MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hà Nội có thể cho học sinh nghỉ học để phòng tránh rét đậm, rét hại

(MangYTe) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội và các tỉnh, TP khu vực Bắc Bộ sẽ đón nhận đợt rét hại đầu tiên của mùa Đông 2021 - 2022. Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai ngày 24/12 đã có công văn đề nghị các địa phương chủ động biện pháp ứng phó, bao gồm cả việc nghiên cứu cho học sinh nghỉ học vào những ngày rét đậm, rét hại.
Mục lục

Các tỉnh, TP nghiên cứu, có thể chủ động cho học sinh nghỉ học trong những ngày rét đậm, rét hại. Ảnh minh hoạ.

Bản tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 26 - 28/12/2021, khu vực Bắc Bộ (bao gồm cả Thủ đô Hà Nội) sẽ có rét đậm, vùng núi rét hại; nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10 - 13 độ C, vùng núi có nơi từ 4 - 7 độ C, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C.

Phó chánh văn phòng ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai nguyễn đức quang cho biết, đây là đợt rét hại đầu tiên của mùa đông 2021 - 2022, trùng vào đợt nghỉ lễ giáng sinh và năm mới trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp. để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, ngày 24/12, văn phòng thường trực ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã có công văn đề nghị ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, tp khu vực bắc bộ (bao gồm cả hà nội) theo dõi sát diễn biến thời tiết, thông tin kịp thời đến chính quyền và nhân dân, chủ động triển khai các biện pháp an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi.

Tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh; hạn chế hoạt động ngoài trời lạnh; không dùng bếp than tổ ong để sưởi ấm trong phòng kín tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người như tại một số địa phương trong những năm gần đây. Đặc biệt, căn cứ tình hình thời tiết cụ thể, các địa phương có thể chủ động cho học sinh nghỉ học.

Văn phòng thường trực ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai cũng đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm; chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét. triển khai phương án di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt trong tình huống cần thiết để đảm bảo an toàn. hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản.

Bên cạnh đó, chủ động thông báo, hướng dẫn cho khách vãng lai, khách du lịch; cắm biển cảnh báo trên các tuyến đường có khả năng xảy ra băng giá, trơn trượt để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, tổ chức các đoàn công tác xuống cơ sở để kiểm tra thực tế, đôn đốc và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, tránh.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-co-the-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-de-phong-tranh-ret-dam-ret-hai-444591.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển

Chủ đề liên quan:

hà nội Hà Nội Hà Nội thiên tai
Tin đọc nhiều
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY