MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

GNI hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh Vĩnh Lộc (Thanh Hóa)

Tổ chức GNI phối hợp với UBND huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) vừa tổ chức ra mắt và giới thiệu Phòng tham vấn học đường tại Trường THCS Vĩnh Hưng đóng trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án “Nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh tại huyện Vĩnh Lộc trong đại dịch COVID-19” do GNI triển khai năm 2022.
Mục lục

ra mắt phòng tham vấn học đường tại trường thcs nam từ liêm (hà nội)

Hà Nội: giáo viên, học sinh được tư vấn về sức khỏe tinh thần Hà Nội: giáo viên, học sinh được tư vấn về sức khỏe tinh thần

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Phòng tham vấn hạnh phúc. Ảnh: GNI

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Phòng tham vấn hạnh phúc. Ảnh: GNI

Tại buổi lễ, giáo viên, học sinh nhà trường cùng phụ huynh đã được biết đến vai trò của việc chăm sóc sức khỏe tinh thần, quy trình vận hành và mô hình 3C (Chuyên nghiệp - Chuyên môn - Chuyên trách) của phòng tham vấn.

Các em cũng được các chuyên gia có chuyên môn, kinh nghiệm tư vấn các vấn đề liên quan đến: kỹ năng sống, tình bạn & tình yêu, mối quan hệ gia đình, các vấn đề học tập, hướng nghiệp.

GNI hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh Vĩnh Lộc (Thanh Hóa)

Dự án “Nâng cao sức khỏe tinh thần của học sinh tại huyện Vĩnh Lộc” sẽ góp phần gắn kết chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh, Ảnh: GNI

Bên cạnh việc tập trung củng cố hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh thông qua việc vận hành mô hình phòng tư vấn và nâng cao hiệu quả công tác tư vấn học đường, gni cũng tập trung vào các nhóm trẻ em có nguy cơ bỏ học, trẻ em là nạn nhân của bạo lực học đường, dễ bị tổn thương và bị bỏ rơi trong đại dịch covid-19.

GNI hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh Vĩnh Lộc (Thanh Hóa)

Tại buổi lễ, giáo viên, học sinh nhà trường cùng phụ huynh đã được biết đến vai trò của việc chăm sóc sức khỏe tinh thần. Ảnh: GNI

Nhóm đối tượng là phụ huynh và giáo viên - những người có ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm và tâm lý của trẻ - cũng được gni quan tâm với việc tổ chức các chương trình tập huấn, các buổi tọa đàm về sức khỏe tâm thần cho học sinh.

Vĩnh lộc là huyện có số lượng học sinh lớn với gần 15.000 học sinh các cấp. với mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh, từ năm 2021 gni đã triển khai các hoạt động tham vấn về sức khỏe tâm thần tại huyện vĩnh lộc.

Quan tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần của học sinh trong đại dịch COVID-19

GNI tổ chức tọa đàm nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh lứa tuổi trung học cơ sở

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/gni-ho-tro-cham-soc-suc-khoe-tinh-than-cho-hoc-sinh-vinh-loc-thanh-hoa-169161.html)
 • Thể dục - thể thao và sức khỏe tinh thần

  Thể dục - thể thao và sức khỏe tinh thần
  Khoa học đã chứng minh được rằng, các hoạt động thể dục - thể thao (TDTT) không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất,
 • 8 thói quen xấu” làm tổn hại trái tim

  8 thói quen xấu” làm tổn hại trái tim
  Những thói quen “xấu” trong cuộc sống hàng ngày đôi khi đã ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe tim mạch nói riêng.
 • 7 loại thực phẩm giúp đánh bay chứng trầm cảm

  7 loại thực phẩm giúp đánh bay chứng trầm cảm
  Trầm cảm là một chứng bệnh tâm lý vô cùng nguy hiểm. Nó khiến người mắc bệnh rơi vào trạng thái buồn bã, thiếu tập trung, có suy nghĩ muốn Tu tu, từ đó dẫn đến suy kiệt sức khỏe cả vật chất lẫn tinh thần.
 • Bí quyết làm đẹp từ bên trong

  Bí quyết làm đẹp từ bên trong
  Những tác động tích cực cho tinh thần để có một nhan sắc hoàn hảo chính là điều bạn nên bổ sung cho cẩm nang làm đẹp của mình.
 • Yoga giúp giảm đau do viêm khớp

  Yoga giúp giảm đau do viêm khớp
  SKĐS -Yoga có thể đặc biệt thích hợp cho những người bị viêm khớp vì nó kết hợp hoạt động thể chất với kiểm soát căng thẳng và kỹ thuật thư giãn và tập trung vào những chỗ đau để có thể tạo ra sự thay đổi dần dần.
 • Lợi ích khi cho trẻ đi ngủ sớm

  Lợi ích khi cho trẻ đi ngủ sớm
  Những trẻ ngủ sớm dường như khỏe mạnh hơn và bố mẹ cũng có sức khỏe tinh thần tốt hơn
 • Mệt mỏi, stress giảm nhanh chóng khi ăn đồ ngọt hợp lý

  Mệt mỏi, stress giảm nhanh chóng khi ăn đồ ngọt hợp lý
  Nhiều người có xu hướng ăn đồ ngọt một lượng vừa phải sẽ giảm mệt mỏi, stress, căng thẳng. Đây cũng là thông tin được công bố qua một nghiên cứu tại Đại học Cincinnati, Mỹ.
 • Thuốc cai Thuốc lá không ảnh hưởng đến bệnh tim

  Thuốc cai Thuốc lá không ảnh hưởng đến bệnh tim
  Một nghiên cứu mới của ĐH Edinburgh và Dusseldorf (Đức), Cao đẳng ĐH London (Anh) và Trường Y Havard cho biết, loại Thuốc có hiệu quả cao giúp người nghiện Thuốc lá bỏ hút Thuốc
 • Uống rượu hàng ngày, tăng nguy cơ mắc ung thư

  Uống rượu hàng ngày, tăng nguy cơ mắc ung thư
  Các nhà khoa học tại Đại học Harvard (Mỹ) đưa bằng chứng mới cho thấy, phụ nữ uống rượu mỗi ngày sẽ tăng 13% nguy cơ mắc các bệnh ung thư,
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY