MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội đóng cửa quán game, internet từ 0h ngày 2/2

(Tổ Quốc) - Trước tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chỉ đạo: Từ 0h ngày 2/2 phải đóng cửa quán game, internet để phòng dịch bệnh.
Mục lục

Hà Nội đóng cửa quán game, internet từ 0h ngày 2/2 - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp.

Ngay sau cuộc họp của Bộ Y tế với lãnh đạo TP Hà Nội chiều 1/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp giao ban trực tuyến với các quận huyện, xã phường để triển khai quyết liệt các biện pháp không để dịch bệnh Covid-19 lân lan.

Số người đi từ vùng dịch về Hà Nội khoảng 15.000 nhưng mới xét nghiệm được 10.000

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến nay TP ghi nhận 19 ca dương tính với Covid-19. Một ca liên quan đến ổ dịch ở Quảng Ninh, 18 ca còn lại liên quan đến Hải Dương. Trong số 19 ca này số F1 là hơn 412, 2.008 ca F2, con số này sẽ tiếp tục thay đổi.

Hà Nội đóng cửa quán game, internet từ 0h ngày 2/2 - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiến nhận lỗi vì thông tin các ca mắc mới còn chậm.

Ông Hạnh cảnh báo, theo tính toán của cơ quan chuyên môn Bộ Y tế, nếu không sớm phát hiện được hết các trường hợp F0 thì từ nay đến 7/2 có thể sẽ có tới hàng trăm F0 ngoài cộng đồng.

Dẫn chứng việc trước đây, ở đà nẵng 75-80 nghìn mẫu chỉ có 2-3 trường hợp dương tính, nhưng hà nội hiện nay khoảng 14 nghìn mẫu đã có 5 trường hợp dương tính, ông hạnh khẳng định, dịch bệnh covid-19 lần này lây nhiễm lần này rất nhanh, hoàn toàn khác trước và rất nghiêm trọng.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, các đơn vị phải trực tiếp quan tâm công tác truy vết bởi đây là việc hết sức quan trọng. Truy vết càng nhanh thì sẽ càng sớm tìm được F0, nếu để chậm sẽ rất khó khăn.

"Các quận, huyện cần tăng cường truy vết, đồng thời đi từng ngõ gõ từng nhà rà soát hết lại các trường hợp đi về từ Hải Dương, Quảng Ninh và phải được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly một cách nghiêm túc", ông Hạnh yêu cầu.

Về việc thông tin các ca mắc mới còn chậm, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiến nhận lỗi và cho biết, số người đi về từ vùng dịch hiện xác định là khoảng 15.000 nhưng mới xét nghiệm được 10.000, "Chúng tôi đang yêu cầu bóc tách trả lời nhanh hơn" - ông Hiền nói.

Quán game, internet đóng cửa để tập trung phòng chống dịch

Theo phó chủ tịch ubnd tp hà nội chử xuân dũng, tình hình lây lan dịch bệnh nhanh trong cộng đồng đã rõ bởi chủng virus mới có tỷ lệ lây lan trong tiếp xúc rất cao; thời gian tiếp xúc đến phát bệnh ngắn; trong cộng đồng có khả năng còn mầm bệnh.

Hà Nội đóng cửa quán game, internet từ 0h ngày 2/2 - Ảnh 3.

Phó chủ tịch ubnd tp hà nội chử xuân dũng phát biểu tại cuộc họp.

Trước tình hình đó, tp hà nội đã kịp thời yêu cầu các mức độ cao hơn để phòng chống dịch bệnh như đóng cửa bar, karaoke, vũ trường, các nhà hàng phải có vách ngăn…"đặc biệt, từ 0h đêm nay sẽ yêu cầu quán game, internet đóng cửa để tập trung phòng chống dịch" - ông chử xuân dũng cho biết.

Về các nhiệm vụ cụ thể, ông Dũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung với các trường hợp tiếp xúc, tập trung truy vết đến tận F3 để chủ động trước mọi tình huống; tăng cường năng lực xét nghiệm, phải thông tin sớm cho các trường hợp F1 âm tính nhằm tránh tình trạng lo lắng, thấp thỏm.

"thành phố đang xem xét và sẽ ra văn bản về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị với các tiêu chí cụ thể nhất", phó chủ tịch ubnd tp hà nội nói./.

Hà Nội kiện toàn 5 đoàn kiểm tra về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ban thường vụ thành ủy hà nội đã ban hành quyết định số 790-qđ/tu ngày 31-1-2021 kiện toàn các đoàn kiểm tra về công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn thủ đô.

Theo quyết định, Đoàn kiểm tra số 1 do bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội làm Trưởng đoàn, kiểm tra tại các quận, huyện: Cầu Giấy, Ba Đình, Hà Đông, Thanh Trì, Đan Phượng, Quốc Oai.

Đoàn kiểm tra số 2 do ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn, kiểm tra tại các quận, huyện: Đống Đa, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Thanh Oai, Chương Mỹ, Hoài Đức.

Đoàn kiểm tra số 3 do ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn, kiểm tra tại các quận, huyện, thị xã: Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Thường Tín, Mê Linh, Sơn Tây, Ba Vì.

Đoàn kiểm tra số 4 do ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn, kiểm tra tại các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Đông Anh, Sóc Sơn.

Đoàn kiểm tra số 5 do ông chử xuân dũng, phó chủ tịch ubnd thành phố, trưởng ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch covid-19 thành phố hà nội làm trưởng đoàn, kiểm tra tại các quận, huyện: hoàng mai, long biên, gia lâm, thạch thất, ứng hòa, mỹ đức.

Các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ giúp ban thường vụ, thường trực thành ủy kiểm tra, đôn đốc công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai những nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch covid-19 theo chỉ đạo của ban bí thư, bộ y tế, thành ủy và ubnd thành phố hà nội tại các địa phương, đơn vị.

Các đoàn kiểm tra phát hiện, kịp thời giải quyết hoặc đề xuất, kiến nghị Ban Thường vụ Thành ủy và các cấp có thẩm quyền để chỉ đạo, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch bệnh.

Các đoàn kiểm tra cũng phát hiện và chỉ đạo, kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm, sai phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch covid-19 theo quy định.


Thế Công

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/ha-noi-dong-cua-quan-game-internet-tu-0h-ngay-2-2-20210201190223231.htm)

Chủ đề liên quan:

covid-19 phòng chống dịch tp hà nội
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY