MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội: Dân làng Nhật Tân tất bật tuốt lá đào chờ đón Tết

Một chủ vườn đào cho biết đã tốn hàng chục triệu đồng thuê nhân công tuốt lá cho cả trăm cây đào để hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán.
Mục lục

chủ vườn chi hàng chục triệu đồng thuê người tuốt lá đào ở hà nội

Cứ vào dịp cuối tháng 10, đầu tháng 11 (âm lịch) tại các vườn đào ở phường nhật tân, phường phú thượng… lại nhộn nhịp không khí chuẩn bị đào tết. lúc này, hàng trăm nhân viên lại tất bật với công việc tuốt lá đào.

Việc tuốt lá đào là một công đoạn bắt buộc để đào có thể nở hoa đúng dịp tết nguyên đán, phục vụ nhu cầu chơi tết của người dân. mỗi nhân viên tuốt lá được trả công 300 nghìn đồng/ngày.

Tuốt lá đào là công việc cần sự tỉ mỉ, chu đáo bởi chỉ cần lỡ tay là có thể tước luôn cả mắt đào, vị trí sẽ mọc ra những nụ hoa và sau đó là bông hoa nở khi mùa xuân về. "Đào được tuốt lá sẽ nở đúng dịp. Vườn lớn có quy mô hàng trăm cây như thế này sẽ phải thuê từ 5 - 10 nhân công làm việc liên tục trong khoảng 15 ngày mới xong. Lá đào sau khi tuốt xong phải được thu gọn để không bị đắng đất, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây", bà Nguyễn Thị Lập, một nhân viên chăm sóc vườn đào chia sẻ.

Một chủ vườn đào ở hà nội cho biết thời tiết năm nay khá thuận lợi nhưng người trồng đào vẫn lo lắng vì ảnh hưởng của dịch covid-19 sẽ khiến việc kinh doanh đào tết năm nay gặp nhiều khó khăn.

Theo Dân trí

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ha-noi-dan-lang-nhat-tan-tat-bat-tuot-la-dao-cho-don-tet-590419.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY