MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Giờ học ảnh hưởng tới kết quả học tập và sức khỏe

Một nghiên cứu của Đại học Oxford, Đại học Y Harvard và Đại học Nevada đã cho thấy, giờ học bắt đầu ở các trường trung học...
Mục lục

Một nghiên cứu của Đại học Oxford, Đại học Y Harvard và Đại học Nevada đã cho thấy, giờ học bắt đầu ở các trường trung học và trường đại học hiện đang làm tổn hại đến việc học tập và của học sinh, sinh viên.

Dựa trên các nghiên cứu mới nhất về giấc ngủ, các tác giả kết luận, học sinh nên bắt đầu học lúc 8 giờ 30 hoặc muộn hơn ở độ tuổi 10; 10 giờ hoặc muộn hơn ở độ tuổi 16; và 11 giờ hoặc muộn hơn ở độ tuổi 18. Thời gian biểu trên có khả năng bảo vệ học sinh khỏi những giấc ngủ ngắn và thiếu ngủ mạn tính, đến việc học tập và vấn đề .

Những phát hiện trên được dựa vào sự hiểu biết về nhịp sinh học (đồng hồ sinh học) và các gen có liên quan đến điều tiết chu kỳ hàng ngày.

Nhịp sinh học xác định thời gian tối ưu của cơ thể làm việc và tập trung. Những thay đổi di truyền đã được sử dụng để xác định thời gian hoạt động được thiết kế để tối ưu hóa việc học tập và .

Bộ Y tế Mỹ gần đây cũng đã đăng một bài báo ủng hộ việc thay đổi thời gian bắt đầu học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-gio-hoc-anh-huong-toi-ket-qua-hoc-tap-va-suc-khoe-17654.html)

Tin cùng nội dung

 • Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng
  Điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Một số tác dụng thường gặp hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ
  Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY