MangYTe

Tâm linh hôm nay

Hà Giang tổng kết, triển khai công tác Phật sự năm 2018 - 2019

Hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2018 và triển khai công tác phật sự năm 2019 của BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang vừa diễn ra sáng ngày 11/12 Mậu Tuất (tức 16/01/2019), tại chùa Thiên Ân, tổ 14, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
Mục lục

Bài liên quan

Chùa Liên Phái long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày vía Phật A Di Đà

Hội nghị dưới sự chủ trì của Hoà Thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Truyền thông GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang; TT. Thích Đồng Huệ - UV HĐTS phó TT BTS GHPGVN Hà Giang; ĐĐ Thích Nguyên Toàn, ĐĐ Thích Thanh Phúc – UV HĐTS đồng phó trưởng ban trị sự GHPGVN Hà Giang với sự tham dự của Chư tôn đức TT BTS PG tỉnh Hà Giang, các ban ngành, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Về phía khách mời có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Bưởi – phó ban Dân tộc Tôn giáo UB MTTQ tỉnh Hà Giang; ông Trần Quân, trưởng phòng tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Hà Giang; ông Vương Đưc Hoàn – phó trưởng phòng PA 02, CA tỉnh Hà Giang, cùng lãnh đạo các Ban ngành chức năng tỉnh Hà Giang.

Bài liên quan

Kịp thời truyền thông Phật sự đối ngoại, giảm thông tin tiêu cực về Phật giáo

Phát biểu khai mạc Hội nghị, HT. Thích Gia Quang cho biết, trong năm qua, GHPGVN tỉnh Hà Giang được sự chỉ đạo trực tiếp của Trung Ương Giáo Hội, sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và cơ quan chức năng các cấp của Tỉnh. Đồng thời, Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh luôn luôn đồng tâm hiệp lực, nhiệt tình ủng hộ tạo nên những thuận duyên trong hoạt động, giúp cho công tác Phật sự GHPGVN tỉnh Hà Giang trong năm qua đạt được những kết quả tốt đẹp.

Năm 2018, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã làm tốt công tác Phật sự; chư tăng, Phật tử luôn yên tâm, tin tưởng vào các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; tham gia tích cực hoạt động ích đạo, lợi đời. Tăng ni, Phật tử luôn đoàn kết hòa hợp, thực hiện tốt bổn phận của người xuất gia và ý thức trách nhiệm của công dân theo đúng tôn chỉ mục đích hoạt động của TW Giáo hội và luật pháp Nhà nước. Việc quản lý tự viện, tiếp nhận, suy cử tăng ni, xuất gia tu học, giới thiệu thụ giới… được thực hiện đúng quy định. Đồng thời định hướng phát triển công tác phật sự trong những năm tới, với tinh thần “ích Đạo lợi Đời” song hành cùng với xã hội, góp phần xây dựng tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển.

Bài liên quan

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca thành Đạo

Tiếp theo Đại Đức Thích Nguyên Toàn - phó trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký đọc báo cáo: Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 08 ngôi chùa với gần 30 vị tăng, trong đó 04 chùa có trụ trì; 03 chùa có chư tăng trông coi và hoạt động Phật sự.

Năm 2018, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang đã triển khai tốt công tác tổ chức ACKH cho chư tăng trú xứ trên địa bàn tỉnh. Năm nay Hạ Trường GHPGVN tỉnh Hà Giang có 20 hành giả an cư sinh hoạt tu học theo quy củ thiền môn. Trong đó bao gồm 01 Hoà thượng, 01 Thượng tọa, 18 Tỷ khiêu và 01 Tịnh nhân.

Hiện nay toàn tỉnh có 08 chùa, Hội đoàn Phật tử trong tỉnh tăng lên 24 hội đoàn và 02 nhóm với số lượng gần 7.800 Phật tử. Nhìn chung, các hội đoàn Phật tử trên địa bàn tỉnh trong năm đều sinh hoạt ổn định, chấp hành tốt pháp luật Nhà nước, Hiến chương Giáo hội, tu học đúng chính pháp.

Phát huy truyền thống dân tộc “Thương người như thể thương thân” và tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật. Trong năm qua Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã vận động Tăng ni Phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ, cùng với các Hội đoàn Phật tử thực hiện tốt công tác từ thiện, an sinh, xã hội. Tổng giá trị từ thiện năm 2018 của GHPGVN tỉnh Hà Giang đạt giá trị 13.057.000.000đ (Mười ba tỷ, không trăm năm mươi bẩy triệu đồng).

Bài liên quan

Hội nghị kỳ 3 khoá VIII Trung ương GHPGVN

Tiếp đó, tại hội nghị TT. Thích Đồng Huệ đã trình bày phương hướng triển khai công tác Phật sự năm 2019. GHPGVN tỉnh Hà Giang sẽ làm tốt mọi mặt công tác tiếp tục kiên toàn, phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết, hòa hợp và thống nhất ý chí hành động theo phương châm hoạt động của Hiến chương GHPGVN. Nêu cao vai trò trách nhiệm của các thành viên Ban Trị sự. Củng cố mối đoàn kết hoà hợp trong Tăng đoàn tỉnh. Chú trọng công tác quản lý tăng ni. Triển khai phổ biến và thực hiện tốt Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo, phát huy vai trò của tăng ni và cộng đồng phật tử chung tay góp sức thực hiện tốt các hoạt động phật sự. Tiếp tục đề cao tinh thần thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và giáo lý từ bi cứu khổ của đạo Phật, tích cực tham gia các phong trào từ thiện, phúc lợi, an sinh xã hội.

Phát huy tinh thần hộ quốc an dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, hưởng ứng các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa mới, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Làm tốt nghĩa vụ người công dân và là thành viên của Giáo hôi Phật giáo Việt Nam theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”. Lễ tổng kết được kết thúc trong tinh thần hòa hợp, đoàn kết, thân mật trong tình đạo vị.

Hoàng Tuấn

Nguồn: Phật giáo (https://phatgiao.org.vn/ha-giang-tong-ket-trien-khai-cong-tac-phat-su-nam-2018--2019-d33468.html)
 • Quy chế công tác khoa lao

  Quy chế công tác khoa lao
  Khi phát hiện có nhiều người mắc bệnh lao trong cùng một khu vực có tính chất dịch tễ phải báo cáo ngay trưởng khoa, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp
 • Quy chế công tác kho truyền nhiễm

  Quy chế công tác kho truyền nhiễm
  Trường hợp người bệnh tử vong phải thực hiện đúng quy chế giải quyết người bệnh tử vong đối với người mắc bệnh truyền nhiễm.
 • Quy chế công tác khoa tâm thần

  Quy chế công tác khoa tâm thần
  Khi người bệnh tâm thần tự ý đi khỏi khoa phải tổ chức đi tìm, đồng thời báo cáo giám đốc bệnh viện, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp để thông báo cho gia đình người bệnh
 • Quy chế công tác khoa thần kinh

  Quy chế công tác khoa thần kinh
  Khi các kĩ thuật đặc biệt có liên quan đến các khoa khác phải liên hệ trước để phối hợp thực hiện, theo dõi chu đáo và xử lí kịp thời những diễn biến bất thường của người bệnh.
 • Quy chế công tác khoa nhi

  Quy chế công tác khoa nhi
  Các thành viên của khoa đặc biệt chú ý thực hiện quy chế công tác khoa nội; khỉ mắc các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp dù nhẹ cũng phải tự giác không tiếp xúc với bệnh nhi.
 • Quy chế công tác khoa nội

  Quy chế công tác khoa nội
  Bố trí nơi làm việc của trưởng khoa, bác sĩ điều trị, buồng hành chính khoa, buồng vệ sinh, buồng tắm cho các thành viên trong khoa sử dụng.
 • Quy chế công tác khoa hồi sức cấp cứu

  Quy chế công tác khoa hồi sức cấp cứu
  Nếu gặp trường hợp khó chẩn đoán, khó thực hiện kĩ thuật phải báo cáo trưởng khoa xin hội chẩn để có ý kiến chỉ đạo.
 • Quy chế công tác khoa khám bệnh

  Quy chế công tác khoa khám bệnh
  Bác sĩ chuyên khoa tại khoa khám bệnh được thực hiện các thủ thuật chuyên khoa cho người bệnh đã được khám bệnh tại khoa và có trách nhiệm
 • Quy chế công tác chăm sóc người bệnh toàn diện

  Quy chế công tác chăm sóc người bệnh toàn diện
  Đối tượng gồm những người bệnh không nguy kịch, thay đổi tư thế và hoạt động còn hạn chế, có chỉ định truyền dịch, truyền máu, phải theo dõi chức năng hô hấp, tuần hoàn và phục hồi chức năng.
 • Quy chế công tác kiểm tra bệnh viện

  Quy chế công tác kiểm tra bệnh viện
  Bác sĩ, dược sĩ, kỹ sư, y tá (điều dưỡng) trưởng khoa, nữ hộ sinh trưởng khoa, kỹ thuật viên trưởng khoa kiểm tra những hoạt động trong phạm vi trách nhiệm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY