăn có nguồn gốc từ động vật và khẩu phẩn ăn chủ yếu là nước trái cây có năng lượng quá thấp (trên dưới 400kcal/ngày). nếu duy trì detox từ 7 - 14 ngày dễ dẫn tới rối loạn các chức năng sinh học như men tiêu hóa, hệ miễn dịch, chức năng dẫn truyền nơron thần kinh, rất dễ bị choáng ngất do hạ đường máu, chưa kể đến việc giảm cân quá nhanh dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/giam-can-theo-cach-nay-cuc-hai-co-the-ban-can-dung-lai-ngay-49953.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/giam-can-theo-cach-nay-cuc-hai-co-the-ban-can-dung-lai-ngay/20210122081826425)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY