MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM bị kỷ luật vì để nhân viên dâm ô nhiều bé gái

MangYTe - Sau khi thành lập hội đồng kỷ luật, Sở LĐ-TBXH TP.HCM đã quyết định giáng chức bà Võ Thị Thanh, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội trong vụ cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô nhiều bé gái.
Mục lục

Thông tin này được ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chia sẻ trong ngày hôm nay (6/11). Liên quan đến vụ Nguyễn Tiến Dũng dâm ô nhiều bé gái xảy ra tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, đơn vị này đã thành lập hội đồng kỷ luật để đưa ra các hình thức kỷ luật đối với bà Võ Thị Thanh Kim, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội và ông Phạm Đình Lương, Phó giám đốc.

Đối tượng Nguyễn Tiến Dũng dâm ô nhiều bé gái

Theo đó, sai phạm của hai người này là nghiêm trọng và cần phải kỷ luật. Ngày 26/12, hội đồng này đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với hai cá nhân trên. Cụ thể, bà Kim bị giáng chức xuống làm Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội, còn ông Lương bị kỷ luật cảnh cáo.

Cũng theo ông Tấn, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cũng đã đề nghị lên UBND TP.HCM hình thức kỷ luật đối với ông Trần Ngọc Sơn (Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM).

Như phản ánh, ngày 17/11, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi "dâm ô". Ông Dũng là nhân viên phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn, Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM (trụ sở đường Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh).

Tại cơ quan điều tra, đối tượng này khai nhận lúc đêm khuya đến trước cửa phòng ở của các bé gái, yêu cầu các bé đến gần để ông sờ ngực, vùng kín. Thậm chí, Dũng còn bắt các bé đụng chạm vào vùng nhạy cảm của ông ta.

Chiêu trò mà ông Dũng đưa ra với các bé gái là cho hút thuốc lá, cho uống nước ngọt và hứa hẹn sẽ liên hệ với gia đình để làm thủ tục, can thiệp hồ sơ giúp các bé sớm về nhà. Tại buổi họp báo sau đó ít ngày, Công an Q.Bình Thạnh xác nhận đã đủ cơ sở xác định đối tượng này dâm ô với 3 bé gái tại trung tâm.

Theo thống kê từ 2015 đến nay, toàn TP.HCM có 695 trẻ bị xâm hại tình dục. Theo từng năm, số lượng và tính chất có chiều hướng gia tăng. Hậu quả để lại, 661 trẻ bị tác động về tâm sinh lý, 6 trẻ tử vong, 6 trẻ bị thương tật, 14 bé bị rối loạn tâm thần, 86 trường hợp có thai, 9 trẻ phải bỏ học.

Lê Nguyễn

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/giam-doc-trung-tam-ho-tro-xa-hoi-tphcm-bi-ky-luat-vi-de-nhan-vien-dam-o-nhieu-be-gai-20200106154257487.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY