MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hà Nội: Chất lượng không khí sáng 8/1 ngập “sắc xanh”

(MangYTe) - Theo kết quả quan trắc của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội tại 35 trạm trên địa bàn TP, chất lượng không khí sáng nay (8/1/2021) được cải thiện rõ rệt. Ghi nhận tại thời điểm 8 giờ sáng, chỉ số AQI của tất cả 35/35 trạm quan trắc đều đạt mức tốt (màu xanh).
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Cụ thể, nồng độ bụi PM10 trung bình 1 giờ của 35 trạm dao động trong khoảng 1 - 46.8 µg/m3, nồng độ giảm mạnh khoảng 80 - 90% so với cùng thời điểm 8 giờ ngày hôm trước. Tương tự, nồng độ bụi PM2.5 trung bình 1 giờ của 35 trạm dao động trong khoảng 0.4 - 32.1 µg/m3, cũng giảm mạnh khoảng 73 - 99%.

Chỉ số chất lượng không khí aqi lúc 8 giờ ngày 8/1/2020 cải thiện hơn rất nhiều so với ngày 7/1/2020. cụ thể, aqi giảm từ 127 - 193 (8 giờ ngày 7/1/2020) xuống 3 - 38 (8 giờ ngày 8/1/2020), giảm khoảng 80 - 98%.

Lý giải hiện tượng trên, chi cục bảo vệ môi trường hà nội cho biết, chất lượng không khí được cải thiện rõ rệt phần lớn là do sự thay đổi của yếu tố thời tiết. theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết khu vực hà nội ngày 8/1/2020 có đợt không khí lạnh tăng cường. ghi nhận tốc độ gió đo được tại trạm lên tới 3.7m/s, mạnh gấp 3 lần so với đợt ô nhiễm trước đó. tốc độ gió với cường độ mạnh thúc đẩy khuếch tán chất ô nhiễm trong khí quyển. cơ quan chuyên môn nhận định chất lượng không khí có khả năng tiếp tục tốt trong những ngày tới, khi có gió đông bắc tăng cường.

Với chất lượng không khí ở mức tốt như hiện nay không có ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân. tuy nhiên, trong tình hình thời tiết rét đậm rét hại như hiện nay, cũng như thực hiện các biện pháp phòng dịch, sở tài nguyên và môi trường khuyến cáo mọi người dân hạn chế ra ngoài trời, giữ ấm và đeo khẩu trang khi ra ngoài, tránh tụ tập những nơi đông người. người dân cần nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch do bộ y tế và chính phủ khuyến cáo, thường xuyên theo dõi chất lượng không khí tại cổng thông tin quan trắc môi trường của tp: moitruongthudo.vn.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-chat-luong-khong-khi-sang-81-ngap-sac-xanh-406433.html)
 • Chất lượng tinh trùng giảm sút vào mùa hè

  Chất lượng tinh trùng giảm sút vào mùa hè
  Tinh trùng có thể bị tổn hại trong mùa hè, lúc ngày dài hơn đêm nhưng một số thói quen không tốt trong lối sống không ảnh hưởng đến tinh trùng.
 • 6 yếu tố làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới

  6 yếu tố làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới
  Có không ít tác nhân gây ảnh hưởng lớn, làm giảm chất lượng tinh trùng đã bị các đấng mày râu bỏ qua. Điều này đe dọa trầm trọng khả năng làm cha của nam giới.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Ngực em có một cục nhỏ, có phải do áo lót chất lượng kém?

  Ngực em có một cục nhỏ, có phải do áo lót chất lượng kém?
  Em năm nay 22 tuổi, dưới ngực bên trái của em có xuất hiện 1 cục nhỏ, kích thước khoảng bằng đầu ngón tay, có thể di chuyển. Em không thấy đau hay biểu hiện bất thường gì. Nhưng gần đây thấy thông tin áo ngực có độn chất gây ung thư, không biết em có bị ung thư vú hay không vì em cũng ham rẻ mà mặc mấy loại áo đó... Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Mangyte. Em chân thành cảm ơn! (Mỹ Linh - linh318…@gmail.com)
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe

  Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
 • Hành trình nâng cao chất lượng sống cho trẻ cơ nhỡ đến Hậu Giang

  Hành trình nâng cao chất lượng sống cho trẻ cơ nhỡ đến Hậu Giang
  Sau thành công của chương trình Casa Herbalife Hòa Bình (Hà Nội) và Casa Herbalife Đồng Tâm (Bình Định)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY