MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Giám đốc BVĐK Sa Đéc, Đồng Tháp nói gì về “ Rùng mình…vô bệnh viện

BVĐK Sa Đéc, Đồng Tháp nghiêm túc kiểm điểm và chấn chỉnh công tác quản lý và môi trường bệnh viện.
Mục lục

BS. Trần Thanh Tùng trần tình: BVĐK Sa Đéc mới được lãnh đạo tỉnh quan tâm đầu tư xây mới một khu nhà khang trang rất hiện đại. Còn khu vực mà báo chí phản ánh là khoa Nội tổng hợp có cơ sở vật chất cũ nhất đã xây dựng được gần 20 năm. Vì điều kiện ngày đó, các buồng bệnh không có nhà vệ sinh, chỗ rửa tay riêng, chỉ có các phòng vệ sinh chung ở cuối dãy.


Nhà vệ sinh bệnh viện tại khu nhà mới

Trong các ngày bệnh nhân điều trị nội trú đông, nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh nhiều, cũng do ý thức của người sử dụng nên có hiện tượng tắc, bẩn, làm xấu hình ảnh của bệnh viện. “Chúng tôi tự nghiêm khắc kiểm điểm và thành thật xin lỗi người dân về những hiện tượng nêu trên” – ông Tùng nói.

Được biết, đầu năm 2018, BVĐK Sa Đéc đã một lần cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh của khoa. Hiện nay vẫn đang tiếp tục cải tạo về lâu dài là xây mới hầm tự hoại, thay mới đường ống dẫn xuống hầm, xây dựng thêm một số nhà vệ sinh trong buồng bệnh nhằm giảm tải cho nhà vệ sinh chung.

Bvđk sa đéc đã ký hợp đồng thuê công ty vệ sinh chuyên nghiệp để lau chùi, dọn dẹp và quản lý vệ sinh môi trường trong toàn bệnh viện, do những ngày nghỉ tết kéo dài vừa qua, nên công tác giám sát vệ sinh chưa được kịp thời không phát hiện sớm nhà vệ sinh của khoa nội tổng hợp bẩn. lãnh đạo bvđk sa đéc đã làm việc với công ty đảm nhận vệ sinh trong toàn bệnh viện để yêu cầu chấn chỉnh không được tái diễn hình ảnh mất vệ sinh như thời gian qua.

Về vấn đề quản lý người bệnh tại khoa điều trị. trong quá trình hoạt động, bvđk sa đéc đã xây dựng quy trình và hoàn thiện qua trình tiếp đón, chẩn đoán, chuyển khoa, chuyển viện, quản lý người bệnh tại các khoa… theo đúng quy chế bệnh viện được bộ y tế ban hành. với các trường hợp người bệnh tự ý rời bệnh viện khi chưa khỏi bệnh là chưa nghiêm túc chấp hành các quy định về khám, chữa bệnh. nếu người bệnh sức khỏe tốt thì không có vấn đề lớn, còn sức khỏe yếu khi chưa khỏi hẳn bệnh sẽ ảnh hưởng sức khỏe về sau của bệnh nhân. rất mong người bệnh và gia đình phối hợp tốt với các thầy thuốc trong quá trình điều trị. đối với bvđk sa đéc, phải quan tâm hơn nữa công tác quản lý người bệnh tại các khoa, việc giao tiếp với người bệnh của thầy thuốc cũng cần được chấn chỉnh, vừa làm tốt nhiệm vụ của bác sĩ nhưng cũng truyền thông tốt để người bệnh hiểu về sức khỏe của mình!

Chúng tôi khẳng định, bvđk sa đéc không có chủ trương thu tiền người bệnh để có được chìa khóa phòng tắm. lãnh đạo bệnh viện nhận định đây có thể là “góc khuất” trong bệnh viện mà chúng tôi chưa nắm được, có liên quan đến tính tự phát của một số nhân viên vệ sinh thuộc công ty vệ sinh mà bệnh viện ký hợp đồng. “chúng tôi cam kết kiểm tra, giám sát về vấn đề này, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm", ông tùng khẳng định.

Lê Tâm

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/giam-doc-bvdk-sa-dec-dong-thap-noi-gi-ve-rung-minhvo-benh-vien-n153720.html)
Từ khóa: môi trường

Chủ đề liên quan:

bệnh viện môi trường
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY