Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Gọt hoa quả theo cách này vừa không sợ thâm lại ngon mắt hơn hẳn

Hoa quả sau khi được gọt vỏ thường dễ bị thâm đen làm mất thẩm mĩ cũng như giảm dinh dưỡng. Hãy áp dụng theo cách đơn giản sau đây.
Mục lục

Mẹo giữ hoa quả không bị thâm đen sau khi gọt vỏ

Khi gọt vỏ hoa quả dễ bị thâm hoặc trông không còn tươi là chuyện nhiều người thường gặp. Không chỉ "mã" xấu đi mà hương vị và các chất vitamin trong đó cũng dễ bị biến chất, khiến hoa quả đã gọt nhanh hỏng hơn. Do đó, cần giữ hoa quả tươi không bị thâm khi gọt vỏ.

Ngâm mật ong

Đầu tiên, hãy khuấy đều hai muỗng canh mật ong vào một cốc nước rồi ngâm những lát hoa quả vào hỗn hợp này trong vòng 30 giây. Hợp chất peptide có trong mật ong sẽ giúp ngăn cản quá trình ôxy hóa, giúp hoa quả của bạn tươi lâu hơn và không bị chuyển màu.

Dùng nước chanh hoặc nước cam

Ảnh minh họa.

Trong nước chanh hoặc nước cam có chứa axit citric có tác dụng làm ngăn chặn quá trình oxy hóa của hoa quả đã được cắt ra. Bạn có thể dùng chanh tươi, với tỷ lệ pha một muỗng nước cốt chanh với một cốc nước. Ngâm hoa quả đã cắt vào nước này trong vòng 3 đến 5 phút rồi vớt ra.

Dùng đồ uống có ga để chống thâm

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đồ uống có ga chứa axit citric cũng rất hữu ích cho việc ngăn cản quá trình ôxy hóa, giúp hoa quả tươi lâu hơn và không bị chuyển màu.

Cách đơn giản bạn chỉ cần ngâm hoa quả vào một bát nước uống có gas trong vòng 3 đến 5 phút. Sau đó có thể rửa sạch những lát hoa quả đã được ngâm hoặc giữ nguyên để thưởng thức một mùi vị đặc biệt mới.

Dùng màng bọc thực phẩm

Một phương pháp đơn giản nhất để ngăn ngừa hoa quả chuyển màu là dùng màng bọc thực phẩm. Hãy bọc thật chặt và tránh để bất kỳ bề mặt nào của những lát hoa quả tiếp xúc với không khí.

Đối với quả bơ

Bơ đã bổ ra để lâu trong không khí sẽ bị ngả màu và thâm đen. Giải pháp là bạn nhỏ một vài giọt chanh lên, bơ sẽ được tươi lâu, và giữ nguyên màu sắc.

Đối với táo, lê

Cách thứ nhất là bọc kín táo, lê bằng màng bọc thực phẩm.

Cách thứ hai là ngâm táo, lê đã cắt vào một bát nước muối loãng.

Cách thứ ba là trộn một thìa nước cốt chanh vào nước ấm. Sau đó đổ vào âu đựng trái cây ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra. Đảm bảo trái cây sẽ có màu sắc và hương vị tươi ngon như ban đầu.

Đối với đu đủ

Cũng giống như táo, lê, các bạn có thể bảo quản đu đủ bằng màng bọc thực phẩm.

Nếu có ý định để lại đu đủ không ăn hết, bạn nên cắt đu đủ theo chiều ngang rồi sau đó úp mặt cắt phần đu đủ vào mặt 1 cái đĩa rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Sau khi ngâm hoa quả xong hãy bảo quản chúng trong một túi kín và để trong tủ lạnh để chúng được tươi ngon trong một thời gian dài.

Nên sử dụng một con dao tốt và sạch để cắt hoa quả thay vì những con dao cũ để tránh các muối sắt từ những con dao cũ có thể làm tăng quá trình oxy hóa của hoa quả, khiến chúng nhanh chóng bị chuyển màu.

Chúc bạn luôn giữ hoa quả không bị thâm!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/got-hoa-qua-theo-cach-nay-vua-khong-so-tham-lai-ngon-mat-hon-han-d302150.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/got-hoa-qua-theo-cach-nay-vua-khong-so-tham-lai-ngon-mat-hon-han/20210123020629794)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY