Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10: chỉ 66% học sinh được vào công lập

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 cho các trường THPT công lập, công lập tự chủ tài chính, tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp (GDNN) - giáo dục thường xuyên ( GDTX) năm học 2019-2020
Mục lục

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 477/QĐ-SGDĐT; Quyết định số 478/QĐ-SGDĐT; Quyết định số 479/QĐ-SGDĐT về việc giao chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 cho các trường THPT công lập, công lập tự chủ tài chính, tư thục, trung tâm GDNN-GDTX năm học 2019-2020; Thông báo số 1145/TB-SGDĐT về việc giao chỉ tiêu học văn hóa chương trình GDTX cấp THPT cho các trường Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) và Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2019-2020.

Theo đó, năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 cho 122 trường trung học phổ thông công lập và công lập tự chủ, với số lượng học sinh tuyển mới là 67.235 học sinh.


Ảnh minh họa

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo giao cho 4 trường THPT có lớp chuyên tuyển mới 2.435 học sinh, trong đó hệ chuyên là 1.750 em. 110 trường THPT công lập tuyển 62.055 học sinh lớp 10 và 8 trường THPT công lập tự chủ tuyển 2.745 em. Đối với các trường công lập, THPT Kim Liên được giao nhiều chỉ tiêu nhất với 765 em. Một số trường cũng sẽ có chỉ tiêu cao - 720 em, như THPT Phan Đình Phùng, Trần Phú - Hoàn Kiếm, Việt Đức, Đoàn Kết - Hai Bà Trưng, Cầu Giấy hay Trương Định. Riêng các trường chuyên, THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được giao nhiều chỉ tiêu nhất với 655 em, trong đó, hệ chuyên có 560 chỉ tiêu, Tiếng Pháp song ngữ 45 và Hệ song bằng tú tài (A-Level) 50.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau khi kết thúc năm học 2018-2019, dự kiến, toàn thành phố có 101.460 em xét tốt nghiệp THCS. Như vậy, số học sinh có cơ hội vào các trường THPT công lập chiếm khoảng 66%. Hơn 34.000 em còn lại sẽ phải học cấp ba tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hoặc học nghề.

Ngày 3/5, học sinh sẽ phải hoàn thành việc nộp phiếu đăng ký dự tuyển kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trong hai ngày 15 và 16/5, các em có thể đổi nguyện vọng dự tuyển không chuyên.

Năm học 2019 - 2020, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày từ ngày 2 đến 5/6 với các môn thi bắt buộc và môn chuyên. Bốn môn thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử được thi trong hai ngày 2 và 3/6. Đây là năm đầu tiên thí sinh Hà Nội phải thi bốn môn để xét tuyển vào lớp 10 công lập.

Xem chỉ tiêu tuyển sinh từng trường tại đây.

Hải Yến

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 

Bé trai tử nạn do cây đè: Mẹ về cho em bú. Mẹ sẽ chăm, thương em bằng cả tình thương của con nữa

Bé trai tử nạn do cây đè: Mẹ về cho em bú. Mẹ sẽ chăm, thương em bằng cả tình thương của con nữa
Chẳng ai ngờ, lời hứa: 'Thứ 7 ôn thi xong, con sẽ sang thăm mẹ' của bé Kiên sẽ mãi mãi không bao giờ thực hiện được. Nỗi đau khiến người mẹ gục đầu bên cạnh bàn, liên tục khóc: 'Nó còn đẹp thế kia, còn đang ngủ ngon lành thế kia. Tại sao có thể ra đi được chứ?'

Bệnh nhân Covid-19 xét nghiệm nhiều nhất Việt Nam đã được ra viện

Bệnh nhân Covid-19 xét nghiệm nhiều nhất Việt Nam đã được ra viện
Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sáng 27/5 sẽ có 6 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây được công bố khỏi bệnh.

Chủ tịch quận Ngô Quyền, Hải Phòng: Học sinh bé cần bênh vực, bảo vệ và che chở

Bệnh nhân Covid-19 không lây bệnh sau 11 ngày ngay cả khi vẫn dương tính

Bệnh nhân Covid-19 từng chết lâm sàng ra viện sau 83 ngày điều trị

Phi công người Anh nhiễm loại vi khuẩn khó điều trị, phải lọc máu trở lại

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Covid-19: Những cái chết mù mờ ở trái tim của Amazon

Covid-19: Những cái chết mù mờ ở trái tim của Amazon
Khi chiếc xe tải trắng tiến vào con phố mang tên Tình yêu hoàn hảo, những người hàng xóm đang bàn tán rôm rả bỗng nhiên im lặng, lấy tay che miệng rồi tản ra.

Tưởng bạc tỷ mới có đèn tự tắt, cửa tự mở, chẳng ngờ nhà thông minh có giá bèo 6-8 triệu đồng

Tưởng bạc tỷ mới có đèn tự tắt, cửa tự mở, chẳng ngờ nhà thông minh có giá bèo 6-8 triệu đồng
Trước đây, nhắc đến nhà thông minh, nhiều người nghĩ rằng chi phí cho ngôi nhà sẽ rất đắt đỏ. Nhưng hiện nay, với sự đa dạng của thị trường thiết bị và xuất hiện ngày càng nhiều đơn vị cung cấp, giá của dịch vụ đã giảm đáng kể.

Chuyên gia dự đoán về những điểm sáng giúp TQ phục hồi kinh tế trước những thách thức thời hậu COVID-19

COVID-19: Một quốc gia cố gắng làm mọi điều đúng đắn nhưng kết quả vẫn sai - Vì đâu nên nỗi?

Nhu cầu nhà siêu cao cấp từ chuyện bán hết 200 căn hộ 300 triệu đồng/m2 trong 1 tháng

Hàng loạt cây xăng đóng cửa, có phải vì “găm hàng”?

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh