MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Gợi ý giải đề thi môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(PetroTimes) - Sáng 8/7, thí sinh trên cả nước đã hoàn tất bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân). Mỗi môn thi gồm 40 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 50 phút.
Mục lục
Gợi ý giải đề thi môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi trường THPT Kim Liên, TP Hà Nội

Theo Tổ Xã hội - Hệ thống giáo dục HOCMAI, mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học xã hội vẫn bao gồm 40 câu hỏi với thời gian làm bài 50 phút và tuân thủ đúng cấu trúc nội dung như Bộ GD&ĐT đã công bố, đảm bảo mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp THPT, có độ phân hóa phù hợp cho mục tiêu xét tuyển đại học.

Với môn thi Lịch sử, so với đề thi năm 2021, đề thi năm 2022 mức độ phân hóa cao hơn, nội dung đề thi có nhiều điểm mới lạ. Ngoài ra, trong đề xuất hiện câu hỏi vận dụng thực tế. 92,5% tổng số câu hỏi trong đề thuộc kiến thức lớp 12 và 7,5% câu hỏi thuộc lớp 11- tăng 1 câu so với đề thi tham khảo và xuất hiện cả câu hỏi thuộc phần lịch sử thế giới.

Đề thi có tỉ lệ câu hỏi nhận biệt, thông hiểu so với vận dụng, vận dụng cao tương đương đề thi tham khảo nhưng có tính phân loại cao hơn do độ khó của các câu vận dụng cao tăng lên. 80% câu hỏi nhận biết, thông hiểu thuộc những kiến thức cơ bản, không làm khó thí sinh. Bên cạnh đó vẫn xuất hiện dạng câu hỏi liên quan đến xác định vị trí của quốc gia, hoặc phong trào cách mạng và những câu hỏi đề cập đến khái niệm lịch sử.

20% câu hỏi thuộc phần vận dụng - vận dụng cao, rải đều ở các chuyên đề lịch sử Việt Nam từ 1919 đến 1975, không có câu hỏi thuộc phần lịch sử thế giới. Những câu hỏi chủ yếu xoay quanh dạng bài so sánh liên chuyên đề, liên hệ kiến thức lịch sử thế giới - lịch sử Việt Nam hoặc nhận xét, tổng kết cả giai đoạn lịch sử để tìm ra điểm đặc trưng. Đặc biệt, câu 32, 38, 39 là những câu hỏi so sánh, yêu cầu học sinh tổng hợp kiến thức của nhiều giai đoạn lịch sử, thậm chí kết hợp cả kiến thức lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam để hoàn thành.

Em nguyễn phương my, thí sinh dự thi tại điểm thi trường thpt kim liên, hà nội chia sẻ: "đề năm nay vừa sức, bám sát chương trình sách giáo khoa. em nghĩ các bạn học lực trung bình cũng đủ để xét điểm tốt nghiệp, riêng các bạn học thiên về các môn khoa học tự nhiên cũng sẽ đạt điểm cao ở phần thi này. vì đề ra sát với nôi dung ôn tập, hy vọng ở phần thi này em sẽ đạt được điểm cao".

Dưới đây là đề thi môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 mã đề 323:

Gợi ý giải đề thi môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Gợi ý giải đề thi môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Gợi ý giải đề thi môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Gợi ý giải đề thi môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Đáp án môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT 2021 mã đề 323

Chiều nay, các thí sinh sẽ làm bài thi môn ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Phú Văn

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/goi-y-giai-de-thi-mon-lich-su-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2022-659452.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY