MangYTe

Khoa học hôm nay

Google gửi thông điệp nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường

(HNMO) - Nhân Ngày Trái đất 22-4 năm nay, Google Doodle chào mừng bằng một video ngắn mô tả đa dạng những loại cây khác nhau được trồng trong môi trường tự nhiên.
Mục lục

(hnmo) - nhân ngày trái đất 22-4 năm nay, google doodle (một biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của google nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện, thành tựu và con người) chào mừng bằng một video ngắn mô tả đa dạng những loại cây khác nhau được trồng trong môi trường tự nhiên.

Video mang ý nghĩa chỉ với một hành động trồng cây nhỏ này, chúng ta sẽ góp phần khôi phục và xây dựng một Trái đất xanh, khỏe mạnh cho thế hệ tương lai; đồng thời là lời nhắc nhở mỗi người cần có ý thức và trách nhiệm hành động để giúp môi trường ngày càng tuyệt vời hơn.

Với mục đích để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên, các câu chuyện của ngày trái đất được google giới thiệu nhằm giúp mọi người nhận thức về sự bền vững và biến đổi khí hậu.

Theo đó, google earth (ứng dụng tạo ra bản đồ thế giới dựa vào những hình ảnh chi tiết được chụp từ vệ tinh, những hình chụp trên không trung và hệ thống gis) đã đưa tính năng timelapse (tính năng tua nhanh), cung cấp cho người dùng một cái nhìn bao quát về cách trái đất đã thay đổi do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và sự thay đổi chóng mặt của nhiều vùng đất như thế nào, qua 24 triệu bức ảnh vệ tinh được chụp từ năm 1984 đến năm 2020.

Cũng trong ngày trái đất năm nay, ứng dụng google arts & culture (google nghệ thuật và văn hóa - một dự án thuộc google, mỹ) giới thiệu bốn thí nghiệm về dữ liệu khí hậu để người dùng có thể trực tiếp tiếp cận và khám phá về những thách thức mà trái đất đang phải đối mặt, thông qua những hình ảnh sáng tạo về: nhựa trong không khí; một thành phố ven biển chìm trong hơn 80 năm; hình dung về các loài động, thực vật mất đi khi nhiệt độ trái đất tăng lên...

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/997095/google%C2%A0gui-thong-diep-nang-cao-trach-nhiem-bao-ve-moi-truong)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY