MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội: Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Thanh Oai đã âm tính với SARS-CoV-2

(MangYTe) - Chiều 25/3, theo thông tin từ CDC Hà Nội, người phụ nữ ở huyện Thanh Oai nghi mắc Covid-19 khi đi khám tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã được xét nghiệm khẳng định âm tính với virus SARS-CoV-2.
Mục lục

 Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19 cho những trường hợp trong khu vực nguy cơ cao

Cụ thể, đó là trường hợp bệnh nhân n.t.n. (78 tuổi), trú tại xã kim thư, huyện thanh oai. bệnh nhân có tiền sử suy tim, tăng huyết áp, thường xuyên ở nhà không đi đâu xa. ngày 18/3, bệnh nhân vào khám và điều trị tại bệnh viện thanh oai khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau ngực. đến 24/3, bà n. được chuyển đến bệnh viện đa khoa hà đông với chẩn đoán viêm phổi thùy/suy tim, tăng huyết áp, đau thần kinh liên sườn. tại khoa tim mạch, do có biểu hiện ho, sốt, bệnh nhân được chỉ định làm xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên sars-cov-2 bằng phương pháp rrt-pcr. kết quả, nghi ngờ bệnh nhân dương tính với virus sars-cov-2.ngày 25/3, bệnh nhân được chuyển sang bệnh viện bệnh nhiệt đới t.ư cơ sở kim chung. kết quả xét nghiệm của cdc hà nội và bệnh viện bệnh nhiệt đới t.ư đều khẳng định âm tính với sars-cov-2 trước đó, theo bác sĩ đào thiện tiến - giám đốc bệnh viện đa khoa hà đông, bệnh viện đã làm đúng quy trình khi tiếp nhận, sàng lọc bệnh nhân. theo sở y tế hà nội, tính đến nay hà nội đã qua 38 ngày không ghi nhân ca mắc covid-19 trong cộng đồng.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-ca-nghi-nhiem-covid-19-o-thanh-oai-da-am-tinh-voi-sars-cov-2-413964.html)

Chủ đề liên quan:

hà nội Nghi nhiễm COVID-19 SARS-CoV-2
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY