MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội đã có 5,158 triệu lượt đối tượng khó khăn được hỗ trợ 6.145 tỷ đồng

(MangYTe) – Từ nguồn ngân sách nhà nước và huy động xã hội hóa, TP Hà Nội đã phê duyệt hỗ trợ tiền mặt và cho vay cho trên 5,158 triệu lượt đối tượng với tổng kinh phí 6.145 tỷ đồng, tính đến cuối ngày 6/12/2021.
Mục lục

Ngày 6/12, sở lđtb&xh hà nội cho biết, đến nay toàn tp hà nội đã có trên 5,114 triệu lượt đối tượng được hỗ trợ, cho vay kinh phí 6.067,2 tỷ đồng.

Các sở, ngành liên quan cùng các quận, huyện, thị xã đã ra quyết định hỗ trợ cho trên 1,98 triệu người lao động (nlđ), người sử dụng lao động (nsdlđ), hộ kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19 với 12/12 nhóm đối tượng theo nghị quyết số 68/nq-cp của chính phủ, quyết định số 23/2021/qđ-ttg của thủ tướng chính phủ và quyết định 3642/qđ-ubnd của ubnd tp hà nội với số tiền 1.468,2 tỷ đồng. trong đó, đã có 1,94 triệu nlđ, nsdlđ, hộ kinh doanh được hỗ trợ 1.403,2 tỷ đồng.

Trong đó, chính sách hỗ trợ nlđ tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, đã có 59.556 người được phê duyệt 239.862.615.000 đồng. chính sách hỗ trợ lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do), có 443.075 người được phê duyệt hỗ trợ 664.612.500.000 đồng. từ chính sách hỗ trợ nsdlđ vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, đến nay đã có 19.627 lượt người được vay 76.609.450.000 đồng.

tp hà nội đã hỗ trợ tiền mặt và cho vay cho trên 5,158 triệu lượt đối tượng với tổng kinh phí 6.145 tỷ đồng.

Thực hiện nghị quyết 116/nq-cp ngày 24/9/2021 của chính phủ về chính sách hỗ trợ nlđ và nsdlđ bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp (bhtn), bảo hiểm xã hội tp hà nội đã chi trả cho 1,625 triệu nlđ đang tham gia bhtn và nlđ tạm dừng bhtn với tổng số tiền 3.954 tỷ đồng.

Đối với chính sách đặc thù của tp hà nội, các địa phương đã phê duyệt và thực hiện hỗ trợ đối với cả 8 nhóm đối tượng theo quy định tại nghị quyết 15/nq-hđnd. các địa phương đã rà soát và ra quyết định hỗ trợ cho 292.575 người, hộ kinh doanh với kinh phí phê duyệt 305 tỷ đồng. hiện đã có 291.846 đối tượng được nhận 304,1 tỷ đồng.

Với mong muốn không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống covid-19, ban thường trực ủy ban mttq việt nam tp hà nội đã trích kinh phí 82,98 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ công tác phòng chống dịch covid-19 để hỗ trợ cho 162.529 người khó khăn trên địa bàn tp, gồm cả người nước ngoài khó khăn đang sinh sống, học tập và làm việc tại hà nội.

Dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp đã gây nhiều tác động, ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống kinh tế - xã hội và tình hình sản xuất kinh doanh của nhân dân trên địa bàn hà nội. trước thực trạng đó, tp hà nội đã ban hành quyết định số 4062/qđ-ubnd bổ sung 500 tỷ đồng để cho nlđ trên địa bàn tp vay phục hồi sản xuất kinh doanh, hỗ trợ tạo việc làm, khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. đến nay, ngân hàng chính sách xã hội tp đã cho 10.388 lao động vay vốn với số tiền 500 tỷ đồng để phục hồi sản xuất kinh doanh, hỗ trợ tạo việc làm, khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, hoàn thành kế hoạch dải ngân theo quyết định số 4062/qđ-ubnd.

Như vậy, từ nguồn ngân sách nhà nước và huy động xã hội hóa, toàn tp hà nội đã hỗ trợ tiền mặt và cho vay cho trên 5,158 triệu lượt đối tượng với tổng kinh phí 6.145 tỷ đồng, tính đến cuối ngày 6/12/2021.

Hiện nay, sở lđtb&xh và các đơn vị đã xây dựng phương án, kịch bản để ứng phó với mọi diễn biến của dịch bệnh covid-19 và đang dồn mọi lực lượng cho công tác phòng chống dịch. cùng với đó, công tác chăm sóc, quản lý và nuôi dưỡng đối tượng tại các trung tâm...được chăm lo đầy đủ, đúng quy định, đảm bảo phòng dịch tốt. công tác hỗ trợ nlđ, nsdlđ theo nghị quyết 68/nq-cp và nghị quyết 15/nq-hđnd của thường trực hđnd tp vẫn đang được các sở, ngành có liên quan và ubnd các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy nhanh thực hiện, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. công tác thực hiện an sinh đối với các đối tượng xã hội trên địa bàn tp đến nay cơ bản vẫn được duy trì tốt và bảo đảm.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-da-co-5158-trieu-luot-doi-tuong-kho-khan-duoc-ho-tro-6145-ty-dong-442856.html)
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá
  Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY