MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hà Nội: Đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 1.391 trường hợp nguy cơ cao tại 3 quận, huyện

(HNMO) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến 12h ngày 15-3, đã có 3/12 quận, huyện triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho 1.391 đối tượng có nguy cơ cao tại cộng đồng.
Mục lục

(hnmo) - theo báo cáo của trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội, tính đến 12h ngày 15-3, đã có 3/12 quận, huyện triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh sars-cov-2 cho 1.391 đối tượng có nguy cơ cao tại cộng đồng. kết quả, 100% trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính với sars-cov-2.

Trước đó, như báo hànộimới đã đưa tin, để tăng cường sàng lọc, phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng, sở y tế hà nội đã ban hành kế hoạch xét nghiệm nhanh phát hiện nhiễm vi rút sars-cov-2 cho 4.000 đối tượng nguy cơ tại cộng đồng, gồm: công nhân khu công nghiệp, nhân viên nhà hàng, nhân viên làm việc tại bến xe, người dân ở chung cư.

Kế hoạch này được triển khai từ ngày 11-3 đến 19-3 tại các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Long Biên, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Hoài Đức, Đông Anh, Chương Mỹ và Mê Linh.

Trong số 1.391 trường hợp nguy cơ cao đã được lấy mẫu xét nghiệm, có 891 người trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, 400 người tại huyện Hoài Đức và 100 người tại quận Hà Đông. Hiện, còn 2.609 người sẽ tiếp tục được lấy mẫu từ nay đến hết ngày 19-3.

Theo ông khổng minh tuấn, phó giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội, đợt xét nghiệm bằng hình thức xét nghiệm nhanh này chỉ có ý nghĩa về mặt sàng lọc. với các trường hợp âm tính có thể trả kết quả ngay, còn các trường hợp có phản ứng dương tính với xét nghiệm nhanh, đơn vị lấy mẫu sẽ gửi trực tiếp mẫu bệnh phẩm đến cdc hà nội để tiếp tục tiến hành xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp rt-pcr.

Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/993558/ha-noi-da-co-ket-qua-xet-nghiem-sars-cov-2-cua-1391-truong-hop-nguy-co-cao-tai-3-quan-huyen)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY