MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Gioăng tủ lạnh bị mốc đen rất khó sạch: Lấy thứ rẻ tiền này lau chỉ 5 phút là sạch bong

Dưới đây là bí quyết làm sạch gioăng cao su tủ lạnh tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, ai cũng có thể làm được.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Gioăng tủ lạnh là miếng cao su ngăn không khí lạnh trong tủ không thoát ra ngoài, giúp thực phẩm đủ độ lạnh tươi hơn, ngon hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh bộ phận quan trọng này. Dưới đây là bí quyết làm sạch gioăng cao su tủ lạnh tại nhà đơn giản, dễ thực hiện, ai cũng có thể làm được.

Gioăng tủ lạnh thường là vị trí bẩn nhất của tủ lạnh.

Gioăng tủ lạnh thường là vị trí bẩn nhất của tủ lạnh.

Tại sao cần vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh?

Gioăng cao su tủ lạnh giúp khí lạnh ở trong không bị thoát ra bên ngoài trong suốt quá trình đóng tủ. Nếu gioăng cao su bám quá nhiều vết bẩn thì lúc đóng tủ lạnh nó sẽ không hít chặt vào, bởi lớp cao su bị mất tính đàn hồi.

Nếu để hở quá lâu thì hơi lạnh bên trong sẽ thoát ra ngoài, theo cơ chế hoạt động để đảm bảo nhiệt lượng, nó sẽ tăng năng suất cao bù lượng khí lạnh, dẫn đến hao điện và nguy cơ tủ lạnh bị hỏng. Chính vì vậy, phải thường xuyên vệ sinh gioăng tủ lạnh để đảm bảo năng suất hoạt động cũng như bảo quản thực phẩm tươi sống khi nhận đầy đủ độ lạnh cần thiết.

Những mẹo nhỏ làm sạch gioăng cao su tủ lạnh đơn giản:

+ Làm sạch bằng muối

Cách đơn giản nhất mà không kém hiệu quả để vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh thường được các bà nội trợ áp dụng là làm sạch bằng muối.

Bước 1: Chuẩn bị một bát muối ăn vì muối có tác dụng khử trùng và một ít baking soda có tác dụng làm sạch bụi bẩn li ti.

Bước 2: Sau đó, cho muối và baking soda với một ít giấm, rượu vang trắng rồi khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng tan ra.

Bước 3: Lấy một miếng vải ngâm vào dung dịch trước đó, sau khi vải đã thấm hết thì lấy một chiếc đũa. Quấn miếng vải quanh chiếc đũa rồi luồng qua các khe gioăng cao su để lau sạch những vi khuẩn, bụi bẩn trên bề mặt. Vì gioăng cao su tủ lạnh khá nhỏ nên sử dụng đũa để tối ưu trong quá trình làm sạch.

+ Dùng cồn hoặc rượu

Cồn và rượu cũng có tính năng làm sạch cao mà còn sát khuẩn hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị rượu (có tác dụng làm sạch cao su và nhanh bay hơi), miếng gạc và thẻ cứng (card).

Bước 2: Đổ rượu vào bát, bỏ miếng gạc vào ngâm, sau đó vắt nước ra, lấy miếng gạc quấn quanh tấm thẻ luồng qua các khe nhỏ tiến hành vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh.

+ Dùng Coca và rượu

Bước 1: Tương tự như mẹo thứ hai, bạn chuẩn bị rượu, coca (có khí ga có tác dụng làm sạch), một tấm thẻ (card) và miếng gạc.

Bước 2: Trộn hỗn hợp vừa chuẩn bị theo tỉ lệ 1:1 vào bát, bỏ miếng gạc vào ngâm, sau đó vắt nước ra, lấy miếng gạc quấn quanh tấm thẻ luồng qua các khe nhỏ tiến hành vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh.

+ Dùng kem đánh răng

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí


Theo Gia đình mới

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhmoi.vn/gioang-tu-lanh-bi-moc-den-rat-kho-sach-lay-thu-re-tien-nay-lau-chi-5-phut-la-sach-bong-d84397.html

Theo Gia đình mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/gioang-tu-lanh-bi-moc-den-rat-kho-sach-lay-thu-re-tien-nay-lau-chi-5-phut-la-sach-bong/20230902103214529)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY