MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2023

(PetroTimes) - Ngày 6/3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương kết quả phong trào thi đua năm 2023. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố chủ trì Hội nghị.
Mục lục

Dự hội nghị có: Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND - UBND Thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành và quận, huyện, thị xã.

Hà Nội: Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2023

Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao ''Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua'' của UBND TP cho các tập thể.

Năm 2023, trên địa bàn TP Hà Nội đã diễn ra nhiều phong trào thi đua. Tiêu biểu như: Phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 2023, “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”, “Đẩy mạnh cải cách hành chính”, “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào "Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển”, “Người tốt, việc tốt”, “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”…

Các phong trào thi đua đã bám sát việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, Thủ đô, trở thành động lực phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình của tập thể, cá nhân trong lao động, sản xuất; nhiều đề tài, sáng kiến, mô hình, giải pháp được nhân rộng, có sức lan tỏa trong cả nước. Qua đó, đã có hơn 200 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng và trên 10.000 tập thể, cá nhân được trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của Thành phố.

Các phong trào thi đua đã trở thành động lực góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội. Theo đó, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, cơ bản hoàn thành mục tiêu tổng quát năm 2023; Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 6,27%, quy mô GRDP đạt khoảng 54,5 tỷ USD; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 409,6 nghìn tỷ đồng (tương đương 17,06 tỷ USD), vượt 16,07% dự toán; Thu hút vốn FDI đạt gần 3 tỷ USD; Số doanh nghiệp thành lập mới đạt hơn 31,4 nghìn doanh nghiệp, tăng 6,3% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa đạt được thành tựu quan trọng. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Hà Nội đã hoàn thành trước 1 năm về xây dựng nông thôn mới (18/18 huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới)…

Hà Nội: Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2023
Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chúc mừng và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chúc mừng và biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được ghi nhận trong các phong trào thi đua trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục ra sức thi đua, góp phần xây dựng Thủ đô, đất nước.

Ông Trần Sỹ Thanh cũng đề nghị các cấp, các ngành chú ý việc kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết, khen thưởng kịp thời đối với những tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị làm thước đo khen thưởng, chú trọng khen thưởng công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp. Cùng với đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với công tác thi đua, khen thưởng. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua. Đảm bảo trách nhiệm gắn liền với phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững kỷ cương.

Hà Nội: Biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2023
Ông Phạm Huy Giang - Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương tặng hoa biểu dương các tập thể được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2023.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND Thành phố đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho ông Nguyễn Văn Sửu, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội. Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang tặng hoa biểu dương 16 tập thể của Thành phố được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2023.

UBND Thành phố đã tặng “Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” cho 26 tập thể và Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 83 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố năm 2023.

Quang Phú

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ha-noi-bieu-duong-cac-tap-the-ca-nhan-tieu-bieu-trong-phong-trao-thi-dua-nam-2023-706815.html)

Tin cùng nội dung

 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY