MangYTe

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Gỏi hải sản - Hướng dẫn cách làm

Các loại hải sản rửa sạch, cắt nhỏ, luộc chín và ướp ít gia vị cho thấm. Ngó sen rửa sạch, cắt khúc. Rau răm rửa sạch, băm nhỏ.
Mục lục

Nguyên liệu chế biến món ăn là những loại hải sản dễ kiễm. Khéo léo một chút là bạn có thể chiêu đãi bạn bè người thân một món ăn mới lạ và hấp dẫn.

Nguyên liệu

Tôm.

Cua.

Mực fille.

Nghêu.

Ngó sen.

Rau răm, ngò, thơm nguyên vỏ, cà rốt, gia vị, chanh, ớt, tỏi...

Thực hiện

Các loại hải sản rửa sạch, cắt nhỏ, luộc chín và ướp ít gia vị cho thấm.

Ngó sen rửa sạch, cắt khúc.

Rau răm rửa sạch, băm nhỏ.

Trộn tất cả với nhau, nêm nước mắm chua ngọt cho vừa ăn.

Trình bày: thơm bổ đôi lấy ruột ra, cho phần gỏi đã thấm vào rồi trang trí thêm ngò và cà rốt.

Yêu cầu: Món này ăn kèm với bánh phồng tôm.

Nguồn: Internet.
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/goi-hai-san/)
Từ khóa: gỏi hải sản

Chủ đề liên quan:

gỏi hải sản hải sản
  • Những điều cần biết khi ăn gỏi sứa biển

    Những điều cần biết khi ăn gỏi sứa biển
    Sứa biển là món ăn bổ, mát và được người dân sử dụng để chế biến một số món hợp với ngày hè như: gỏi, nộm sứa, lẩu, canh, bún sứa... Tuy nhiên Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế khuyến cáo cần phải chế biến sứa biển tươi đúng cách trước khi ăn, không nên sử dụng sứa biển tươi chưa qua chế biến bởi độc tố trong sứa tươi có thể gây nguy hại tới tính mạng người ăn.
  • Phòng tránh ngộ độc hải sản

    Phòng tránh ngộ độc hải sản
    Dịp nghỉ hè nóng nức, nhiều gia đình lựa chọn đi du lịch nghỉ ngơi ở biển và thưởng thức hải sản.
  • Nguy cơ dị ứng do ăn hải sản

    Nguy cơ dị ứng do ăn hải sản
    Nguy cơ dị ứng hải sản là khá cao và đây là một loại dị ứng thức ăn rất cần được quan tâm.
  • Cua và hải sản khác có an toàn để ăn trong khi mang thai không?

    Cua và hải sản khác có an toàn để ăn trong khi mang thai không?
    Theo các khuyến nghị của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, cua nấu chín là một trong những lựa chọn hải sản tốt nhất để ăn trong khi mang thai
  • Mì Tagliolini sốt hải sản - Hướng dẫn cách làm

    Mì Tagliolini sốt hải sản - Hướng dẫn cách làm
    Chuẩn bị sốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu và mùi tây, sau đó cho tôm, sò, ngao vào cùng với cà chua gọt vỏ cắt nhỏ. Sau đó cho rượu vang trắng vào, đun 5 phút, đậy vung lại và tắt bếp.
  • Các loại hải sản có thể gây ngộ độc

    Các loại hải sản có thể gây ngộ độc
    Chứa nhiều chất béo và protein tốt, nhưng đôi khi hải sản có thể bị nhiễm vi khuẩn, hóa chất độc hại hoặc hàm lượng cao thủy ngân gây hại cho sức khỏe.
  • Một số loại hải sản tác dụng như... viagra

    Một số loại hải sản tác dụng như... viagra
    Ngày hè cùng những chuyến du lịch biển và thưởng thức hải sản khiến mọi người vô cùng thích thú.
  • Ngộ độc hải sản - Nỗi lo mùa du lịch

    Ngộ độc hải sản - Nỗi lo mùa du lịch
    Ngộ độc do ăn hải sản chứa độc tố là một vấn đề không mới nhưng cũng chưa bao giờ là cũ bởi gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc liên quan đến hải sản, nhất là trong mùa du lịch, người dân đi biển và ăn các món hải sản.
  • Dị ứng hải sản, từ nhẹ đến tối cấp

    Dị ứng hải sản, từ nhẹ đến tối cấp
    Tất cả các loại hải sản nói chung đều có thể gây dị ứng. Nhưng chỉ các loài như tôm, cua, sò, mực là hay gây dị ứng hơn cả.
  • Các thực phẩm dễ gây dị ứng

    Các thực phẩm dễ gây dị ứng
    Ai cũng mong có một cái Tết vui, khỏe, an lành. Nói đến Tết, không thể nói đến ăn uống, vì thế mới có cụm từ “ăn Tết”.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY