MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội đề nghị tạm dừng các chuyến bay thương mại và tàu hỏa

(PetroTimes) - UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị xem xét việc tạm dừng các chuyến bay, chuyến tàu đến Hà Nội.
Mục lục
nhan-vien-san-bay-noi-bai-giup-khach-tim-lai-49-trieu-dong
Hà Nội đề nghị dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài (ảnh minh họa)

Văn bản do phó chủ tịch ubnd thành phố hà nội lê hồng sơn ký gửi bộ giao thông vận tải nêu rõ qua 60 ngày thực hiện giãn các xã hội, hà nội cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh covid-19.

Ngày 20/9/2021, ubnd thành phố hà nội đã ban hành chỉ thị số 22/ct-ubnd điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía nam và một số địa phương khác vẫn còn diễn biến phức tạp; nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các tỉnh, thành phố khác vào hà nội vẫn còn rất cao.

Để đạt được mục tiêu ưu tiên hàng đầu là bảo đảm sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho thủ đô, ubnd thành phố đề nghị bộ giao thông vận tải xem xét, chỉ đạo cục hàng không việt nam dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế nội bài.

Cục Đường sắt Việt Nam dừng vận tải hành khách bằng đường sắt đến Hà Nội, trừ trường hợp phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, vận chuyển hàng hóa hoặc tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố khác về khi có sự đồng ý của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

Trước đó, sáng ngày 25/9, tại cuộc họp giao ban ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 do thủ tướng phạm minh chính chủ trì, phó bí thư thành ủy hà nội nguyễn văn phong đã kiến nghị với chính phủ và bộ giao thông vận tải cân nhắc việc triển khai chuyến bay thương mại và vận tải hành khách đường sắt đến hà nội. theo lãnh đạo hà nội, hà nội tuy kiểm soát cơ bản tình hình dịch bệnh nhưng nguy cơ vẫn cao, đó là vẫn còn f0 cộng đồng, người về từ vùng dịch có ca nhiễm.

Hiện Bộ Giao thông Vận tải đang xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong tình hình mới và đang chờ ý kiến của Bộ Y tế trước khi ban hành.

H.T

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ha-noi-de-nghi-tam-dung-cac-chuyen-bay-thuong-mai-va-tau-hoa-627601.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY