MangYTe

Pháp luật hôm nay

Hà Nội: 3 ngày ra quân, xử lý hơn 3.200 trường hợp vi phạm an toàn giao thông

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau 3 ngày ra quân, đã có hơn 5.000 phương tiện được dừng kiểm tra, kiểm soát.
Mục lục

Cụ thể, thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra ô tô, mô tô trên toàn quốc của Cục CSGT (Bộ Công an) từ ngày 15/7, Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 125/KH-PC08-TM. Sau 3 ngày đầu thực hiện, đã có hơn 5.000 phương tiện được dừng kiểm tra, kiểm soát. Trong đó, có 3.222 trường hợp vi phạm bị xử lý (81 trường hợp bị tạm giữ phương tiện, 138 trường hợp bị tước giấy phép lái xe...).

CSGT Công an TP Hà Nội kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn giao thông.

Các tổ công tác đã tập trung kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn và ùn tắc giao thông đối với người điều khiển xe chở khách, xe tải, xe container...

Các hành vi vi phạm bị phát hiện, xử lý nhiều vẫn thuộc về các trường hợp chở quá số người quy định; tài xế vi phạm quy định về nồng độ cồn, vi phạm quy định về tốc độ, không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép không do cơ quan có thẩm quyền cấp; người điều khiển mô tô vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm…

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an thành phố cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục nắm tình hình, bố trí lực lượng tại các chốt cửa ngõ Thủ đô, đặc biệt là các tuyến quốc lộ, trục chính, xuyên tâm, nội thị và vành đai của thành phố; sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra kiểm soát để dừng phương tiện, kiểm tra, xử lý.

Ngoài ra, Phòng sẽ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải kiểm tra, xử lý vi phạm “tận gốc”, tại nơi xuất phát của các phương tiện từ các bến bãi, điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa, hành khách để hạn chế các nguy cơ gây tai nạn, mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Được biết, đợt ra quân lần này, lực lượng CSGT sẽ kiểm soát 4 loại giấy tờ theo quy định Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…

Để phục vụ công tác, lực lượng CSGT trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ đảm bảo thực hiện có hiệu quả việc tổng kiểm soát. Kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở chống đối, hoạt động tội phạm. Toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác đều được ghi hình bằng camera.

Đặc biệt, trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng sẽ sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm TTATGT, máy đo tốc độ, để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát, dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định.

Lê Hà

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/-ha-noi-sau-3-ngay-xu-ly-3200-phuong-tien-vi-pham--n160682.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY