MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Hà Nội có 28.252 F0 điều trị tại nhà, TP Hồ Chí Minh giảm nhiệt Covid-19

Hà Nội liên tục ghi nhận số ca nhiễm trên mốc 2.000 ca trong 5 ngày qua và sắp chạm mốc 3.000 ca nhiễm/ngày. Địa bàn nóng nhất đợt dịch thứ tư là TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây hiện có số ca nhiễm mới đang giảm mạnh.
Mục lục

Hà Nội 5 ngày liên tiếp ghi nhận hơn 2.000 F0 mới

Tại Hà Nội, các quận/huyện Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông đang là những địa bàn ghi nhận số ca mắc nhiều trong ngày.

Trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), hà nội ghi nhận 62.908 ca mắc. trong đó: 102 ca nhập cảnh, 62.593 ca trên địa bàn thành phố, 213 ca mắc tại các bệnh viện trước ngày 30/9.

Cộng dồn đến nay, hà nội đã ghi nhận 63.148 ca mắc. trong đó ghi nhận 62.733 ca trên địa bàn tp hà nội, 202 ca nhập cảnh và 213 ca mắc tại các bệnh viện trước ngày 30/9.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính từ ngày 15/12/2021 đến nay, các trường hợp F0 được khẳng định bằng test nhanh kháng nguyên là 22.699 trường hợp dương tính tại 30 quận, huyện.

Hiện hà nội đang điều trị cho khoảng 38.038 trường hợp f0, trong đó có 123 f0 tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương, 215 f0 tại bệnh viện đại học y hà nội; 2.656 f0 tại các bệnh viện; 1.414 f0 tại cơ sở thu dung điều trị thành phố; 5.378 f0 tại cơ sở thu dung quận/huyện.

Toàn thành phố đang có 28.252 người theo dõi cách ly tại nhà.

Đến nay, số bệnh nhân chuyển độ tại cơ sở thu dung trong đợt dịch thứ 4 là 249 người. Thành phố đã ghi nhận 211 người T* vong.

Theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất, hà nội vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng). thành phố có 2 huyện ở cấp độ 1 (màu xanh); 18 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 2 và 10 quận, huyện ở cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam - tăng 2 khu vực so cách đây một tuần).

TP Hồ Chí Minh: số ca nhiễm giảm mạnh, đã ghi nhận 11 ca nhiễm biến thể Omicron

Ba tuần qua, số ca nhiễm tại tp hồ chí minh đã giảm mạnh, đặc biệt trong 2 tuần gần đây số f0 mới được phát hiện quanh mốc 500 ca/ngày. số ca mắc mới tại tất cả các quận, huyện đều giảm so tuần trước. đặc biệt, số ca mắc mới, người bệnh nhập viện và ca t* vong đều giảm, giảm mạnh vào ngày 6/1 với 20 ca t* vong.

Theo báo cáo hệ thống giám sát ca bệnh, ngày 6/1, tp hồ chí minh ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến chủng omicron nâng tổng số ca omiron được phát hiện tại thành phố hiện nay là 11 ca.

5 trường hợp mới ghi nhận đều là người nhập cảnh trong tháng 12/2021. Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gene và có kết quả là nhiễm biến chủng Omicron.

Thành phố đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 5 trường hợp gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Những trường hợp liên quan đều đang cách ly tập trung. 223 trường hợp liên quan hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, thành phố đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến chủng omicron, đều là các ca nhập cảnh. từ ngày 1/1/2022, khi quy định cách ly người nhập cảnh thay đổi, để bảo đảm kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng omicron, thành phố đã triển khai xét nghiệm covid-19 ngay tại cảng hàng không tân sơn nhất.

Người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện Dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế.

Theo bộ y tế, trong số các bệnh nhân covid-19 đang điều trị hiện có hơn 6.600 ca nặng, riêng trường hơp phải thở máy và can thiệp ecmo là hơn 900. đến nay việt nam đã ghi nhận 30 ca nhiễm biến chủng omicron đều là người nhập cảnh, đã được cách ly tập trung.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/ha-noi-co-28-252-f0-dieu-tri-tai-nha-tp-ho-chi-minh-giam-nhiet-covid-19-681394/)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY