MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đề nghị Quốc hội sớm sửa đổi Luật Khám, chữa bệnh

MangYTe - Trước Quốc hội, ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu (đoàn An Giang) – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nêu lên những khó khăn về hành lang pháp lý, cơ chế cho hoạt động khám, chữa bệnh chưa được luật hóa. Chính vì vậy, đại biểu Hiếu đã đề nghị Quốc hội sớm sửa đổi Luật Khám, chữa bệnh.
Mục lục

Theo đbqh nguyễn lân hiếu, quốc hội đã ghi nhận những thành công ban đầu của hệ thống y tế, cần tiếp tục duy trì và phát huy thế mạnh này.

Ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất còn cần đặc biệt lưu tâm đến đầu tư con người, các nhân viên y tế họ cần có hành lang pháp lý để được đào tạo liên tục, nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như song song đó là đảm bảo thu nhập, đừng để như hiện nay rất nhiều xã, huyện rất thiếu bác sĩ, có những xã không có bác sĩ.

GĐ Bệnh viện ĐH Y Hà Nội đề nghị Quốc hội sớm sửa đổi Luật Khám, chữa bệnh - Ảnh 2.

Đbqh nguyễn lân hiếu (đoàn an giang) phát biểu tại quốc hội chiều 15/6.

Giám đốc bệnh viện đh y hà nội cũng nhận định: "trong tương lai gần khi bảo hiểm y tế thông tuyến tỉnh, các bệnh viện huyện sẽ lại rơi vào tình trạng như tuyến xã hiện nay, sẽ thiếu bác sĩ, thiếu nhân lực. đào tạo một nhân viên y tế huyện, xã đã khó nhưng để giữ được nhân viên y tế tốt còn khó hơn nhiều".

Cuối cùng đại biểu lân hiếu cho biết, thủ tướng chính phủ đã quyết định triển khai khám, chữa bệnh từ xa để hỗ trợ cho các bệnh viện vùng sâu, vùng xa và đến trực tiếp người dân trong đại dịch. rất nhiều bệnh viện sau đó đã tổ chức thực hiện hoạt động không phải mới nhưng rất hiệu quả này. điều khó khăn nhất hiện nay là hành lang pháp lý, cơ chế cho hoạt động này còn chưa được luật hóa.

"chính vì vậy, kính đề nghị quốc hội sớm sửa đổi luật khám, chữa bệnh, nếu được thì trình và thông qua vào kỳ họp tới", đại biểu đoàn an giang gửi gắm.

Trước đó, tại nghị trường quốc hội sáng 22/5, vị đại biểu đoàn an giang cũng nhấn mạnh: "quốc hội thấy vai trò của việt nam đã lên rất nhiều với thế giới trong việc chăm sóc, chữa bệnh và đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh. chúng tôi đã triển khai rất nhiều các dự án, các phương án mới để khám, chữa bệnh cho người dân, ví dụ như khám chữa bệnh từ xa, quản lý sức khỏe qua app hoặc là tracking những người bị nghi nhiễm, v.v.."

Đại biểu lân hiếu nói thêm, trong quá trình ứng dụng những tiến bộ mới, chúng ta gặp rất nhiều vấn đề về hành lang pháp lý và việc này rất cần thiết phải sửa đổi luật khám bệnh, chữa bệnh. bộ y tế và đặc biệt là cục quản lý khám bệnh, chữa bệnh vừa qua đã đưa ra rất nhiều các phương án, lấy ý kiến rộng rãi của người dân, tổ chức rất nhiều hội thảo của các chuyên gia y tế cũng như các chuyên gia về lập pháp để sửa đổi luật khám bệnh, chữa bệnh. cuối cùng, đến kỳ họp này thì luật khám bệnh, chữa bệnh không được tiến hành.

"chính vì vậy, tôi nghĩ chúng ta cần phải có một quyết tâm là đưa dự án luật này vào chương trình kỳ họp tháng 10 này. sửa đổi luật khám bệnh, chữa bệnh là một nhu cầu cấp thiết cho ngành y tế nói riêng và người dân việt nam nói chung. tôi muốn trong chương trình này khẳng định luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ được đưa ra vào tháng 10/2020, không có tình trạng rút ra ở phút cuối nữa", đại biểu lân hiếu nêu quan điểm.

Lê Bảo

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/giam-doc-benh-vien-dai-hoc-y-ha-noi-de-nghi-quoc-hoi-som-sua-doi-luat-kham-chua-benh-20200615192119491.htm)
 • Tôi tin có bệnh viện không phong bì

  Tôi tin có bệnh viện không phong bì
  Trải qua hơn 1 tháng chăm sóc mẹ trong bệnh viện Tim Hà Nội và từ những diễn biến bất ngờ trước, trong và sau ca mổ, tôi mới hiểu rằng vẫn còn bệnh viện không phong bì và rất nhiều những người bác sĩ, y tá tận tâm với bệnh nhân.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Tác dụng chữa bệnh của nhục đậu khấu

  Tác dụng chữa bệnh của nhục đậu khấu
  Nhục đậu khấu và ngọc quả hoa đều là những vị thuốc thơm, có tác dụng kích thích. Được dùng trong cả đông và tây y.
 • Thực hư về tác dụng chữa bệnh của cây nở ngày đất

  Thực hư về tác dụng chữa bệnh của cây nở ngày đất
  Trước thông tin cho rằng cây nở ngày đất có thể trị được một số bệnh trong đó có bệnh tiểu đường, bệnh gout…
 • Những kiểu chữa bệnh… “chết người”

  Những kiểu chữa bệnh… “chết người”
  Mặc dù là “bài thuốc” của người dân thị trấn Trung Lộ Phô, huyện Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, thế nhưng không ít bệnh nhân ung thư ở Việt Nam xôn xao về phương thuốc có nguồn gốc từ… phân bò, dê và nước đái bò này.
 • Ông lão uống 1,5 tấn xăng để chữa bệnh

  Ông lão uống 1,5 tấn xăng để chữa bệnh
  Vì tin rằng xăng có thể chữa ho, một ông lão 70 tuổi tại Nam Châu (Trung Quốc) đã uống 1,5 tấn xăng trong suốt 42 năm qua.
 • Chữa bệnh bằng nội công

  Chữa bệnh bằng nội công
  Hư tĩnh công là một phương pháp chữa bệnh bằng tĩnh công. Cách này không cần phải giữ ý hoặc ý niệm, chỉ yêu cầu thanh thản, nội thu thần khí để gây tác dụng phòng chống bệnh, tăng tuổi thọ.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY