MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Giặt quần áo cho trẻ sơ sinh đúng cách

Bí quyết dưới đây giúp bạn giặt quần áo cho trẻ sơ sinh đúng cách, sạch vi khuẩn.
Mục lục
Phân loại quần áo trước khi giặt

Giặt quần áo cho trẻ sơ sinh đúng cách

Bạn cần chú ý giặt quần áo cho trẻ sơ sinh đúng cách. nguồn ảnh: internet

Trước khi giặt đồ các mẹ nên đọc kỹ những ký hiệu hướng dẫn cách giặt trên nhãn mác của quần áo, từ đó phân loại trang phục của trẻ theo màu sắc, chất liệu vải và nhiệt độ giặt sao cho phù hợp, tránh tình trạng khi giặt chung với quần áo của người lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến sợi vải trong quần áo, làm sinh vi khuẩn và có thể gây viêm.

Lựa chọn nhiệt độ nước giặt phù hợp

Tùy theo các chất liệu vải khác nhau mà nhiệt độ nước giặt quần áo cũng sẽ khác nhau, vì thế các mẹ nên chú ý đến thông tin trên nhãn mát để chọn nhiệt độ nước giặt sao cho phù hợp nhất, tránh việc làm hư hại sợi vải của quần áo bé.

Thế nhưng, nếu trong trường hợp nhãn mác không chú thích nhiệt độ giặt, bạn nên để nhiệt độ nước trong lúc giặt ở khoảng 35 đến 40 độ C, là một khoảng nhiệt độ vừa đủ để làm sạch vi khuẩn, vết bẩn mà không làm tổn hại đến chất liệu vải.

Luôn đọc kỹ nhãn mác quần áo trước khi giặt

Một mẹo để giặt quần áo cho bé sơ sinh đúng cách vô cùng đơn giản nhưng lại bị nhiều người lãng quên chính là đọc nhãn mác quần áo.

Nhãn mác quần áo là cách nhà sản xuất chú thích để giúp bạn giữ được quần áo trong trạng thái tốt nhất và lâu nhất có thể.

Một số loại quần áo của bé được thiết kế với loại sợi vải yêu cầu cách giặt đặc biệt hơn với chú thích như: Được giặt máy hay không; cần sử dụng nhiệt độ nào; loại nước giặt nào cũng như cách sấy và là như thế nào để giữ quần áo không bị hỏng…Hoặc một số loại quần áo ngủ của bé còn sử dụng chất liệu chậm bắt cháy lại cần cách làm sạch khác để giữ được đặc tính của quần áo.

Theo tieudung.vn

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/giat-quan-ao-cho-tre-so-sinh-dung-cach-64534.html

Theo tieudung.vn

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/giat-quan-ao-cho-tre-so-sinh-dung-cach/20220610064321311)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY