MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hà Giang: Khánh thành công trình nhà sàn lưu trú cho học sinh huyện nghèo

GDTĐ - Ngày 23/2, Tại xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành công trình nhà sàn lưu trú cho học sinh.
Mục lục

Lễ cắt băng khánh thành công trình Lễ cắt băng khánh thành công trình

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Huyện ủy Hoàng Su Phì… Cùng thầy và trò Trường bán trú TH&THCS xã Túng Sán.

Với mục tiêu đồng hành cùng các bạn học sinh nghèo vùng cao đến trường. Công trình nhà sàn lưu trú cho học sinh Trường bán trú TH&THCS xã Túng Sán được thi công từ tháng 8/2020, có diện tích 265 m2, tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Công trình được xây dựng gồm 2 tầng, 5 gian với khá nhiều tiện nghi như quạt, điện thắp sáng. Nhà sàn lưu trú dành cho những em học sinh dân tộc thiểu số bậc tiểu học và THCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ giúp các em có chỗ ở ổn định để yên tâm học tập, hạn chế tình trạng bỏ học.

Có thể nói đây là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với thầy và trò nhà trường, việc đưa vào sử dụng công trình sẽ góp phần giúp cho các em học sinh, cũng như giáo viên nhà trường vơi bớt khó khăn, thêm gắn bó với trường lớp và thực hiện tốt nhiệm vụ thi đua dạy tốt học tốt.

Năm học 2020 – 2021, nhà trường có 29 lớp với 674 em học sinh, công trình hoàn thiện tạo điều kiện thuận lợi cho 100 em học sinh có chỗ ăn, ngủ, sinh hoạt và học tập tại trường.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/ha-giang-khanh-thanh-cong-trinh-nha-san-luu-tru-cho-hoc-sinh-huyen-ngheo-p3CS9KyGR.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY