MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội đề xuất giảm mức giãn cách xã hội đến hết ngày 22/4

MangYTe – Trước tình hình dịch trên địa bàn đang được kiểm soát tốt, Hà Nội đề xuất được điều chỉnh ra khỏi nhóm các tỉnh thành có nguy cơ cao, giảm mức độ giãn cách xã hội.
Mục lục

Hà Nội đề xuất giảm mức giãn cách xã hội đến hết ngày 22/4 - Ảnh 1.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, tình hình dịch trên địa bàn đang được kiểm soát rất tốt.

Cụ thể, tại ổ dịch Hạ Lôi (huyện Mê Linh), Hà Nội đã tiếp tục khoanh vùng cách ly thôn Hạ Lôi theo quy định.

Đồng thời, tiến hành xét nghiệm 12.673 người ở xã Mê Linh; phát hiện 5 ca dương tính (từ trước tuần trước); 12.668 người âm tính.

Hà Nội đề xuất giảm mức giãn cách xã hội đến hết ngày 22/4 - Ảnh 3.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề xuất được giảm mức giãn cách xã hội đến hết ngày 22/4. Ảnh: Bảo Loan

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 có 734 trường hợp tại ổ dịch Hạ Lôi, chỉ có 7 ca dương tính ở giai đoạn trước và 727 ca âm tính hiện nay đã cách ly tại các cơ sở tập trung theo đúng quy định; 1793 người liên quan đến chợ hoa Mê Linh đến thời điểm hiện nay đều âm tính.

Về ổ dịch tại thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội), đến nay, có 50 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính; 1.196 người trong tâm ổ dịch cũng có xét nghiệm âm tính.

Trong 2 ngày qua, Hà Nội cũng tổ chức lấy 1.064 mẫu là các trường hợp tiểu thương kinh doanh tại 5 chợ đầu mối trên địa bàn thành phố và tất cả các mẫu này đều có kết quả âm tính.

Ông Ngô Văn Quý đề xuất, đến hết ngày 22/4, nếu không có ca mới, các ổ dịch tiếp tục kiểm soát thì Ban Chỉ đạo phòng chống dịch trung ương có thể nghiên cứu, giảm mức giãn cách xã hội đối với Thủ đô; các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Bảo Loan

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-de-xuat-giam-muc-gian-cach-xa-hoi-den-het-ngay-22-4-20200420162745508.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY