Giãn cách xã hội đem lại 6 lợi ích bất ngờ cho các đôi yêu nhau

(MangYTe) - Việc dành phần lớn thời gian ở nhà khi giãn cách xã hội ngăn COVID-19 đối với nhiều người là nhàm chán, nhưng lại mang tới 6 lợi ích cho các cặp vợ chồng, tình nhân.
Mục lục

Trở nên quan trọng với nhau hơn

Với sự hạn chế tối đa các hoạt động, tương tác xã hội, hai bạn phụ thuộc vào nhau nhiều hơn, người này đều phải tìm đến người kia khi cần sự hỗ trợ về tinh thần. “Các cặp đôi dường như nói nhiều hơn, chia sẻ cảm xúc và thảo luận về đại dịch thay vì không nói về nó,” Lisa Bahar, nhà trị liệu hôn nhân và gia đình ở Newport Beach, California, nói. “Sau khi cùng nhau trải qua những điều như thế, giữa hai vợ chồng có sự gần gũi mà chỉ họ mới hiểu".

Tiến sĩ Ili Rivera Walter, chuyên gia về gia đình, giải thích: “Việc tìm đến nhau để đáp ứng nhu cầu sẽ thúc đẩy mối quan hệ tình cảm của một cặp đôi và xây dựng lòng tin”

Tuy nhiên, nên nhớ rằng mỗi người đối phó với stress theo cách khác nhau. Ví dụ, việc xem tin tức có thể khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm khi biết về những gì đang xảy ra, nhưng lại có thể khiến người ấy kém vui.

Tiến sĩ Lisa Marie Bobby, người sáng lập Trung tâm Giám đốc lâm sàng của Tư vấn & Huấn luyện Phát triển Bản thân,  khuyên các cặp đôi nên thừa nhận sự khác biệt của mình, tìm cách thay đổi hoặc thỏa hiệp để tìm cách đáp ứng nhu cầu tình cảm của nhau.

Phân công lại việc nhà hợp lý hơn 

Trong thời gian cách ly, xã hội, thời gian ở nhà của hai người nhiều hơn hẳn so với bình thường nên khối lượng việc nhà cũng tăng cao. Chuyên gia Hauser nói: “2 câu hỏi chính vẫn là: Ai có thời gian để làm hết chuyện dọn nhà, nấu ăn? cách phân chia công việc trước đây có còn phù hợp? Dịch COVID-19 khiến một số người thất nghiệp và mất vai trò trụ cột gia đình. Kết quả là các cặp đôi có những nhu cầu khác nhau đáng kể khi ở nhà, khi họ rất ít khi xa nhau". 

Theo chuyên gia này, hai bạn cần trò chuyện để phân công lại công việc, xem ai sẽ làm những gì cho hợp lý.

Thành thật với nhau hơn

Ở bên nhau suốt ngày trong thời gian giãn cách xã hội, hai bạn không còn có thể tránh né những căng thẳng, mâu thuẫn mà buộc phải đối mặt để giải quyết nó. Khi trao đổi thẳng thắn với nhau, mỗi quan hệ sẽ được cải thiện theo chiều hướng tích cực mặc dù trong một số trường hợp sự thật có thể gây đau đớn.

Hauser cho biết, trong khoảng thời gian ở sát cạnh nhau suốt ngày như vậy, sự va chạm do khác biệt tính cách sẽ thể hiện rõ. Hai người nên trao đổi thắng thắn với nhau, nói về nhu cầu và mong muốn của mình trên tinh thần xây dựng, không đổ lỗi hay tự đổ lỗi, đồng thời tìm kiếm các giải pháp.

Gia tăng "tinh thần đồng đội"

Trong hoàn cảnh cách ly xã hội, các cặp vợ chồng phải cùng nhau hoàn thành các công việc hằng ngày, từ mua hàng tạp hóa, tìm cách giải trí hay dọn dẹp nhà cửa. 

Nhà trị liệu hôn nhân gia đình Sofia Robirosa cho biết: “Các cặp đôi phải làm một số việc nhà mà trước đây họ không có thời gian làm như sắp xếp tủ quần áo hoặc nhà để xe, sơn phòng hoặc làm vườn. Những cặp có con nhỏ phải hợp tác với nhau sao cho vừa quản lý được khối lượng công việc chuyên môn của họ vừa bảo đảm thời gian biểu của con cái và phân chia việc chăm sóc bọn trẻ”. Điều này làm gia tăng tinh thần đồng đội, khiến hai người đồng cảm, gần gũi với nhau hơn. 

Đánh giá nhau cao hơn trước

Trong hoàn cảnh đặc biệt như giãn cách xã hội, bạn có ít nguy cơ tập trung vào những khuyết điểm của người ấy mà thường nhìn vào mặt tích cực của nhau.  

Bạn có thể thấy bạn đời làm những việc mà trước đây anh ấy/cô ấy không có thời gian để làm và vì thế sẽ đánh giá cao hơn những điểm mạnh, niềm vui mà người ấy mang lại cho cuộc sống của bạn. Sự đánh giá sâu sắc này dành cho đối tác là kết quả tuyệt đẹp của việc giãn cách xã hội”, Hauser nói.

Đưa mối quan hệ lên tầm cao mới

Với những cặp đôi mới ở giai đoạn hẹn hò trước thời gian giãn cách xã hội và đang băn khoăn về việc liệu có nên chuyển đến ở hẳn với nhau, việc dành nhiều thời gian cho nhau trong bầu không khí tin cậy có thể khiến họ quyết định thực hiện bước tiếp theo. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể nhìn thấy rõ đối tác của mình, điều mà trước kia chưa được cảm nhận đầy đủ.

Thiên An (Tổng hợp)

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/gian-cach-xa-hoi-dem-lai-6-loi-ich-bat-ngo-cho-cac-doi-yeu-nhau-ar563767.html)
1  ... Tiếp » 

Khi di chúc của bố chồng được đọc lên, mẹ chồng lăn ra ngất còn chồng tôi thì tái xám mặt mày

Khi di chúc của bố chồng được đọc lên, mẹ chồng lăn ra ngất còn chồng tôi thì tái xám mặt mày
Mấy hôm trước bố chồng đã họp gia đình để công bố di chúc. Tôi lấy làm lạ, có một người con duy nhất mà ông còn bày đặt lập di chúc làm gì?

Tôi điêu đứng khi cầm chiếc que thử thai 2 vạch trên tay, càng bấn loạn khi nhìn đứa con đang khóc trên giường

Tôi điêu đứng khi cầm chiếc que thử thai 2 vạch trên tay, càng bấn loạn khi nhìn đứa con đang khóc trên giường
Tôi nhìn chằm chằm vào vật cầm trên tay, điêu đứng, bàng hoàng, cứ có cảm giác kỳ lạ.

Mỗi khi nghe tiếng bước chân chồng rón rén vào phòng ngủ, tim tôi lại giật thon thót vì lo sợ

Bất đắc dĩ cho chồng tìm cảm giác lạ, tôi định nhắm mắt bỏ qua nhưng vẫn không khỏi bàng hoàng trước người đàn ông nằm trong phòng ngủ

Gửi mẹ chồng 8 triệu để trông cháu mà vẫn bị hoạnh họe, tôi không tranh cãi chỉ làm một việc khiến bà ngừng hẳn kêu than

Nghe sếp của chồng hỏi về việc mắc bệnh tâm thần, tôi bàng hoàng bao nhiêu thì hận chồng bấy nhiêu

Lần nào đi công tác về, tôi đều phát hiện đồ điện, đường nước hỏng trong nhà đã được sửa chữa, vợ bảo gọi thợ nhưng bí mật phía sau khiến tôi sốc nặng

Tôi quá mệt với vai trò làm vợ, làm dâu nhà chồng

Chồng tình tứ ôm gái lạ vào nhà nghỉ, tôi lao vào bắt gian thì khóc lặng vì thương anh

Cuối tuần cùng chồng con ra quán cafe, tim tôi bỗng lặng đi khi thấy bóng dáng người đàn ông ngồi bàn đối diện

Nỗi thống khổ của người vợ có chồng nuôi tiểu tam

Đang dấm dúi cho mẹ đẻ tiền thì bị mẹ chồng phát hiện, phản ứng của bà làm tôi sững sờ không dám tin

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Xử phạt 35 trường hợp vận chuyển rác thải gây ô nhiễm

Xử phạt 35 trường hợp vận chuyển rác thải gây ô nhiễm
(HNMO) - Ngày 27-10, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết đã xử lý nhiều trường hợp vận chuyển rác thải đi sai giờ quy định, để nước bẩn và rác thải rơi trên đường phố...

Nhiều ý tưởng, sáng kiến bảo vệ môi trường “Vì một Việt Nam xanh”

Nhiều ý tưởng, sáng kiến bảo vệ môi trường “Vì một Việt Nam xanh”
(HNMO) - Chỉ trong 6 tuần diễn ra, cuộc thi đã thu hút gần 1.700 video, clip được thể hiện một cách sáng tạo, lan tỏa thông điệp, hình ảnh đẹp của người trẻ với hoạt động bảo vệ môi trường...

Đầu tư công nghệ tái chế chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường

NASA công bố phát hiện chưa từng có về Mặt trăng

Mang lại hiệu quả cao cho cộng đồng

Bãi rác Nam Sơn thông xe, dự kiến thu dọn xong rác tồn đọng trong 2 ngày

Khi di chúc của bố chồng được đọc lên, mẹ chồng lăn ra ngất còn chồng tôi thì tái xám mặt mày

Xuất hiện quán cà phê như trong thế giới cổ tích Disney nằm ngay tại Đà Lạt, phía trên là khu sống ảo xịn xò, bên dưới là vườn hoa cánh bướm cực ảo

Hàng không New Zealand tung kỳ nghỉ bí ẩn thúc đẩy du lịch nội địa

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”

Nghèo đói mức nào, cũng đừng biến mình thành loại người này

Cổ nhân dạy: 5 kiểu bạn bè độc hại nhớ tránh xa