MangYTe

Khoa học hôm nay

Góc nhìn thú vị về chia sẻ của tỷ phú Bill Gates trên Twitter

Tỷ phú Bill Gates không chỉ nổi tiếng với sự nghiệp thành công mà còn thường sử dụng Twitter để chia sẻ những điều thú vị về cuộc sống cũng như công việc.
Mục lục

Twitter hiện là phương tiện phổ biến được người dân ở nhiều nước trên thế giới sử dụng, trong đó có cả các chính khách, tỷ phú... hàng đầu thế giới. Ngay cả Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng mới đây tiết lộ lý do thích dùng Twitter để đối phó với nạn "tin tức giả" và đáp trả khi bị công kích. Thêm nữa, Tổng thống Trump cho rằng, đây là cách để thu hút sự quan tâm từ mọi người.

ngoài tổng thống trump, rất nhiều nhân vật nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới thích dùng twitter, trong đó có tỷ phú bill gates. vị doanh nhân này đã dùng tài khoản twitter với hơn 15 triệu người theo dõi để chia sẻ những điều thú vị xảy ra trong cuộc sống của ông như chuyện gia đình, vợ con cũng như truyền tải những thông điệp ý nghĩa tới công chúng và nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Cụ thể, trong một bài viết trên trang Twitter cá nhân, ông Bill Gates chia sẻ với công chúng về vai trò của người vợ Melinda Gates trong sự nghiệp của mình.

“Xung quanh bạn luôn có những người thử thách bạn, dạy bạn và thúc đẩy bạn để trở thành người tốt hơn, giống như những gì Melinda Gates đã làm với tôi”, tỷ phú Gates viết trên trang Twitter.

Goc nhin thu vi ve chia se cua ty phu Bill Gates tren Twitter
Tỷ phú Bill Gates thường xuyên chia sẻ nhiều điều thú vị trong cuộc sống trên Twitter.

Cũng trên trang Twitter cá nhân, ông Gates còn bật mí sở thích đọc sách của mình. Ông có nhắc đến một trong những quyển sách mà mình yêu thích nhất. Đó là quyển “Những thiên thần tốt đẹp hơn trong bản chất con người: Tại sao bạo lực giảm”. Vị doanh nhân này chia sẻ rằng, quyển sách trên cho chúng ta “thấy thế giới đang ngày càng trở nên tốt đẹp hơn”.

“nó cho chúng ta thấy thế giới đang tốt hơn như thế nào. nghe có vẻ điên rồ nhưng đó là sự thật. đây là khoảng thời gian yên bình nhất trong lịch sử loài người. điều này rất có ý nghĩa bởi vì nếu bạn cảm thấy thế giới tốt đẹp hơn thì bạn sẽ muốn mang sự phát triển đến nhiều người, nhiều nơi hơn”, tỷ phú công nghệ bill gates viết.

>> Mời quý độc giả xem video Việt Nam có 2 tỷ phú USD tầm thế giới (nguồn: VTC):

Bên cạnh những chia sẻ về cuộc sống cá nhân, Bill Gates còn thường xuyên truyền tải những thông điệp, lời khuyên ý nghĩa cho giới trẻ thông qua trang Twitter cá nhân. Gần đây, vị doanh nhân này càng nổi tiếng trên mạng xã hội khi cho sinh viên tốt nghiệp năm 2017 những lời khuyên giá trị cho công việc. Ông làm như vậy sau khi một số sinh viên mới tốt nghiệp hỏi xin ông lời khuyên cho công việc.

"Trí tuệ nhân tạo (AI), năng lượng và khoa học sinh học là những lĩnh vực hứa hẹn, nơi bạn có thể tạo ra ảnh hưởng rất lớn. Đó là những gì tôi sẽ làm nếu bắt đầu từ ngày hôm nay", ông Gates "tweet" trên tài khoản cá nhân.

Cũng trên trang Twitter, tỷ phú Gates bày tỏ sự tiếc nuối của mình: “Tôi có một điều hối tiếc lớn. Khi tôi rời trường đại học, tôi biết rất ít về sự bất bình đẳng tồi tệ đang diễn ra trên thế giới này. Và tôi phải mất nhiều thập niên để nhận ra chúng”.

Tâm Anh

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/tri-thuc-viet-toan-cau/goc-nhin-thu-vi-ve-chia-se-cua-ty-phu-bill-gates-tren-twitter-951100.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY