MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hà Nội: Chỉ số AQI đều ở mức tốt

(MangYTe) - Chiều 18/10, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TNMT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức tốt, chỉ số AQI trên dưới 40.
Mục lục

 

Hôm nay, chất lượng không khí (clkk) hà nội vẫn duy trì ở mức tốt với 10/10 khu vực có chỉ số aqi dao động từ 16 đến 49, không có khu vực nào ở mức kém hay trung bình.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cho biết, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/cuoi-tuan-chat-luong-khong-khi-ha-noi-deu-o-muc-tot-399185.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY