MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn
Sức khỏe và đời sống

Giúp dễ ngủ và ngủ ngon với công thức 10-3-2-1

Có nhiều người rơi vào tình trạng khó ngủ, ngủ không ngon, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Công thức 10-3-2-1 dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi tình trạng trên.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Cụ thể công thức này như sau:

- 10 tiếng trước khi ngủ không nên uống cà phê. vì vậy, nếu bạn ngủ vào lúc 22 giờ, thì sau 12 giờ trưa bạn không nên uống cà phê để đảm bảo một giấc ngủ ngon. các chuyên gia y tế cho biết, 10 giờ là lượng thời gian cần thiết để chuyển hóa caffeine trong cơ thể. chất kích thích khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn và gây ra hiện tượng trằn trọc trong khi ngủ.

Giúp dễ ngủ và ngủ ngon với công thức 10-3-2-1.

- 3 tiếng trước khi ngủ không nên ăn, uống chất có cồn. Các chuyên gia cho biết, thời gian nhịn ăn này giúp cơ thể có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn, nhưng cũng đủ ngắn để mọi người không đi ngủ vì đói. Nếu ăn gần giấc ngủ, đồ ăn sẽ không đủ thời gian để tiêu hóa, dẫn đến trào ngược axit và chuột rút, đồng thời khi hệ tiêu hóa hoạt động vào ban đêm sẽ khiến bạn ngủ không ngon. Không uống chất có cồn trước khi ngủ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

- 2 tiếng trước khi ngủ không nên làm việc. Các chuyên gia cho rằng, não bộ nên nghỉ ngơi trong hai giờ trước khi đi ngủ. Trong trường hợp này, mọi người nên tránh tất cả các hoạt động liên quan đến công việc và tránh suy nghĩ về ngày sắp tới. Điều này giúp tránh căng thẳng cũng như tránh trằn trọc trong khi ngủ.

- 1 tiếng trước khi ngủ không nên sử dụng các thiết bị điện tử. Ban ngày, cơ thể bạn tiết ra hormone cortisol giúp bạn cảm thấy tỉnh táo. Ban đêm, cơ thể sản xuất melatonin khiến bạn cảm thấy buồn ngủ. Tuy nhiên, ánh sáng từ các thiết bị điện tử sẽ ngăn chặn việc giải phóng melatonin - một tín hiệu cho đồng hồ sinh học báo rằng đã đến giờ đi ngủ, đồng thời sẽ làm bạn trằn trọc khi ngủ.

Vì vậy, hãy áp dụng theo công thức 10-3-2-1 trên đây để đảm bảo dễ đi vào giấc ngủ và có một giấc ngủ không mộng mị.

Hạ Thảo

Mạng Y Tế
Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/giup-de-ngu-va-ngu-ngon-voi-cong-thuc-10-3-2-1-417487.html)
 • Rối loạn giấc ngủ ở tuổi xế chiều

  Rối loạn giấc ngủ ở tuổi xế chiều
  Hiện nay, tỉ lệ người cao tuổi (NCT) bị rối loạn giấc ngủ (RLGN) ngày càng cao. Ước tính khoảng một nửa số người trên 50 tuổi bị RLGN với các biểu hiện ngủ không ngon, giấc ngủ chập chờn hoặc thời gian ngủ ngắn, khó duy trì giấc ngủ và thường thức dậy vào buổi sớm, khó khăn để tiếp tục ngủ lại...
 • Rối loạn giấc ngủ

  Rối loạn giấc ngủ
  Giấc ngủ hàng ngày vô cùng quan trọng đối với mọi lứa tuổi nhưng đối người cao tuổi (NCT) cần được quan tâm hơn. Bởi vì khi bị rối loạn giấc ngủ, NCT sẽ gặp nhiều điều bất lợi do tuổi cao, sức yếu và mọi chức năng S*nh l* đều bị suy giảm.
 • Chăm sóc giấc ngủ người cao tuổi

  Chăm sóc giấc ngủ người cao tuổi
  Ngủ là thời gian trong đó cơ thể hoàn toàn thư giãn nghỉ ngơi để dưỡng sức và tu bổ các hư hao của mô bào trong suốt một ngày làm việc trí óc cũng như chân tay.
 • Sai lầm cần tránh để có giấc ngủ ngon

  Sai lầm cần tránh để có giấc ngủ ngon
  Giấc ngủ là một trong những điều quan trọng nhất để phục hồi lại sức khỏe của con người sau một ngày dài. Nhưng những thói quen xấu vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, thậm chí gây cho bạn mất ngủ.
 • Ngủ ngon nhờ thực phẩm

  Ngủ ngon nhờ thực phẩm
  Mỗi khi thay đổi thời tiết, cơ thể khó và chậm thích ứng với sự thay đổi nên nhiều người khó ngủ. Đối với người già, người mắc bệnh xương khớp, huyết áp, tim mạch… dễ mất ngủ.
 • Để có giấc ngủ trưa tốt cho sức khỏe

  Để có giấc ngủ trưa tốt cho sức khỏe
  Cuộc sống bận rộn, nhiều người dễ rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Song theo các chuyên gia, tận dụng giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có thể giúp đem lại tinh thần sảng khoái.
 • Để có giấc ngủ trưa ngon lành

  Để có giấc ngủ trưa ngon lành
  Đối với dân công sở, giấc ngủ trưa là vô cùng quan trọng. Hãy nhớ làm theo hướng dẫn dưới đây để có giấc ngủ ngon lành bạn nhé.
 • Lời khuyên giấc ngủ cho thanh thiếu niên

  Lời khuyên giấc ngủ cho thanh thiếu niên
  Bạn có đang gặp vấn đề khi lôi con bạn ra khỏi giường để cho con đến trường học (hoặc giờ trưa) đúng giờ không? Những lời khuyên sau đây nhằm giúp giấc ngủ của con bạn tốt hơn.
 • Những thay đổi giấc ngủ ở người cao tuổi

  Những thay đổi giấc ngủ ở người cao tuổi
  Hầu hết người trưởng thành cần 7 hoặc 8 giờ ngủ mỗi đêm để cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo trong ngày. Điều này cũng đúng cho những người trên 65 tuổi. Tuy nhiên, khi chúng ta lớn tuổi, chúng ta khó ngủ hơn. Nhiều thứ có thể cản trở việc ngủ tốt hoặc ngủ đủ lâu để cơ thể nghỉ ngơi đầy đủ.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY