MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Hà Nội: Bé gái 12 tuổi bị mẹ bạo hành dã man

Một em bé 12 tuổi ở Hà Đông (Hà Nội) bị chính mẹ đẻ bạo hành bằng những trận đòn roi kinh hoàng và bị chính người tình của mẹ xâm hại tình dục. Cơ quan chức năng xác minh và xử lý nghiêm hành vi bạo hành, xâm hại trẻ em.
Mục lục

Em B. cho biết, vào đầu năm 2020, mẹ có quen người yêu tên T. (31 tuổi), đến khoảng tháng 5 năm ngoái, chú T. thường đến nhà cháu chơi. Khi mẹ cháu vắng nhà, chú ấy thường ép cháu lên giường làm chuyện người lớn. Nhiều lần cháu khóc van xin tha nhưng vẫn không thoát. Chú T. còn đe dọa nếu kể lại chuyện bị ép làm chuyện người lớn sẽ bị đánh. Từ đầu năm 2020 đến nay, cháu nhiều lần bị chú T. ép quan hệ ngay tại nhà, nhưng không dám kể với ai.

Hà Nội: Bé gái 12 tuổi bị mẹ bạo hành dã man  - Ảnh 1.

Những vết thương lằn trên lưng bé B. do bị bạo hành.

Vài tháng sau, mẹ biết chuyện đã đánh B., mỗi lần bị đánh, bé B. lại xin mẹ tha nhưng vô ích. Cũng theo lời kể của bé B., khoảng cuối tháng 1, mẹ lại gặng hỏi chi tiết chuyện người yêu mẹ làm chuyện người lớn, B. kể và mẹ lại đánh. Bực tức, mẹ dùng băng dính trói tay, chân em và bắt nằm sấp lên giường dùng dây điện đánh đập, vừa đánh vừa bắt con kể vì không nói cho mẹ biết chuyện bị xâm hại. B vừa khóc thét vừa cầu xin, nhưng mẹ không tha, cứ thế dùng dây điện, que tre vụt.

Sau khi B bị đánh, bác đến chơi và thấy tay chân B. bị bầm dập. Khi bác hỏi mẹ sao đánh con, mẹ trả lời là hư nên đánh. Bác gọi B. ra sân hỏi, lúc đó con đó mới kể lại cho bác. Sau vài ngày bị đánh, B. và em trai được bác đón về nhà bác ở. "Từ khi sang nhà bác ở thì mẹ chưa gọi cho con lần nào, cũng không sang gặp con. Nhưng con không muốn sống với mẹ nữa, con chỉ muốn về với bố T. hoặc ở với các bác thôi. Ở với mẹ sợ lắm! Còn nếu không ai nuôi, con sẽ vào trại trẻ mồ côi sống", cô bé nghẹn ngào nói.

Hiện B. đang học lớp 6, nhưng theo lời kể thì bé thường xuyên bị mẹ bắt ở nhà làm việc nhà, trông em. Cô bé thổ lộ việc rất muốn đi học, nhưng chỉ được đi học bập bõm, buổi đi buổi nghỉ.

Liên quan đến vụ việc, thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền - Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ đơn trình báo việc bé gái B. (12 tuổi, ở quận Hà Đông) bị mẹ đẻ bạo hành và bị người tình của mẹ xâm hại tình dục. Công an quận Hà Đông cũng thông tin, đơn vị sẽ bảo vệ quyền lợi của nạn nhân nhỏ tuổi. Lực lượng chức năng đang tích cực điều tra vụ việc. Ai vi phạm sẽ bị xử lý, tuyệt đối không bao che.

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam nhận định, trường hợp bé gái B. sống trong môi trường có nguy cơ xâm hại thực sự rất đau lòng. Phân tích kỹ hơn, mẹ bé gái thường có biểu hiện không bình thường, nghi sử dụng ma túy nên không có năng lực bảo vệ con.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 47 Luật Trẻ em 2016 thì việc bảo vệ trẻ em có thể được thực hiện theo các cấp độ: Phòng ngừa; Hỗ trợ; Can thiệp. Trong đó, phòng ngừa phải luôn được ưu tiên và đặt lên hàng đầu. Khi xảy ra các vụ bạo hành, xâm hại, Chủ tịch UBND phường/xã nhanh chóng ra kế hoạch hỗ trợ, can thiệp cho trẻ.

Về hướng xử lý vụ việc, ông Nam cho biết theo quy định của pháp luật, UBND phường đưa ra quyết định cách ly B. khỏi môi trường có nguy cơ xâm hại. Nếu có người thân thích nuôi dưỡng thì sẽ giao cho người đó nuôi dưỡng. Nếu không thì bé gái B. sẽ được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc, nuôi dưỡng. Về lâu dài, tòa án nhân dân cấp thẩm quyền sẽ tiếp tục ra quyết định.

Ông Nam cũng đề nghị các cơ quan truyền thông không đưa thông tin quá chi tiết về bí mật đời tư của em B. (đặc điểm nhân thân, địa chỉ...) để bảo vệ B. trước những nguy cơ không đáng có.

K.VÂN

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/ha-noi-be-gai-12-tuoi-bi-me-bao-hanh-da-man-20210220143618457.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY