MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội đã tiêm vaccine Pfizer cho hơn 142 nghìn học sinh

Tính đến 19h30 ngày 24/11, Hà Nội đã triển khai tiêm 142.038 mũi vaccine Pfizer cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi.
Mục lục

Theo tin từ trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) hà nội, tính đến 19h30 ngày 24-11, thành phố đã triển khai tiêm được 142.038 mũi tiêm phòng covid-19 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi.

Cụ thể, từ ngày 23/11, hà nội bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng covid-19 cho hơn 300 nghìn học sinh từ 15 đến 17 tuổi của 286 trường trung học phổ thông, trường liên cấp, trường dạy nghề và giáo dục thường xuyên trên địa bàn. ngày 24/11, tại 29 quận, huyện, thị xã đã thực hiện tiêm được 108.420 mũi tiêm cho học sinh lớp 10, 11, 12. như vậy, tính từ sáng 23/11 đến 19h30 ngày 24/11, tại 29 quận, huyện, thị xã đã tiêm được 142.038 mũi tiêm. hiện chỉ còn huyện thạch thất chưa triển khai tiêm cho trẻ.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Sở y tế hà nội đã thành lập các đoàn kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine cho trẻ em trên địa bàn thành phố. qua kiểm tra tại các quận, huyện, các đoàn kiểm tra của sở y tế hà nội đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức tại các điểm tiêm trên địa bàn. các trung tâm y tế đã huy động toàn bộ nhân lực, các dây chuyền tiêm, các đội cấp cứu phục vụ cho công tác tiêm chủng; các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn các quận cũng được huy động để bảo đảm công tác cấp cứu. bên cạnh đó, nhà trường cùng phụ huynh học sinh cũng tham gia cùng lực lượng y tế bảo đảm cho các buổi tiêm được diễn ra an toàn.

Phó giám đốc sở y tế hà nội vũ cao cương thông tin, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thành ủy, ubnd thành phố, ngay sau khi thành phố nhận được phân bổ vaccine covid-19 của bộ y tế để tiêm cho lứa tuổi từ 15 đến 17 tuổi, sở y tế hà nội đã phối hợp với sở giáo dục và đào tạo, sở lao động, thương binh và xã hội thực hiện triển khai ngay. qua kiểm tra cho thấy tất cả các điểm tiêm đã thực hiện hiệu quả theo kế hoạch liên ngành. công tác truyền thông đã được tăng cường trước ngày tiêm đến phụ huynh và học sinh.

Bên cạnh đó, nhân viên y tế đã tích cực tư vấn cho phụ huynh theo dõi sức khỏe cho trẻ những ngày đầu sau tiêm. ông khổng minh tuấn, phó giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hà nội cho biết, vaccine sử dụng để tiêm cho trẻ 15-17 tuổi là vaccine covid-19 comirnaty (pfizer) với chỉ định tiêm giống như của người lớn. tuy nhiên, đối với trẻ được tiêm vaccine thì gia đình, cha mẹ, người chăm sóc trẻ cần chuẩn bị tâm lý tốt cho các em, đồng thời theo dõi chặt chẽ sức khỏe của các em sau tiêm tại nhà.

Theo Minh Đức/VTV

Link bài gốc Lấy link

https://vtv.vn/xa-hoi/ha-noi-da-tiem-vaccine-pfizer-cho-hon-142-nghin-hoc-sinh-20211125144755501.htm

Theo Minh Đức/VTV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/ha-noi-da-tiem-vaccine-pfizer-cho-hon-142-nghin-hoc-sinh/20211125043354100)
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Báo Sức Khỏe Đời Sống - Bộ Y Tế

  Báo Sức Khỏe Đời Sống - Bộ Y Tế
  Vào thời điểm này, khí hậu đang trong giai đoạn chuyển mùa, độ ẩm cao, nhiệt độ không khí luôn thay đổi là điều kiện rất thuận lợi cho các loại nấm mốc phát triển.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY