Dinh dưỡng hôm nay

Grab lại bị phạt 120 triệu liên quan khoản vay nước ngoài

Ứng dụng công nghệ này vừa bị Cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
Mục lục

NLĐ đưa tin, nguyên nhân do Grab đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính đối với việc đăng ký khoản vay nước ngoài. Cụ thể, Grab không tuân thủ quy định về thời hạn gửi hồ sơ đăng ký khoản vay nước ngoài đối với khoản vay ngắn hạn không có hợp đồng gia hạn nhưng còn dư nợ gốc tại thời điểm tròn 1 năm kể từ ngày rút vốn đầu tiên.

Điều này vi phạm thông tư 03/2016 của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn một số nội dung về quản lý ngoại hối đối với việc vay, trả nợ nước ngoài của doanh nghiệp.

Ảnh minh hoạ

Mức phạt của Grab là 120 triệu đồng. Theo cơ quan quản lý, đây là mức phạt trung bình của khung tiền phạt được quy định trong luật.

Theo quyết định xử phạt, trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, nếu Grab không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định. Doanh nghiệp cũng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo quy định của pháp luật.

Hồi tháng 5, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt với cùng hành vi vi phạm tương tự của Grab. Số tiền phạt tại thời điểm đó cũng là 120 triệu đồng.

Theo Zing.vn, công bố của công ty mẹ - Grab Holdings Inc cho biết, đến cuối năm nay, tổng số vốn tập đoàn mẹ đã rót vào Việt Nam sẽ là 200 triệu USD và dự kiến rót thêm 500 triệu USD trong vong 5 năm tới.

Để có nguồn vốn duy trì kinh doanh thua lỗ cho các thị trường, công ty mẹ - Grab Holdings cũng phải thực hiện nhiều vòng gọi vốn từ các nhà đầu tư. Lần gần nhất công ty này huy động được 1,46 tỷ USD từ Quỹ Vision của SoftBank. Khoản vốn tăng thêm từ SVF nâng tổng số vốn huy động được trong vòng gọi vốn Series H của công ty lên hơn 4,5 tỷ USD.

Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này gồm có Toyota Motor Corporation, Oppenheimer Funds, Hyundai Motor Group, Booking Holdings, Microsoft Corporation, Ping An Capital và Yamaha Motor.

PV (Tổng hợp)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/grab-lai-bi-phat-120-trieu-lien-quan-khoan-vay-nuoc-ngoai-2019122517153171.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY