MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Hà Nội: Đa số của 73 ca COVID mới ngày 1-8 là từ cộng đồng

MangYTe - Trong vòng 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận thêm 73 ca mắc COVID-19 mới, trong đó phần lớn là các ca bệnh ghi nhận trong cộng đồng. Trong gần 10 ngày qua, TP Hà Nội đã xử phạt hơn 9,4 tỉ đồng các trường hợp vi phạm giãn cách.
Mục lục

Hà Nội: Đa số của 73 ca COVID mới ngày 1-8 là từ cộng đồng - Ảnh 1.

Hà nội tăng cường các chốt kiểm soát người và phương tiện giao thông, đặc biệt là quanh các khu vực phong tỏa đã phát hiện các ca f0, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng - ảnh: nam trần

Số ca mắc covid-19 mới được ghi nhận trong chiều ngày 1-8 tại hà nội là 16 ca, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 9 ca phát hiện trong cộng đồng.

Như vậy, tổng số ca bệnh được trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội thông báo đã ghi nhận trên địa bàn thành phố trong 24 giờ qua là 73 ca, chủ yếu là các ca bệnh trong cộng đồng, phát hiện qua sàng lọc ho sốt nguyên phát (chưa rõ nguyên nhân) và thứ phát (liên quan các ca f0 đã được phát hiện).

Các ca bệnh mới nhất của Hà Nội có 1 ca liên quan nhà Thu*c 95 Láng Hạ - Đống Đa, 1 ca liên quan chùm ca bệnh Bắc Ninh và 1 ca liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội.

13 ca còn lại đều là ca bệnh ho sốt thứ phát, là F1 của các ca bệnh tại các quận huyện Thạch Thất, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Đông Anh, Chương Mỹ.

Như vậy là từ khi đợt 4 của dịch covid-19 bùng phát, ngày 27-4, hà nội đã ghi nhận 751 ca mắc trong cộng đồng trong tổng số 1.247 ca bệnh trên địa bàn thành phố.

Xử phạt hơn 9 tỉ đồng vi phạm giãn cách

Hà Nội xử phạt hơn 9 tỉ đồng vi phạm giãn cách, điều tra 1 trường hợp cầm kiếm đuổi cán bộ trực chốt - Ảnh 1.

chốt kiểm soát phòng dịch covid-19 - ảnh: nam trần

Ngày 1-8, Công an TP Hà Nội cho biết tính từ ngày 24-7 tới nay, Hà Nội đã xử phạt hơn 9,4 tỉ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Cũng trong chiều cùng ngày, đại diện Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ điều tra, xử lý người đàn ông say rượu, dùng kiếm đuổi đánh lực lượng chức năng trực chốt kiểm soát.

Trước đó, khoảng 21h ngày 30-7, tại chốt kiểm soát thôn cầu, xã ngọc hòa, huyện chương mỹ, ông n.c.t. (sinh năm 1959, trú tại xã ngọc hòa) có biểu hiện say rượu đã chửi bới, lăng mạ tổ công tác.

Sau khi được người thân đưa về nhà, ông T. lấy thanh kiếm tự chế rồi ra khu vực chốt đuổi đánh lực lượng làm việc tại tổ công tác trên, rất may không có ai bị thương.

Sau vụ việc, Công an xã Ngọc Hòa đã khống chế, bắt giữ ông T. bàn giao Công an huyện Chương Mỹ xử lý. (PHẠM TUẤN)

T. HÀ

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/ha-noi-da-so-cua-73-ca-covid-moi-ngay-1-8-la-tu-cong-dong-20210801191020039.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY