Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Giông tố nào cũng sẽ vượt qua vì người Việt ta luôn sống với nhau bằng cái nghĩa đồng bào

Mùa lũ 2020 để lại nhiều những giây phút khiến ta phải tự đặt câu hỏi về những gì ta có, và những gì mà hàng trăm nghìn con người ở miền Trung kia đang phải sống cùng.
Mục lục

Giông bão nào cũng sẽ vượt qua, vì người Việt ta luôn sống với nhau bằng cái nghĩa đồng bào! - Ảnh 1.

Cho đến mùa lũ năm nay, một mùa lũ lịch sử của người dân vùng đất khắc nghiệt này.

Một người đồng nghiệp khác của tôi là anh Thắng, cũng có mặt tại đây để ghi lại những hình ảnh của trận lũ lần này. Anh là người Hà Tĩnh, đã gần 30 năm là người con của dải đất miền Trung. Những câu chuyện mưa lũ là điều mà anh lớn lên cùng. Nhưng tất cả những trải nghiệm trước đến giờ - cũng không bằng những gì anh Thắng đã chứng kiến trong mùa lũ năm nay. Chỉ kể lại thôi cũng đủ khiến anh cảm thấy bàng hoàng.

Giông bão nào cũng sẽ vượt qua, vì người Việt ta luôn sống với nhau bằng cái nghĩa đồng bào! - Ảnh 5.

Nhìn những cảnh người dân khóc nức nở chờ cứu trợ, điều anh nghĩ đến đầu tiên đó là gia đình mình. Anh cảm ơn vì vợ con mình vẫn có được nơi nhà cửa khô ráo để ở. Là người miền Trung, trước đây cũng kinh qua bão lụt, nhưng chưa bao giờ anh thấy thương tâm thế này" - anh Thắng kể.

Giông bão nào cũng sẽ vượt qua, vì người Việt ta luôn sống với nhau bằng cái nghĩa đồng bào! - Ảnh 7.

Câu nói ấy cũng là câu nói cuối cùng của tướng Man.

Đêm ấy, đoàn cán bộ có đến 21 người nhưng khi quả đồi đổ sập xuống, chỉ có 8 người kịp thời thoát thân. Chuyến cứu hộ ấy trở thành chuyến cứu hộ cuối cùng. Các anh mãi nằm lại lòng đất trong sự bàng hoàng, xót xa của cả đất nước.

Giông bão nào cũng sẽ vượt qua, vì người Việt ta luôn sống với nhau bằng cái nghĩa đồng bào! - Ảnh 8.

Chúng ta đã cùng nhau kinh qua nhiều nỗi đau, chứng kiến những mảnh đời bất hạnh. Nhưng sự ra đi lần này của các chiến sĩ cứu hộ để lại thật nhiều sự day dứt cho bất cứ ai chứng kiến. Những người đã để lại sự sống của mình trên đường đi cứu những sinh mạng khác. Những chiến sĩ đã sống trọn với hai chữ "Vì dân" cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời. Và trong cơn mưa không dứt, đã chẳng có phép màu nào xảy ra.

Một lần nữa, xin nghiêng mình trước các anh.

Giông bão nào cũng sẽ vượt qua, vì người Việt ta luôn sống với nhau bằng cái nghĩa đồng bào! - Ảnh 10.

Giữa thời khắc khó khăn của thiên tai, hình ảnh người bộ đội đang ngày đêm chạy đua với thời gian để hỗ trợ người dân vùng lũ là một trong những hình ảnh đẹp nhất về nghĩa tình đồng bào. để có thể giải cứu con tàu vietship mắc kẹt ngoài khơi biển quảng trị trong diễn biến thời tiết bất thường, các đơn vị cứu hộ đã phải huy động cả trực thăng để đưa thuyền viên mắc kẹt vào đất liền an toàn. 3 ngày giải cứu, lực lượng cứu hộ quyết tâm không để một ai gặp nạn dù tình thế rất ngàn cân treo sợi tóc. và khi sự cố thủy điện rào trăng 3 ập tới, các bộ ban ngành cứu trợ lại điều quân cả đường bộ và máy bay tiến vào vùng sạt lở giải cứu. hàng trăm người tham gia cứu hộ cố gắng tận dụng từng giây phút có thể để giải cứu 30 người mất tích.

Năm nay, không chỉ có các tổ chức lớn như Hội Chữ thập đỏ hay Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức các chương trình quyên góp ủng hộ, sự tham gia của các cá nhân cũng tăng cường các hoạt động hỗ trợ, trao tận tay nhiều món quà có ý nghĩa cho người dân vùng lũ ở thời điểm này.

Nhà chống lũ là một dự án nhận được nhiều sự quan tâm. Khởi xướng từ năm 2013, đến thời điểm hiện tại, những ngôi nhà của dự án đã phát huy hết tác dụng của mình và cho thấy đây sẽ là một giải pháp bền vững cho người dân vùng lũ. Với kế hoạch hoạt động thuyết phục, dài lâu và có tầm nhìn - Nhà chống lũ đã thu hút được số tiền ủng hộ lớn trong suốt mùa lũ năm nay.

Không chỉ các tổ chức lớn nhỏ, mà ngay cả các ngôi sao trong showbiz cũng đã nhận ra trách nhiệm lớn của mình trong thời điểm đầy thử thách này. Thủy Tiên, Trấn Thành,... và rất nhiều sao Việt khác đã kêu gọi những số tiền lớn để cùng chung tay hỗ trợ miền Trung. Nhiều người dấn thân vào vùng lũ, trực tiếp trao cho người dân đồ tiếp tế cần thiết trong thời điểm hiện tại. Showbiz những ngày này đầy ắp những câu chuyện cảm động; đằng sau những ánh hào quang, lấp lánh đèn sân khấu là nhiều nghệ sĩ cùng lăn xả để gửi đến tận tay người dân nhu yếu phẩm cần thiết.

Những người trẻ cũng không đứng ngoài. cùng chung tấm lòng hướng về miền trung, cộng đồng fan kpop cũng đang nỗ lực quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ người dân miền trung vượt qua khó khăn. hàng loạt fanpage của dàn nghệ sĩ hàn blackpink, exo, super junior, twice, seventeen... đã quyên góp được số tiền hơn 1 tỷ đồng. cộng đồng những người trẻ ở nước ngoài, du học sinh cũng triển khai những chương trình quyên góp. ở thời điểm hiện tại, người ta thấy sức mạnh của các hội nhóm mạng xã hội khi rất nhiều cộng đồng đều đang chung tay ủng hộ. trên facebook, các bạn trẻ cũng chia sẻ những cách thức khác nhau để ủng hộ miền trung. câu chuyện về những người tặng 5.000 thùng mì tôm, quyên góp từng món đồ nhỏ cần thiết, phát động các đấu giá nghệ thuật ủng hộ miền trung… như khiến mọi người thấy ấm lòng hơn giữa ngày mưa rét. những tin nhắn ủng hộ cũng được gửi tới các tổng đài. các hội nhóm hỗ trợ cũng đã bắt đầu rục rịch cho những chuyến xe hàng vào vùng thiên tai. người dân trên mọi miền cả nước, đặc biệt là các bạn trẻ, giờ đây đã không coi công việc hỗ trợ lũ lụt, khắc phục hậu quả do bão lũ hay giúp đỡ người dân gặp khó khăn là công việc của “ai đó” hay “những người có chức năng”. tất cả đều đang cùng nỗ lực để vực miền trung khỏi biển nước mênh mông.

Một lần nữa, tinh thần cộng đồng lại cuồn cuộn dâng cao như khi cả nước đồng lòng chống dịch. nước cứ dâng rồi rút xuống, còn tinh thần tương trợ của cả nước dường như chưa có dấu hiệu suy giảm khi miền trung dự báo vẫn còn mưa lũ kéo dài. không cần ai phải vận động, không cần hô hào ủng hộ như trước kia khi giờ đây, niềm tin vào sự tử tế, vào trách nhiệm của mỗi cá nhân cứ thế lan tỏa khắp toàn xã hội. dù là người nổi tiếng hay bất cứ ai, dù là 1.000 thùng mì tôm hay chỉ một tin nhắn ủng hộ, từ phương xa hay tới nơi trực tiếp, người việt nam vẫn đang nỗ lực tìm mọi cách để khắc phục những hậu quả của mưa lũ, để bớt đi những lênh đênh buồn thương trên chái nhà mấp mé ngập hẳn.

Giữa những ngày u ám, người ta cũng thấy ánh sáng của sức mạnh cộng đồng lan tỏa. chúng ta đã biết cho đi nhiều hơn những thứ thực sự cần trong mùa lũ, biết chia sẻ gánh nặng cho nhà nước, biết cách động viên nhau để vượt qua thời khắc khó khăn này.

Một cơn bão lớn nữa lại đang sừng sững đổ bộ vào bờ biển nước ta - cơn bão số 9. đây được đánh giá là một cơn bão dị biệt, một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây, và sẽ lại một lần nữa có thể ảnh hưởng đến các tỉnh trung bộ.

Đêm nay bão về, trái tim của người việt nam lại thêm một lần thắt lại hướng về khúc ruột miền trung. chúng ta đều biết rằng, đến thời điểm đồng bào đối mặt với cam go, hàng triệu trái tim trên khắp dải đất hình chữ s - sẽ lại cùng dồn hết sức lực để chung tay đưa nhau bước qua những ngày nguy khó.

Giông bão nào cũng sẽ vượt qua, vì người Việt ta luôn sống với nhau bằng cái nghĩa đồng bào! - Ảnh 15.

Mùa lũ cũng sẽ lại qua, hậu quả sẽ được khắc phục và một ngày nào đấy, cuộc sống trở lại bình thường. Những người dân miền Trung, sống quanh năm bên dải đất nhọc nhằn, mong ước của họ đâu có gì nhiều nhặn, rằng mỗi năm thiên tai sẽ bớt khắc nghiệt, cuộc sống sẽ đỡ bấp bênh.

Và chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua, dù là lúc này hay bất cứ cơn giông tố nào trong tương lai phía trước. bởi người việt ta luôn sống với nhau bằng cái nghĩa đồng bào.

NguồnTrí thức trẻ

Link bàigốc

https://kenh14.vn/giong-to-nao-cung-se-vuot-qua-vi-nguoi-viet-ta-luon-song-voi-nhau-bang-cai-nghia-dong-bao-202010220726091.chn

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/giong-to-nao-cung-se-vuot-qua-vi-nguoi-viet-ta-luon-song-voi-nhau-bang-cai-nghia-dong-bao-72642.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY