MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Giữa mùa dịch corona, nhiều nhà hàng đóng cửa không hẹn ngày trở lại

Dân trí Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều chủ nhà hàng, hộ kinh doanh ở Hà Nội đành tạm nghỉ bán hàng và chưa hẹn ngày mở cửa trở lại. Sức khoẻ bé gái 3 tháng tuổi nhiễm virus corona hiện như thế nào? Thờ ơ hay hoảng loạn vì virus corona: Cái gì quá cũng không tốt!
Mục lục

Giữa mùa dịch corona, nhiều nhà hàng đóng cửa không hẹn ngày trở lại

Càng kinh doanh càng lỗ, không ít nhà hàng lớn ở thủ đô đã tạm nghỉ bán hàng, chờ qua dịch cúm Covid-19 sẽ mở cửa trở lại.

Hình ảnh ghi nhận vào trưa 17/2, nhà hàng trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) đóng cửa im lìm. Mặc dù, nhà hàng này treo biển thông báo lịch nghỉ tết và sẽ mở cửa trở lại vào ngày (3/2), nhưng đến nay vẫn chưa hẹn ngày mở cửa trở lại.

Ông Hoàng Văn Thịnh, nhân viên bảo vệ của nhà hàng này cho biết, từ sau đợt nghỉ tết nhà hàng chưa mở cửa trở lại, tất cả nhiên viên của quán cũng cho nghỉ hết rồi, khi nào hết dịch cúm Covid-19 thì sẽ mở cửa trở lại...

"Hiện tại, có một mình tôi trông coi ở đây cả ngày lẫn đêm, ngoài ra không có bất kỳ nhân viên nào đến đây cả. Thi thoảng, ông chủ ghé thăm nhà hàng thôi", ông Thịnh cho hay.

Khu vực phòng VIP của nhà hàng này đã khóa chặt cửa.

Giấy thông báo tất cả nhân viên nhà hàng quay trở lại làm việc vào ngày mùng 9 tết. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến nay vẫn chưa thể mở cửa trở lại.

Một cơ sở khác nằm trên phố Phan Kế Bính cũng trong tình trạng chưa thể mở cửa trở lại. Quản lý của nhà hàng này cho biết, do đang có dịch và lượng khách tới nhà hàng rất ít, nên nhà hàng buộc phải tạm dừng hoạt động cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Một nhà hàng lớn, nằm trên phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách, giờ đây cũng tạm thời đóng cửa.

Theo một chủ nhà hàng cho biết, giá thực phẩm đắt đỏ và không thể lưu kho đông lạnh quá lâu cũng là một nguyên nhân khiến nhiều nhà hàng phải tạm nghỉ bán hàng.

Hơn 12h trưa, một nhà hàng khác nằm trên đường Bưởi (Hà Nội) cũng đóng cửa im lìm

Theo khuyến cáo, việc tránh tụ tập nơi đông người cũng là một nguyên nhân khiến nhiều hàng quán, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim... rơi vào tình trạng ế khách như hiện nay.

Đỗ Quân

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/xa-hoi/giua-mua-dich-corona-nhieu-nha-hang-dong-cua-khong-hen-ngay-tro-lai-20200217134920640.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY