MangYTe

Khoa học hôm nay

Hà Nội bảo vệ đa dạng sinh học của rừng

(HNM) - Theo Sở NNPTNT Hà Nội, kết quả điều tra đa dạng sinh học trên diện tích đất rừng của thành phố cho thấy, khu vực rừng của Hà Nội có mức độ đa dạng sinh học cao, rất nhiều động, thực vật cần bảo tồn.
Mục lục

Cụ thể, về thực vật đã xác định được 2.193 loài; về thú có 25 loài thuộc 15 họ và 6 bộ; về chim có 10 bộ, 26 họ, 49 loài; về lưỡng cư có 80 loài thuộc 9 họ, 3 bộ; về bò sát có 270 loài, 23 họ, 4 bộ; về côn trùng có 773 loài, thuộc 136 họ, 13 bộ...

Mặc dù hiện nay đã có những quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học, nhưng công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học trong khu vực rừng còn gặp nhiều khó khăn. công tác xử phạt vi phạm pháp luật về bảo tồn chưa hiệu quả, còn xảy ra trường hợp buôn bán động vật hoang dã trái pháp luật...

Do đó, từ nay đến năm 2025, ngành nông nghiệp hà nội sẽ phối hợp với các địa phương, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, qua đó nâng cao trách nhiệm của chủ rừng, hộ nhận khoán bảo vệ rừng và người dân trong công tác bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học của rừng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/984653/ha-noi-bao-ve-da-dang-sinh-hoc-cua-rung)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Bảo vệ thận tuổi trung niên
  Không chú ý tiết dục và chăm sóc tinh thần, S*nh l* thì rất dễ dẫn đến thận hư gây lưng mỏi, gối đau, hoa mắt, mất ngủ, T*nh d*c suy giảm.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Túi Thuốc bảo vệ sức khỏe mùa đông
  Túi Thuốc Đông y được chế tạo đơn giản bằng cách dùng vải mềm khâu thành túi với kích thước phù hợp, bỏ các dược liệu vào bên trong, khâu kín lại rồi đeo vào người, gối đầu, treo trong nhà hoặc phòng làm việc.
 • Mười bí quyết để bảo vệ đôi mắt của bạn
  Những bước đơn giản sau đây sẽ giúp chúng ta giữ gìn đôi mắt khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ bị mất thị lực trong tương lai.
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
 • Nữ giới và bài học bảo vệ V*ng k*n
  Bộ phận nhạy cảm này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn thể chất khỏe mạnh, đời sống T*nh d*c như ý của các chị em.
 • Kh*ng b* sinh học
  Kh*ng b* sinh học là việc sử dụng vi khuẩn, virus hay vi sinh vật để gây bệnh hoặc lan truyền sự sợ hãi. Kh*ng b* sinh học được sử dụng để tấn công hay đe doạ người dân, chính phủ và các quốc gia. Trong các cuộc tấn công Kh*ng b* bằng vũ khí sinh học, chỉ một số ít người dân bị tổn thương hay chịu ảnh hưởng nhưng rất nhiều người khác lại cảm thấy sợ hãi và thay đổi hành vi của mình vì sự sợ hãi đó.
 • Bảo vệ con bạn khỏi các chất độc hại
  Chất độc hại bao gồm các hóa chất, sản phẩm gia dụng, Thu*c trừ sâu và các loại mỹ phẩm. Bảo vệ con bạn và đưa trẻ tránh xa các chất độc hại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY