Tình yêu và giới tính hôm nay

Góc khuất hôn nhân và những sự đổ vỡ gắn liền với nhà tắm: Đôi khi chuyện tưởng như nhỏ xíu lại là điều mấu chốt phá tan tổ ấm

Trong một cuộc hôn nhân tồi tệ, người vợ luôn trốn trong phòng tắm để khóc thầm. Nếu hôn nhân hạnh phúc, ngay cả phòng tắm cũng tràn ngập những tiếng nói cười và hình ảnh ấm áp.
Mục lục

Nhiều người cho rằng, các cuộc ly hôn phải bắt nguồn từ mâu thuẫn lớn hay chí ít cũng đến từ việc vợ hoặc chồng ngoại tình, họ hết yêu nhau, tình cảm đã cạn.

Thực tế có hàng tá những vụ gia đình tan vỡ mà khi đọc qua chẳng thể tin nổi. Nhiều người còn ồ lên kinh ngạc rằng: ‘Có thế thôi sao?”, “Không còn gì nữa hả?”, “Ly hôn dễ dàng như vậy ư?”.

Trong cuộc sống, đó đâu phải là điều gì quá khó tin khi bất cứ một vấn đề nào cũng dễ dàng mang đến bức xúc dồn nén.

Có những xung đột xảy ra chỉ vì căn phòng tắm

Hôm nay, cô đồng nghiệp ở công ty gọi điện đến cho tôi nói rằng chồng cô ấy bỏ nhà đi 3 ngày rồi. Nguyên nhân đến từ việc cô ấy luôn quên cất chiếc khăn tắm đã lau vào giỏ đựng đồ giặt. Bởi vậy, chồng cô sau khi tắm xong, lấy khăn để dùng thì mới phát hiện khăn đã ướt, chẳng thể dùng được nữa.

Cô ấy than thở thêm rằng, chồng lúc nào cũng để ý đến chi tiết nhỏ nhoi đó và dằn vặt vợ với đủ loại từ ngữ. Cô cãi lại và rồi, hai vợ chồng bùng nổ lên một cuộc cãi vã to lớn. Chồng cô kết thúc bằng cách đập cửa, bỏ đi 3 ngày.

Đúng là nghiêm trọng thực sự! chẳng nhẽ chỉ vì lý do trong chuyện tắm giặt đó thôi mà hai vợ chồng dẫn đến một sự bất đồng được sao.

Góc khuất hôn nhân và những sự đổ vỡ gắn liền với 'nhà tắm': Đôi khi chuyện tưởng như nhỏ xíu lại là điều mấu chốt phá tan tổ ấm - Ảnh 1

Trên Internet vẫn luôn lan truyền một câu thế này: “Sân bay chứng kiến nhiều nụ hôn chân thành hơn hội trường đám cưới. Các bức tường bệnh viện chứng kiến nhiều lời cầu nguyện hơn cả nhà thờ”.

Cảm xúc con người là vậy, nó thật sự được bộc lộ trong nhiều chi tiết nhỏ chứ chẳng câu nệ về mặt hình thức. bởi thế, sau nhiều năm hôn nhân, tôi ngẫm ra rằng, để xem một cặp vợ chồng có hạnh phúc hay không, gia đình có hòa thuận hay không thì thay nhìn vào phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp thì tốt nhất hãy xem nhà tắm trước.

Phòng tắm là một phần không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà nhưng kỳ lạ thay, nó thật dễ bị bỏ qua. Ở nơi khiêm tốn ấy, sự thật của bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng không thể che giấu nổi.

Góc khuất hôn nhân và những sự đổ vỡ gắn liền với 'nhà tắm': Đôi khi chuyện tưởng như nhỏ xíu lại là điều mấu chốt phá tan tổ ấm - Ảnh 2

Chuyện trong phòng tắm chưa bao giờ là nhỏ

Tôi đã từng đọc một mẩu tin tức trên mạng rằng, đôi vợ chồng trẻ đã ly hôn sau khi kết hôn chưa được 1 năm. Lý do bởi người vợ chẳng bao giờ nhớ đậy nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh cả.

Vào thời điểm ấy, có hàng nghìn bình luận cho rằng đó là nguyên nhân quá sức “lông gà vỏ tỏi”. Có lẽ, người chồng có mối quan hệ bên ngoài rồi nên mới đưa ra lý do vô lý thế để ly hôn. Nhưng nếu đặt ra trong cuộc sống của mỗi người, bạn sẽ thấy rằng những thứ nhỏ xíu như vừng, hạt đậu xanh hay vài muỗng bột giặt cũng có sức mạnh công phá một cuộc hôn nhân.

Tuần trước, một đàn em khác trong công ty khi ngồi cà phê chiều đã chán nản than vãn. cô ấy nói rằng không rõ cuộc hôn nhân của mình sẽ kéo dài bao lâu.

Tôi rất ngạc nhiên vì cô ấy yêu 5 năm và vừa kết hôn được 8 tháng. Cả hai vợ chồng đều công việc ổn, lương cao, người thành phố và có đến mấy căn nhà cho thuê. Tại sao cô ấy lại bi quan đến thế?

Hóa ra, khi yêu họ vẫn tốt đẹp nhưng sau khi kết hôn, cô ấy hoảng hốt về thói quen vệ sinh phát khiếp của chồng. Đúng là cưới về, sống chung mới biết được những gì ẩn đằng sau đó.

Khi tắm, chồng cô luôn cởi đồ, vứt toẹt lên sàn nhà rồi tắm, chẳng hề cho vào giỏ đồ bẩn chờ giặt. anh ta cũng không dọn dẹp bao giờ, sau khi tắm xong, nhà tắm bừa bộn y như vừa trải qua cuộc chiến bởi quần áo nửa khô nửa ướt, lọ sữa tắm dầu gội bày la liệt.

Đồ lót bị chất trong bồn rửa mặt, góc nhà tắm là bồn cầu vệ sinh cũng có áo của anh ta. thậm chí, anh chồng này từng vứt tất bẩn lên kệ đựng mĩ phẩm trong phòng tắm của cô vợ. 

Chưa bao giờ anh chàng này đậy nắp lọ kem đánh răng hay sữa rửa mặt, dầu gội khi dùng xong. Thật tệ hại!

Cô gái từng nói chuyện với chồng nhưng đáp lại là lời thờ ơ, gắt gỏng: “đó đâu phải vấn đề lớn mà em bận tâm đến thế”.

Lâu ngày, cô thấy anh chàng là người vừa ở bẩn vừa cố chấp, không biết thương vợ vì mỗi lần bừa bộn cô đều phải dọn dẹp. kết lại, cô cảm thấy rằng, cuộc hôn nhân này thật sự có vấn đề và tự vấn lương tâm tại sao ban đầu đồng ý cưới một người có khiếm khuyết ngay từ những chuyện cơ bản như thế.

Góc khuất hôn nhân và những sự đổ vỡ gắn liền với 'nhà tắm': Đôi khi chuyện tưởng như nhỏ xíu lại là điều mấu chốt phá tan tổ ấm - Ảnh 3

Cuộc chiến trong nhà tắm mang đến các tổn thương

Có một câu chuyện thế này, một cô gái sinh ra trong gia đình có bố và mẹ ly hôn nhau. nguyên nhân chia tay của bố mẹ cô xuất phát từ căn phòng tắm có cả bồn vệ sinh trong đó.

Vào mùa đông, bệ vệ sinh được mẹ cô bọc một lớp áo nhung để ngồi xuống ấm áp hơn. mỗi lần đi vệ sinh xong xuôi, cô sẽ dựng bệ lên để bố cô sử dụng sau đó đỡ phiền phức. nhưng mẹ cô luôn quên điều ấy. bà không nhớ chuyện đó đến cả chục lần, bố cô cau mày nhắc nhở.

Đến một hôm, bố cô vào nhà vệ sinh và thấy bệ bồn cầu chưa được dựng lên. Ông đi tiểu tiện luôn, ướt sũng cái bệ với lớp áo nhung đó và khiến nó bốc mùi vô cùng.

Xong xuôi, bố cô ra ngoài nói thẳng vào mặt mẹ: “tôi cố tình như thế để mẹ con bà 'sáng mắt ra'. cả cái nhà này mỗi chuyện cỏn con như vậy mà không nhớ”.

Mẹ cô uất ức và cho rằng chồng không tôn trọng công sức mình tìm mua, mặc cả tấm đệm nhung để được giá rẻ rồi mang về tô điểm cho căn phòng tắm. Chồng tệ đến mức thà dùng cách thức cực đoan "dằn mặt" vợ con. Lâu ngày, họ chẳng chịu nổi nhau và quyết định ly hôn.

Sau này cô có bạn trai và đến nhà anh ta chơi. lúc nào cũng vậy, kể cả vào nhà tắm trang điểm lại hay làm gì đó, cô đều liếc nhìn và lao đến bồn cầu, nâng nắp bồn cầu lên.

Bạn trai thấy vậy và hỏi lý do. cô kể lại câu chuyện gia đình.

Người bạn trai bảo: “Em không cần như vậy đâu, ở nhà anh, bố và anh dùng xong đều đặt nắp bồn cầu có đệm xuống để mẹ dùng cho thoải mái.

Cô lắng nghe rồi bật khóc. Nếu lúc trước bố mẹ cô hiểu được như vậy thì gia đình đâu đến mức ly tán.

Có thể trong chúng ta đều có những thói quen của riêng mình nhưng nếu chấp nhận bước vào hôn nhân thì nên biết cách nghĩ cho nhau. hai người cần hài hòa hơn, thấu hiểu nhau hơn và đừng vội vàng, ích kỷ quá mức sẽ dễ khiến mái ấm tan vỡ.

Đôi khi, chỉ là hành động đậy nắp bồn cầu, nâng nắp bồn cầu thôi cũng đủ chứng tỏ sự chăm sóc của những người trong gia đình dành cho nhau.

Góc khuất hôn nhân và những sự đổ vỡ gắn liền với 'nhà tắm': Đôi khi chuyện tưởng như nhỏ xíu lại là điều mấu chốt phá tan tổ ấm - Ảnh 4

Phòng tắm, bồn cầu và những chi tiết nhỏ "đánh giá" hạnh phúc hôn nhân

Để đánh giá nhiệt độ của một cuộc hôn nhân, người ta nói rằng đừng nhìn vào những thứ phô diễn bên ngoài. đừng cho rằng người vợ xinh đẹp, người chồng lắm tiền thì hôn nhân sẽ hạnh phúc.

Hãy xem họ có vui vẻ không, có thoải mái không ngay trong những điều cơ bản nhất của thường nhật để đánh giá chất lượng sống của họ.

Tôi nhớ câu chuyện gia đình mình cách đây hàng chục năm, mẹ bị bỏng khi nấu ăn và cả bàn tay bị sưng lên. bố đã làm hết việc nhà bao gồm cả chuyện gội đầu hay tắm cho mẹ ngay khi nhận thấy vấn đề vợ gặp phải.

Suốt 1 tháng ròng đó, tôi thấy hai ngày một lần, bố cầm một cái chậu nhỏ trong phòng tắm, cẩn thận đổ đầy nước ấm và đặt lên chiếc ghế đẩu. Ông nhẹ nhàng gội đầu cho mẹ. Thi thoảng mẹ mỉm cười trách bố vụng về. Bố lại cười to. Khung cảnh gia đình ấm áp diễn ra trong phòng tắm đó, chẳng bao giờ tôi quên được.

Góc khuất hôn nhân và những sự đổ vỡ gắn liền với 'nhà tắm': Đôi khi chuyện tưởng như nhỏ xíu lại là điều mấu chốt phá tan tổ ấm - Ảnh 5

Trong một cuộc hôn nhân tồi tệ, người vợ luôn trốn trong phòng tắm để khóc thầm. nếu hôn nhân hạnh phúc, ngay cả phòng tắm cũng tràn ngập nhưng tiếng nói cười và hình ảnh ấm áp.

Bởi vậy, đừng coi thường căn phòng tắm trong nhà. Đôi khi, nó góp công rất lớn trong việc xác minh xem một gia đình có hạnh phúc hay không đấy!

90% phụ nữ

90% phụ nữ "gục ngã" trong hôn nhân bởi điều này - Không biết ngày mai thành hay bại nhưng đúng thời điểm, cần phải kết thúc

Bạn sẽ không thể ngắm bầu trời xanh trong cao vời vợi nếu cứ cố chấp đứng im trong xó nhà. Bạn sẽ không thể làm những điều mình muốn nếu cứ tự huyễn hoặc mình phải hi sinh cho ai đó.

Xem thêm >>

Theo An Thanh/Tổ Quốc

http://ttvn.toquoc.vn/helino/goc-khuat-hon-nhan-va-nhung-su-do-vo-gan-lien-voi-nha-tam-doi-khi-chuyen-tuong-nhu-nho-xiu-lai-la-dieu-mau-chot-pha-tan-to-am-222019812722530.htm

Theo Tổ Quốc

Link bài gốc

http://ttvn.toquoc.vn/helino/goc-khuat-hon-nhan-va-nhung-su-do-vo-gan-lien-voi-nha-tam-doi-khi-chuyen-tuong-nhu-nho-xiu-lai-la-dieu-mau-chot-pha-tan-to-am-222019812722530.htm

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/goc-khuat-hon-nhan-va-nhung-su-do-vo-gan-lien-voi-nha-tam-doi-khi-chuyen-tuong-nhu-nho-xiu-lai-la-dieu-mau-chot-pha-tan-to-am-374056)
1  ... Tiếp » 

Phố đi bộ quận 10 mở cửa thử nghiệm 3 ngày, khác biệt rõ rệt với tất cả những phố đi bộ trước đó tại Sài Gòn, đỉnh nhất là khu ẩm thực như có đủ các món trên trần đời!

Phố đi bộ quận 10 mở cửa thử nghiệm 3 ngày, khác biệt rõ rệt với tất cả những phố đi bộ trước đó tại Sài Gòn, đỉnh nhất là khu ẩm thực như có đủ các món trên trần đời!
Theo UBND quận 10, phố đi bộ sẽ góp phần tạo không gian vui chơi, mua sắm cho người dân. Đồng thời, các gian hàng tại phố đi bộ sẽ không kinh doanh đồ uống có cồn để đảm bảo an ninh trật tự.

Từng chia tay vì bị cắm sừng, chàng trai khó xử khi bố bạn gái cũ hứa nếu quay lại sẽ cho mảnh đất 100 m ở Hà Nội

Từng chia tay vì bị cắm sừng, chàng trai khó xử khi bố bạn gái cũ hứa nếu quay lại sẽ cho mảnh đất 100 m ở Hà Nội
Thời gian gần đây, chàng trai nhận được sự quan tâm của bạn gái cũ và gia đình. Thậm chí, bố người yêu còn mong chàng trai làm con rể.

Tâm tư nàng đẹp tuổi 40: Đừng hỏi tôi tại sao không sinh con

Sếp bà trẻ đẹp và chiêu qua mặt cắm sừng chồng không ai tin nổi

TPHCM: Phong toả một khu dân cư vì có ca nghi mắc COVID-19

Khu nghỉ dưỡng Azerai Kê Gà Bay chính thức khai trương

Chiều 4/12 không có ca mắc mới Covid-19, thêm 11 người khỏi bệnh

Sự thật bất ngờ chuyện đôi vợ chồng qua đời do tai nạn, con trai họ vẫn bình an chào đời sau 4 năm

Hà Nội: Hơn 300 học viên được tập huấn phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non

Kêu gọi quốc tế tăng cường hợp tác để vượt qua đại dịch COVID-19

Anh tin tưởng có thể nhận 800.000 liều vắcxin COVID-19 vào tuần tới

Mới đưa 10 triệu tiền lương nhưng chưa tới nửa tháng vợ đã kêu hết tiền

Uống mật ong đúng thời điểm vàng, tốt hơn dùng vạn thuốc bổ

Uống mật ong đúng thời điểm vàng, tốt hơn dùng vạn thuốc bổ
Mật ong ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới với những công dụng tuyệt vời như một chất làm ngọt tự nhiên, chất chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn. Vì vậy, dùng mật ong đúng thời điểm sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa hết dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Cẩn thận ăn nhầm tế bào ung thư: 5 thói quen ăn uống cần thay đổi ngay lập tức để không rước họa vào thân

Cẩn thận ăn nhầm tế bào ung thư: 5 thói quen ăn uống cần thay đổi ngay lập tức để không rước họa vào thân
Ăn uống điều độ có thể mang lại một cơ thể khỏe mạnh, ngược lại, 5 thói quen ăn uống xấu này chẳng khác nào bạn đang 'ăn tế bào ung thư'.

Buổi sáng thức dậy gặp 1 trong 4 hiện tượng lạ là dấu hiệu gan đang bị bệnh, số 2 rất đáng báo động

Thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm này giúp giảm nếp nhăn, sống thọ

Tại sao người Nhật sống được thời gian dài sau khi mắc ung thư

Làm sạch thiết bị nhà tắm không cần đến hoá chất độc hại

Hé lộ bên trong xưởng tủ đông siêu lạnh đựng vắc-xin Pfizer

Mẹo luộc cua - ghẹ lên màu đỏ, không rụng chân ngon như nhà hàng 5 sao

Ham cắt mí giá rẻ, quý bà khốn khổ vì mắt trợn, đi ngủ không nhắm được mắt

Mẹo đơn giản nhận biết thực phẩm kém chất lượng

6 loại thực phẩm, phụ nữ ăn nhiều càng có lợi cho sức khỏe

TP.HCM còn 188 F1, F2 đang chờ kết quả, mở rộng xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao

Uống mật ong đúng thời điểm vàng, tốt hơn dùng vạn thuốc bổ

Uống mật ong đúng thời điểm vàng, tốt hơn dùng vạn thuốc bổ
Mật ong ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới với những công dụng tuyệt vời như một chất làm ngọt tự nhiên, chất chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn. Vì vậy, dùng mật ong đúng thời điểm sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa hết dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Phố đi bộ quận 10 mở cửa thử nghiệm 3 ngày, khác biệt rõ rệt với tất cả những phố đi bộ trước đó tại Sài Gòn, đỉnh nhất là khu ẩm thực như có đủ các món trên trần đời!

Phố đi bộ quận 10 mở cửa thử nghiệm 3 ngày, khác biệt rõ rệt với tất cả những phố đi bộ trước đó tại Sài Gòn, đỉnh nhất là khu ẩm thực như có đủ các món trên trần đời!
Theo UBND quận 10, phố đi bộ sẽ góp phần tạo không gian vui chơi, mua sắm cho người dân. Đồng thời, các gian hàng tại phố đi bộ sẽ không kinh doanh đồ uống có cồn để đảm bảo an ninh trật tự.

4 loại thực phẩm tự nhiên khác có lượng vitamin A cao gấp nhiều lần cà rốt, có loại gấp 14 lần.

Cẩn thận ăn nhầm tế bào ung thư: 5 thói quen ăn uống cần thay đổi ngay lập tức để không rước họa vào thân

5 câu nói vô thưởng vô phạt của chồng khiến vợ tổn thương sâu sắc

Cách làm trứng cá kho nghệ ớt ấm bụng ngày mưa

Buổi sáng thức dậy gặp 1 trong 4 hiện tượng lạ là dấu hiệu gan đang bị bệnh, số 2 rất đáng báo động

Thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm này giúp giảm nếp nhăn, sống thọ

Từng chia tay vì bị cắm sừng, chàng trai khó xử khi bố bạn gái cũ hứa nếu quay lại sẽ cho mảnh đất 100 m ở Hà Nội

Tại sao người Nhật sống được thời gian dài sau khi mắc ung thư

Bước ra khỏi toà, chồng cũ buông lời khinh miệt vợ, nhưng anh ta lập tức “cứng họng” khi người này xuất hiện

Tâm tư nàng đẹp tuổi 40: Đừng hỏi tôi tại sao không sinh con

Đào móng làm nhà, phát hiện gần 1 tấn bom, mìn, đạn dược

Đào móng làm nhà, phát hiện gần 1 tấn bom, mìn, đạn dược
(MangYTe) - Ban Chỉ huy quân sự huyện Di Linh (Lâm Đồng) phối hợp với Đại đội công binh (Phòng tham mưu Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng) mới tổ chức thu gom, vận chuyển gần 1 tấn bom, mìn, đạn dược và vật liệu nổ mang đi tiêu hủy thành công tại khu vực đất quốc phòng tại xã Gung Ré.

Biến đổi khí hậu đang là nhân tố chính đe dọa Di sản Thế giới

Biến đổi khí hậu đang là nhân tố chính đe dọa Di sản Thế giới
Biến đổi khí hậu đang làm hư hại những khu vực di sản nổi tiếng nhất của thế giới, trong đó có Rạn san hô Great Barrier của Australia và hàng chục di sản thiên nhiên khác đang đối mặt với những mối đe dọa nghiêm trọng. Đây là cảnh báo được Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên (IUCN) thuộc LHQ đưa ra trong tuần này.

Dự báo thời tiết: Vùng núi có thể xảy ra băng giá và sương muối

Theo dõi chặt diễn biến mưa, lũ để chủ động phòng, tránh

Bắc Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc và Hà Nội nhiệt độ xuống 11 độ C

Tháo gỡ bất cập trong đấu thầu thu gom rác Bài 4: Gỡ khó từ cơ chế

Truy tìm người vứt cả trăm con lợn ở khu vực giáp ranh Nghệ An – Thanh Hóa

Quy định mức tiền người dân phải trả cho việc thu gom, vận chuyển rác

Nhiệt độ giảm sâu, Lào Cai xuất hiện sương muối

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm, rét hại

Dân Hội An lại tất bật dọn dẹp bùn đất sau lũ