MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Giữ ấm cơ thể vào mùa đông nên ăn gì?

Hành tây, ớt, cà phê, gừng, nghệ hay các loại trái cây sấy khô là những thực phẩm nên sử dụng trong mùa đông để giữ ấm cơ thể.
Mục lục
Ớt: Không nhiều người ăn được ớt, nhưng đây là loại thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể rất tốt bởi nó chứa capsaicin. Chất này khi vào cơ thể sẽ tạo ra cảm giác ấm, nóng trên da. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều thực phẩm này để tránh làm hại dạ dày.
Hành tây: Hành tây đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn đổ mồ hôi. Nó cũng giúp giữ ấm, bảo vệ cơ thể trước một số vấn đề về sức khỏe trong mùa đông.
Trà gừng: Theo các chuyên gia, uống trà gừng không những giữ ấm mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, trong đó có chống viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng.
Nghệ: Giống như gừng, nghệ là loại gia vị giúp giữ ấm cho cơ thể. Do vậy, bạn nên chú ý thêm nghệ vào các khẩu phần ăn hàng ngày để giữ sức khỏe tốt.
Cà phê: Caffeine trong cà phê được cho là giúp tăng tốc độ trao đổi chất tạm thời của cơ thể, điều này khiến bạn cảm thấy ấm hơn. Vì vậy, một tách cà phê vào mùa đông là cách giữ ấm hiệu quả cho cơ thể. Nhưng theo các chuyên gia, bạn cũng không nên sử dụng nhiều cà phê để tránh bị phản tác dụng.
Trái cây khô: Quả mơ, mận, chà là hay nho sấy khô là những thực phẩm giúp giữ ấm tự nhiên cho cơ thể.

Infonet

Nguồn: Infonet (https://infonet.vn/giu-am-co-the-vao-mua-dong-nen-an-gi-post327028.info)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY