Tình yêu và giới tính hôm nay

Hà Nội: Đẩy mạnh công tác hỗ trợ trẻ em khuyết tật

Đây là một trong những mục tiêu của Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật TP Hà Nội tại Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2019 và triển khai phương hướng công tác năm 2020 do Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật TP Hà Nội vừa tổ chức 18/12, tại Hà Nội.
Mục lục

Theo đó, trong năm 2019, Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật TP Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền, tập hợp và thu hút được nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước tự nguyện tham gia và đóng góp công sức, trí tuệ cho các hoạt động cứu trợ, chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật trên địa bàn TP Hà Nội; tiếp tục làm tốt công tác vận động, tìm kiếm nguồn lực tài trợ; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Dân vận khéo". Tổng số tiền trợ giúp cho trẻ khuyết tật ngày càng nhiều hơn.

Tuy nhiên, do hạn chế về kinh phí nên việc khám phân loại trẻ khuyết tật tại các quận, huyện không tiến hành được nhiều; hoạt động giao lưu, liên kết lớn giữa các đơn vị để tuyên truyền, trao đổi, học hỏi lẫn nhau về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật còn yếu…

  Trong năm 2020, Hội Cứu trợ trẻ em khuyết tật TP Hà Nội hướng tới đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về công tác cứu trợ, bảo vệ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói chung, trẻ em khuyết tật nói riêng; tổ chức công tác vận động tài trợ có hiệu quả thiết thực; tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên đề về chăm sóc trẻ khuyết tật; duy trì phòng khám tư vấn thường xuyên, miễn phí cho trẻ khuyết tật tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội; tiến hành khám sơ bộ phân loại trẻ khuyết tật ở các quận, huyện; tổ chức các lớp tập huấn dành cho cha mẹ trẻ khuyết tật… Các hoạt động của hội sẽ hướng đến việc chăm sóc toàn diện cho trẻ khuyết tật cũng như giáo dục, dạy nghề cho trẻ khuyết tật, trao cho trẻ cơ hội để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

  THANH MẠNH

  Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/ha-noi-day-manh-cong-tac-ho-tro-tre-em-khuyet-tat-20191219202041494.htm)
 • Đề nghị truy tố 2 bị can mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề

  Đề nghị truy tố 2 bị can mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề
  Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội vừa kết thúc điều tra vụ mua bán trẻ em tại chùa Bồ Đề, đề nghị Viện KSND TP Hà Nội truy tố hai bị can về tội mua bán trẻ em.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hiểm nguy do thận hư ở trẻ em

  Hiểm nguy do thận hư ở trẻ em
  Hội chứng thận hư tiên phát ở trẻ em (HCTH) là tổn thương cầu thận, không rõ nguyên nhân chiếm 90%.
 • Tầm quan trọng của ăn rau quả với trẻ em

  Tầm quan trọng của ăn rau quả với trẻ em
  Con gái tôi 3 tuổi, cháu rất ít ăn rau và trái cây. Tôi lo lắng sợ cháu bị thiếu chất sẽ chậm lớn.
 • Bệnh phổi kẽ ở trẻ em có nguy hiểm?

  Bệnh phổi kẽ ở trẻ em có nguy hiểm?
  Con tôi 13 tháng tuổi, rất hay bị viêm đường hô hấp. Gần đây, tôi đưa cháu đến khám thấy bác sĩ nói cháu có biểu hiện của bệnh phổi kẽ nên tôi rất lo lắng.
 • Viêm nội nhãn ở trẻ em dễ gây mù

  Viêm nội nhãn ở trẻ em dễ gây mù
  Viêm nội nhãn (VNN) ở trẻ em là tình trạng viêm do nhiễm khuẩn của dịch kính, mô võng mạc, màng bồ đào và có thể gây tổn hại nặng nề về giải phẫu và chức năng thị giác.
 • Bệnh viêm xoang ở trẻ em

  Bệnh viêm xoang ở trẻ em
  Viêm xoang có thể gặp ở trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh nhưng rất hiếm, khoảng 0,1% trong tổng số các bệnh nhân bị viêm xoang.
 • Đông y với bệnh viêm não B ở trẻ em

  Đông y với bệnh viêm não B ở trẻ em
  Viêm não B ở trẻ em là một bệnh truyền nhiễm do virut gây nên, hay xuất hiện về mùa hè; là một bệnh cấp, phát bệnh và chuyển biến rất nhanh chóng, cần điều trị kịp thời để tránh tử vong và tránh di chứng.
 • Bài thuốc hỗ trợ trị đau nhức xương khớp

  Bài thuốc hỗ trợ trị đau nhức xương khớp
  Theo y học cổ truyền, tất cả các bệnh có đau nhức ở khớp xương, có sưng nóng đỏ hay chỉ tê, nặng ở tại khớp đều nằm trong phạm trù chứng tý hay bệnh tý.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY