MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Hà Nam triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-14 tuổi

Ngày 21/11, tỉnh Hà Nam triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-14 tuổi đang sống và học tập trên địa bàn tỉnh.
Mục lục

Theo kế hoạch, toàn tỉnh hà nam có hơn 37.200 trẻ em từ 12-14 tuổi sẽ được tiêm vaccine phòng covid-19 theo lứa tuổi từ cao xuống thấp.

Để bảo đảm an toàn trong tiêm chủng và phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Hà Nam đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện cấp phát vaccine cho trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố theo kế hoạch, đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát hỗ trợ công tác chuẩn bị và triển khai tiêm chủng tại các địa phương.

Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch chi tiết và triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 12-14 tuổi, bảo đảm an toàn và đạt tỷ lệ cao; phối hợp ngành công an rà soát lập danh sách, cấp mã định danh cá nhân cho trẻ trong độ tuổi tiêm chủng, bố trí các điểm tiêm chủng phù hợp…

Sở Y tế tỉnh Hà Nam chỉ đạo mỗi trung tâm y tế tuyến huyện thiết lập 2 tổ cấp cứu ngoại viện có đủ cơ số Thu*c, trang thiết bị y tế cấp cứu (bao gồm cả xe cứu thương) để sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp xảy ra (nếu có) trên địa bàn; giám sát, theo dõi và xử lý các tai biến xảy ra sau tiêm (nếu có) theo quy định.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Sản-Nhi Hà Nam, mỗi đơn vị cũng thành lập 3 tổ cấp cứu ngoại viện có đủ cơ số Thu*c, trang thiết bị cấp cứu thường trực tại đơn vị trong các ngày tiêm chủng để sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khi có yêu cầu.

Tỉnh hà nam đặt mục tiêu, trong năm 2021 có trên 95% trẻ từ 15-17 tuổi được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng covid-19; có 80% trẻ từ 12-14 tuổi được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng covid-19.

Đến nay, tỉnh Hà Nam đã tổ chức triển khai tiêm mũi 1 vaccine cho gần 32 nghìn trẻ trong độ tuổi từ 15-17 tuổi đang sống và học tập trên địa bàn tỉnh, đạt tỷ lệ gần 92%.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/ha-nam-trien-khai-tiem-vaccine-phong-covid-19-cho-tre-tu-12-14-tuoi-674867/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY