MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội: Ca tái dương tính tại quận Ba Đình đã có kết quả xét nghiệm âm tính

(HNMO) - Sáng 26-3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã có kết quả xét nghiệm khẳng định (xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR), bệnh nhân 1.555 tái dương tính với Covid-19 đã cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.
Mục lục

(hnmo) - sáng 26-3, bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương đã có kết quả xét nghiệm khẳng định (xét nghiệm bằng phương pháp rt-pcr), bệnh nhân 1.555 tái dương tính với covid-19 đã cho kết quả âm tính với vi rút sars-cov-2.

Trước đó, như báo hànộimới đưa tin, ca bệnh 1.555 (sinh năm 1935, ở phường thành công, quận ba đình, hà nội) nhập cảnh từ mỹ, cách ly tại thành phố đà nẵng và điều trị tại bệnh viện phổi đà nẵng (từ ngày 27-1 đến 16-2). sau khi được điều trị khỏi, bệnh nhân được cách ly thêm 14 ngày tại bệnh viện phổi đà nẵng đến ngày 1-3, với kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần. sau đó, bệnh nhân trở về khu tập thể thành công, quận ba đình và thực hiện cách ly 2 tuần tại nhà.

Ngày 21-3, bệnh nhân khám và điều trị u thận trái tại Bệnh viện Hữu Nghị. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 vào ngày 24-3 để chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm và có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngày 25-3.

Sau khi nhận được thông tin, trung tâm kiểm soát bệnh tật hà nội cũng đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng, chống dịch covid-19. bệnh nhân được chuyển sang cách ly và điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2, được lấy mẫu xét nghiệm. đến sáng 26-3, kết quả khẳng định, bệnh nhân 1.555 đã âm tính với vi rút sars-cov-2.

Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, thời gian qua, có khoảng 10% bệnh nhân Covid-19 tái dương tính, nhưng không trường hợp nào làm lây ra người nhà hoặc người có tiếp xúc.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cho rằng, những trường hợp tái dương tính từng được ghi nhận ở nước ta và nhiều nước trên thế giới là do tồn tại các mảnh xác vi rút, chứ không phải vi rút còn sống nên không lây nhiễm.

Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/994587/ha-noi-ca-tai-duong-tinh-tai-quan-ba-dinh-da-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY